Các yếu tố giúp cấy ghép implant không đau

Bất kể ai trong chúng ta đều có thể mất răng, đây không chỉ là tình trạng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm mà còn là nguyên nhân làm cho việc ăn uống khó khăn. Với sự cải tiến trong nha khoa, công nghệ cấy ghép implant không đau ra đời – phương pháp phục hình răng hàm, xoa tan nỗi lo mất răng cho nhiều người.

Sở hữu nụ cười “tỏa nằng” với khuôn hàm hoàn thiện

CẤY GHÉP IMPLANT – NỖI LO MẤT RĂNG CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ

Sở hữu ngoại hình không bắt mắt đã là nỗi khổ, khuôn hàm thiếu sót lại càng thiệt thòi. Những tai nạn ngoài ý muốn, ảnh hưởng các bệnh lý răng miệng và lão hóa tuổi tác có thể là lý do khiến răng hàm mỗi chúng ta không được hoàn thiện.

Tuổi tác là nguyên nhân chính gây mất răng trên cung hàm

Khi cung hàm không trọn vẹn cũng đồng nghĩa với việc cuộc sống này thêm phần rắc rối. Để cải thiện “mất mát” ấy nhiều người đã tìm đến các phương pháp phục hình răng hàm như trồng răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant.

Trong số đó, cấy ghép implant là giải pháp đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trổi.

Cấy ghép implant phục hình răng hàm hiệu quả 

Công nghệ cấy ghép implant hay còn được biết đến là trồng răng implant. Để thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ bóc tách lớp nướu cho đến khi thấy xương hàm bên trong.

Sau đó đặt trụ implant vào xương hàm, trong một thời gian (1 – 3 tháng) khi trụ implant đã cố định vào xương hàm thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối Abutment.

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả

Với sự ứng dụng trụ implant như một chân răng nhân tạo, thay thế cho vị trí răng đã mất nhằm phục hình chức năng ăn nhai tốt và mang lại tính thẩm mỹ răng hàm. Đồng thời, giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp thông thường khác không làm được.

Cấy ghép implant hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm

 

Đây chính là đặc điểm riêng biệt của cấy ghép implant. Cấy ghép implant giúp bạn xoa tan nỗi lo mất răng, cùng với đó răng sứ có độ bền cao có thể cho bạn kết quả vĩnh viễn như ý muốn.

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP  CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐAU

Cũng như các phương pháp phục hình răng hàm trong y học, cấy ghép implant xâm lấn trực tiếp vào xương hàm, vì vậy gây chảy máu cho bệnh nhân và có thể gây đau. Do đó, để ngăn ngừa tình trạng đau đớn trong khi cấy ghép implant phải dựa vào những yếu tố sau:

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm: Đây được xem là yếu tố quyết định đến mức độ đau đớn trong quá trình cấy ghép implant.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, trình độ cao giúp việc đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe răng hàm. Đồng thời, kỹ thuật cấy ghép implant khá phức tạp, bác sĩ tay nghề cao có thể hạn chế được tình trạng đau đớn khi bóc tách xương hàm và gắn trụ implant vào.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện ảnh hưởng một phần đến thao tác cấy ghép implant không đau

– Tình trạng xương hàm: Cấy ghép implant là kỹ thuật khá khó và phải dựa vào nhiều phương diện, đặc biệt là tình trạng xương hàm.

Xương hàm đóng vài trò quan trọng trong cấy ghép implant, kết quả đạt được có như ý muốn hay không một phần phụ thuộc vào xương hàm. Tình trạng xương hàm tốt để cấy ghép phải đảm bảo các tính chất sau:

Cấy ghép implant không đau cũng phụ thuộc vào tình trạng xương hàm 

+ Chất lượng xương của bạn đủ cứng

+ Số lượng xương của bạn đủ về kích thước

+ Đối với trường hợp tiêu xương hàm phải đảm bảo độ dày trước khi tiến hành cấy ghép.

Đối với trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng thì cần điều trị trước khi cấy ghép implant, tránh đau đớn và ảnh hưởng đến vùng răng cấy ghép.

– Hệ thống trang thiết bị: Hệ thống CT 3D dùng để đánh giá chính xác cấu trúc xương hàm, từ đó để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp, đây là một trong những yếu tố giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời, với sự trang bị kỹ thuật, máy móc hiện đại hỗ trợ cũng là điều kiện giúp bệnh nhân bớt đau đớn hơn.

Hệ thống máy móc hiện đại tại JW

Ngoài những yếu tố kể trên, việc chọn lựa đúng địa chỉ cấy ghép cũng là giải pháp đảm bảo an toàn và ngăn ngừa mức độ đau đớn cho bệnh nhân.

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, cam kết mang lại cho khách hàng hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

Tại JW, công nghệ cấy ghép implant kỹ thuật số được đưa vào thực hiện, với kỹ thuật hiện đại bậc nhất kết hợp với tay nghề của bác sĩ phục hình implant hàng đầu, khách hàng có thể yên tâm khi phục hình răng bị mất tại JW.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại JW

 

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *