Các bước điều trị tủy răng bạn nên biết

Viêm tủy răng là tình trạng nặng của sâu răng. Khi tủy bị viêm đau nhức khó chịu sẽ theo bạn dai dẳng. Càng để lâu tủy răng sẽ càng bị phá hủy gây đau nhức nặng nề hơn. Điều trị tủy viêm là phương pháp cần thực hiện ngay lúc này.  Cùng Nha khoa JW tìm hiểu Các bước điều trị tủy răng bạn nên biết qua bài viết sau đây.

Viêm tủy răng và những nguyên nhân gây bệnh

Sâu răng là nguyên nhân thiết yếu gây ra tình trạng viêm tủy. Sâu răng hình thành từ nhẹ đến nặng trong một thời gian dài sẽ phá hủy răng từ ngoài vào trong. Chúng diễn biến trong một thời gian dài sẽ dẫn tới phá hủy men răng và ngà răng.

Nếu không ngăn chặn kịp thời thì vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công sâu vào tủy gây ra tình trạng nhiễm trùng, viêm tủy.

tủy răng

Tủy răng bị viêm sẽ khiến bạn đau nhức khó chịu

Một số trường hợp do tác động từ bên ngoài như bị tai nạn hoặc va đập mạnh tác động trực tiếp đến răng khiến răng bị mẻ vỡ, khiến vi khuẩn hình thành và tấn công răng dễ dàng hơn.

Những biểu hiện của việc bị viêm tủy răng

+ Đau nhức kéo dài, âm ỉ và dai dẳng.

+ Bạn có thể nhận thấy việc răng bị vỡ gần hết để lộ phần lợi hồng bên trong.

Các bước điều trị tủy răng bạn nên biết

Điều trị tủy răng hay còn gọi nội nha là phương pháp mà các bác sĩ chuyên khoa nha sau khi thăm khám yêu cầu bạn nên thực hiện. Bởi khi tủy răng bị viêm nặng, gây đau nhức, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là lấy tủy viêm để  bảo tồn răng thật cũng như ngăn chặn bệnh lan ra những chiếc răng bên cạnh.

Điều trị tủy răng được xem là phương pháp cần được thực hiện sớm để ngăn chặn bệnh lý ngày một nặng hơn

Tại Nha khoa JW trước khi tiến hành điều trị tủy, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng thông qua phim chụp Xquang.

Từ đó, các bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ tổn thương và độ khó của răng cần điều trị tủy. Sau khi đã xác định xong bác sĩ sẽ thông báo với bệnh nhân quá trình điều trị.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám kiểm tra chiếc răng bị viêm tủy và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp

Tùy vào tình trạng răng bị viêm tủy nặng hay nhẹ mà bác sĩ cũng sẽ dựa vào đó để nói với bệnh nhân thời gian điều trị là nhanh hay chậm cũng như mức chi phí bệnh nhân phải chi trả sau khi hoàn thành.

Các bước điều trị tủy răng tại Nha khoa JW sẽ được tiến hành như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng tủy viêm.

+ Bước 2: Tiến hành lấy tủy

Có 2 trường hợp xảy ra lúc này: Thứ nhất khi tủy đã chết hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trực tiếp mà không cần gây tê. Thứ 2, những trường hợp tủy chỉ chết một phần bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau.

Sau khi thăm khám bệnh nhân sẽ được điều trị tủy tùy vào tình trạng tủy viêm 

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để tạo ra một lỗ nhỏ trên răng để tạo ra con đường dẫn từ ngoài vào buồng tủy ống tủy được dễ dàng hơn.

+ Bước 3: Xác định chiều dài của ống tủy

Sau khi đã xác định chính xác chiều dài của các ống tủy thì các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch buồng tủy và ống tủy, rút ra phần tủy bị hư. Đảm bảo ống tủy đã được tạo hình chuẩn xác và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

lấy tủy răng

Điều trị tủy viêm theo các bước được Nha khoa JW lưu ý với bạn đọc

+ Bước 4: Thực hiện trám răng đã lấy tủy

Bước cuối cùng trong quy trình điều trị tủy răng là trám bít ống tủy. Khách hàng sau khi được trám răng lại sẽ được chụp phim lần cuối để kiểm tra việc trám bít đã đảm bảo hay chưa.

KH-tram-rang-lay-tuy

Sau khi điều trị tủy, bác sĩ sẽ hàn trám răng bị viêm để đảm bảo chức năng cho cung hàm

Với những trường hợp răng đã tổn hại quá nặng, hàn trám không thể giúp bảo vệ răng thật còn sót lại, bác sĩ sẽ bọc mão sứ lên chiếc răng vừa được chữa tủy.

Trên đây là các bước điều trị tủy răng bạn nên biết nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Nha khoa JW qua số hotline 09 6869 2222 để được hỗ trợ tốt hơn nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc