Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ là hình thức thẩm mỹ nha khoa phổ biến hiện nay. Chính vì vậy nên có rất nhiều câu hỏi đặt qua xoay quanh phương pháp này. Trong đó, có thể kể đến là bọc răng sứ có hại không, làm răng sứ có tạo cảm giác thoải mái. Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Tổng quan về bọc răng sứ

Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng

Răng sứ là những chiếc mũ (mão) được làm theo yêu cầu, được dán vào răng, vừa khít với nó và biến đổi chiếc răng về kích thước, độ bền và chức năng ban đầu. Dùng để bảo vệ và củng cố một chiếc răng. Khi không thể sửa chữa bằng phương pháp trám răng hay các phương pháp điều trị nha khoa khác.

Bọc răng sứ (Porcelain Crowns), là phương pháp trong nha khoa thẩm mỹ. Nhằm phục hình răng, mang lại vẻ đẹp cho men răng, điều chỉnh lại vị trí răng mọc và giúp răng đều đặn hơn. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao và không gây kích ứng cho cơ thể.

Vì sao răng sứ lại cần thiết?

Bọc răng sứ có hại không?_2

Mão răng sứ giúp khắc phục nhiều tình trạng răng hỏng

Mão răng là một phần quan trọng trong việc sửa chữa những chiếc răng đã bị hư hỏng hoặc cần thêm độ bền chắc. Các nha sĩ thường khuyên bạn nên bọc răng sứ cho những vấn đề sau:

  • Để bảo vệ răng đã / có miếng trám quá lớn hoặc cũ hơn.
  • Để sửa chữa một chiếc răng bị hư hỏng.
  • Để bắt cầu răng.
  • Để giúp sửa chữa răng mọc lệch lạc.
  • Để giúp sửa răng đã bị nứt hoặc mòn.
  • Để bảo vệ răng đã lấy tủy.

Mão răng được thiết kế để bắt chước kích thước và hình dạng của răng bị tổn thương và bảo vệ khỏi sâu hơn. Chúng che phủ chiếc răng bị tổn thương ở và được gắn kết vào đúng vị trí. Cho phép tạo ra nền tảng vững chắc cho phép chiếc răng đã bị tổn thương hoạt động bình thường.

Bọc răng sứ có gây hại không?

Bọc răng sứ có hại không?_3

Mão răng sứ sẽ hoàn toàn không gây hại nếu được thực hiện đúng cách

Bọc răng sứ hoàn toàn vô hại nếu bạn được thực hiện tại cơ sở đáng tin cậy với đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao và dịch vụ tốt trong môi trường vô trùng tiên tiến.

Nếu nha khoa thiếu bất kỳ yếu tố nào trong số trên, bạn sẽ có thể gặp phải biến chứng. Cần tiến hành chỉnh sửa hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như:

  • Thân răng bị rơi ra do bọc răng không đúng cách.
  • Mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như nhiễm nấm, mụn rộp và viêm gan B. Do dụng cụ y tế tiệt trùng không đúng cách.
  • Nếu nha sĩ lấy răng không chính xác, những chiếc răng khểnh của bạn trông sẽ khó coi. Chẳng hạn như bị nhô lên, không vừa vặn, hoặc thậm chí tệ hơn là khớp cắn lệch lạc, v.v.
  • Răng bị tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Nếu răng gốc bị nha sĩ làm quá kỹ hoặc gắn mão vào không đúng vị trí. Dẫn đến răng lung lay, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và gây hại.

Bên cạnh đó, chi tiết thêm về bọc răng sứ có hại không bạn có thể điểm qua một vài nhược điểm như sau nếu chăm sóc răng không đúng cách:

Bọc răng sứ tạo cảm giác không thoải mái

Răng đã nhận mão mới có thể nhạy cảm sau khi thuốc tê từ quy trình hết tác dụng. Ngoài ra, có khả năng là nếu chiếc răng mới mọc vẫn còn dây thần kinh trong đó, có thể có sự nhạy cảm cao với nhiệt và lạnh. Một phương pháp điều trị được khuyến nghị là đánh răng bằng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Một nguyên nhân khác gây ra sự khó chịu có thể là cảm giác đau hoặc nhạy cảm khi cắn xuống. Trong trường hợp này, nó thường có nghĩa là mão răng quá cao, một thứ gì đó mà nha sĩ có thể dễ dàng cố định.

Dễ sứt mẻ

Một nhược điểm của mão sứ hoặc sứ là đôi khi chúng có thể bị mẻ khi ăn các món cứng. Vì vậy, có thể cần phải thay thế mão răng nếu chúng bị mẻ.

Dễ rơi

Não răng có thể rơi ra nếu chúng không được lắp đúng cách hoặc không được gắn đủ lượng chất kết dính. Thân răng bị lỏng cũng có thể xảy ra nếu chất kết dính giữ chúng  bị trôi ra khỏi bên dưới thân răng. Bên cạnh thân răng lỏng lẻo, đây là một mối quan tâm vì có khả năng vi khuẩn có thể xâm nhập vào khu vực đó và gây sâu thêm cho chiếc răng bị ảnh hưởng.

Đen viền nướu

Đôi khi có thể xảy ra một đường sậm màu bên cạnh đường viền nướu của răng được bọc. Hiện tượng này xảy ra sau khi bọc răng sứ một khoảng thời gian là do bệnh nhân đó đang sử dụng loại răng sứ kim Loại.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được nhưng ưu điểm của việc bọc răng sứ. Có thể kể đến như: tính thẩm mỹ cao, bảo vệ răng đã hỏng nhưng không cần nhổ, chi phí hợp lý,… Nếu lựa chọn địa chỉ uy tín để bọc răng sứ thì sẽ hoàn toàn không gây hại đến đến tình trạng cũng như chức năng ăn nhai.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//