Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi

Biến chứng sau khi bọc răng sứ là những rủi ro thường gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Đáng quan tâm nhất là việc lợi bị viêm sau khi bọc sứ. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sở hữu vẻ đẹp tựa nữ thần với khuôn hàm hoàn thiện

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng nhiễm màu, vàng ố, răng thưa thớt, răng sứt mẻ… hiệu quả. Bằng kĩ thuật mài cùi răng từ trụ răng thật, sau đó gắn mão răng sứ lên trên nhằm khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Tại sao lại xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi ? 

Kỹ thuật bọc răng sứ khá đơn giản, nhưng vẫn để lại nhiều biến chứng nếu phục hình sai cách. Trong đó, tình trạng sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi rất hay gặp phải. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên chủ yếu là do sai quy trình, sai kĩ thuật (mài cùi răng, gắn mão răng), bác sĩ tay nghề kém hoặc trình độ chuyên môn thấp. 

+ Sai quy trình: Quy trình bọc răng sứ cần được tiến hành cẩn thận, đúng từng bước. Nếu có xảy ra sai sót trong quy trình nguy cơ để lại biến chứng rất cao. 

Bọc răng sứ bị viêm lợi do nhiều nguyên nhân gây nên

Bọc răng sứ bị viêm lợi do nhiều nguyên nhân gây nên

+ Sai kĩ thuật: ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong bọc răng sứ. Đây là kĩ thuật đòi hỏi độ chính xác cao, không quá dày cũng không quá mỏng.

Kỹ thuật mài cùi răng là một trong những yếu tố gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Mài cùi răng sai cách là nguyên nhân dẫn đến viêm lợi sau khi bọc răng sứ 

Vì khi đó, thức ăn dễ kẹt lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, khi cùi răng quá dày, lớp men răng sẽ bị tổn thường và làm cho vi khuẩn tấn công vào bên trong tuỷ răng, làm hư răng và dẫn đến viêm lợi. 

+ Tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ cần đảm bảo đủ điều kiện cũng như chuyên môn vững vàng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Bác sĩ tay nghề kém sẽ dẫn đến nhiều sai lệch trong quá trình bọc răng sứ. Trong đó những tổn thương là không thể tránh khỏi.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng nhiều đến kết quả phục hình

Bên cạnh đó, giai đoạn Labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm cũng là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

+Vệ sinh răng miệng kém: Chế độ chăm sóc răng miệng rất quan trọng, đặc biệt là sau khi bọc răng sứ. Tình trạng viêm lợi có thể là do người bệnh lười chải răng hoặc vệ sinh sai cách. Ngoài ra, có thể cơ địa răng miệng bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ nên dẫn đến viêm lợi. 

Chăm sóc răng miệng sai cách

Tình trạng viêm lợi có thể là do người bệnh lười chải răng hoặc vệ sinh sai cách

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi

Viêm lợi nếu không được khắc phục kịp thời là nguyên nhân dẫn đến nhiều nguy cơ răng miệng. Do đó, triệu chứng viêm lợi sau khi bọc răng sứ cần được can thiệp kịp thời. Những cách khắc phục tình trạng này bao gồm:

+ Cắt lợi: Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

+ Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Trong những trường hợp viêm lợi nặng, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ. Sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

Dỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ : Trường hợp viêm lợi do sai kĩ thuật thì gỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ mới đúng kĩ thuật. Ngoài ra với những người bị dị ứng với loại răng sứ đang dùng thì nên gỡ ra và làm lại răng sứ tốt hơn. 

Bọc răng sứ

Trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi do sai kĩ thuật thì gỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ mới tốt hơn và phù hợp hơn

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách: Tình trạng viêm lợi nhẹ và chủ yếu do vấn đề vệ sinh răng miệng gây ra thì nên có chế độ chăm sóc râng miệng được tốt hơn. Chải răng ít nhất ngày 2 lần, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa. 

Bọc răng sứ an toàn chất lượng ở đâu?

Để tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi không xảy ra, tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn, có tên tuổi, đảm bảo về quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ cũng như máy móc, vật liệu hỗ trợ. Có thể tham khảo thêm thông tin trên internet, hỏi han ý kiến của bạn bè người thân. Những người đã từng thực hiện qua phương pháp này.

Sai lầm khi bọc sứ và câu chuyện đau lòng của chị Nguyện 

Hiện nay, Nha khoa Bệnh viện JW chính là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn thực hiện. Ngăn chặn tốt nhất không cho tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi có cơ hội xảy ra.

Nha khoa Bệnh viện JW

Bọc răng sứ an toàn chất lượng không viêm lợi tại Nha khoa JW

Là một trong những địa chỉ bọc răng sứ an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tại JW

Cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại tại JW

Đặc biệt, tại JW luôn có những ưu đãi đặc biệt có giá trị dành riêng cho khách hàng khi bọc răng sứ tại đây.  Khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng, mà còn không cần lo lắng về vấn đề bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

KH bọc răng sứ

KH bọc răng sứ

KH bọc răng sứ

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Trải nghiệm khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa JW 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//