Cách vệ sinh răng implant như thế nào là tốt nhất

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng đã mất được xem là sự tiến bộ vượt bậc của y khoa hiện nay. Thực hiện cấy ghép implant thành công là một chuyện và vệ sinh răng implant là một chuyện. Vậy cách vệ sinh răng implant như thế nào là tốt nhất?

cay-ghep-implant-gia-re-3

Cấy ghép implant giúp phục hồi răng đã mất 

Các yếu tố ảnh hưởng đến vệ sinh răng implant

Để thực hiện vệ sinh răng implant tốt và mang lại hiệu quả thì trước hết phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Loại implant.
 • Vị trí, chiều dài và góc abutment
 • Đặc điểm răng miệng từng bệnh nhân.
 • Loại cấu trúc phục hình.

cach-ve-sinh-rang-implant-nhu-the-nao-tot-nhat

Các loại implant là yếu tố ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng implant

Ngoài những yếu tố trên thì giữa bệnh nhân và bác sĩ cần thực hiện đúng trách nhiệm của mình. Đối với bệnh nhân sau khi thực hiện cấy ghép implant thì nên kiểm soát các mảng bám trên bề mặt răng bằng các dụng cụ như bàn chải, chỉ nha khoa và nước súc miệng. Phải đảm bảo được vùng cấy ghép implant không được có mảng bám. Bên cạnh đó thì nên tái khám đều đặn trong vòng 3 – 6 tháng. Đối với bác sĩ thì việc kiểm tra giữ gìn vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cần được kĩ càng, tiến hành kiểm tra tình trạng mô mềm, lấy vôi răng và chụp phim từ 18 – 24 tháng để theo dõi cốt xương và implant.

Nếu đảm bảo được các yếu tố trên thì việc vệ sinh răng implant sau cấy ghép sẽ được dễ dàng hơn. Vậy cách vệ sinh răng implant như thế nào là tốt nhất?

Quy trình vệ sinh răng implant mang lại hiệu quả tốt nhất

Vệ sinh răng implant đơn giản cũng như cách chúng ta vệ sinh răng miệng hằng ngày. Để đảm bảo được hiệu quả, mỗi bệnh nhân nên thực hiện đúng quy trình vệ sinh răng implant như sau:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, buổi sáng và buổi tối, đánh sau khi ăn.
 • Sử dụng bàn chải có chứa kem đánh răng làm sạch bề mặt implant. Thao tác làm sạch bề mặt implant hiệu quả, giữ bàn chải một góc 45 độ với đường nướu. Sau đó di chuyển bản chải đánh răng theo vòng tròn nhỏ dọc theo mặt sau, mặt trước và đầu implant.
 • Súc miệng bằng nước súc miệng 2 lần.
 • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mặt bên của implant và đường nướu.
 • Thường xuyên đến cơ sở nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng.

cach-ve-sinh-rang-implant-nhu-the-nao-tot-nhat-jpg1

Quy trình vệ sinh răng implant hiệu quả

Thực hiện đúng quy trình như trên sẽ mang lại hiệu quả vệ sinh răng implant tốt nhất. Người bệnh cũng nên tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại kết quả cấy ghép implant thành công.

Một số lưu ý khi vệ sinh răng implant mang lại hiệu quả tốt nhất

 • Khi vệ sinh răng, nhất là trong lúc đánh răng cần nhẹ nhàng, nhưng phải kĩ càng, không xâm lấn đến vùng cấy ghép tránh gây tổn thương.
 • Nên sử dụng bàn chải mềm mại, nước súc miệng chứa Chlorhecxidine glucionate và chỉ nha khoa khi vệ sinh răng implant.

Nha khoa JW Hàn Quốc – Địa chỉ hỗ trợ vệ sinh răng implant tốt nhất

Để thực hiện cấy ghép implant thành công, người bệnh cần tím đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc hiện là trung tâm nha khoa cấy ghép implant được giới chuyên gia đánh giá cao.

Kết quả trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant 

Khi cần khắc phục những khiếm khuyết về răng, đặc biệt là cấy ghép implantcách vệ sinh răng implant hiệu quả bạn có thể tìm đến nha khoa bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Bệnh viện chúng tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc đạt chuẩn Quốc tế sẽ không làm bạn thất vọng.

Cấy ghép Implant 5D cao cấp an toàn tại Bệnh viện 5 sao

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//