Có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được không? [Giải đáp từ chuyên gia]

Với những ai gặp phải tình trạng răng mọc khấp khểnh không đều nhau, thay vì lựa chọn niềng răng chỉnh nha, một vài trường hợp quyết định bọc răng sứ. Cách làm này có hiệu quả không? Có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

ó thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được không?

Có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được không?

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân tìm đến nha khoa để được khắc phục tình trạng răng mọc khấp khểnh. Tức là, một vài chiếc răng trên cung hàm không nằm đú ng vị trí. Do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến răng mọc lộn xộn và không ngay ngắn.

Khi răng mọc khấp khểnh khiến bạn thiếu tự tin cũng như vệ sinh hay ăn uống khó khăn. Nếu không khắc phục sớm không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến răng phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

bọc răng sứ khập khểnh

Răng mọc khấp khểnh không chỉ khiến cung hàm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân khiến răng mắc phải các bệnh lý răng miệng

Răng mọc khấp khểnh không chỉ khiến cung hàm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân khiến răng mắc phải các bệnh lý răng miệng

Giải pháp tốt và an toàn nhất là nên niềng răng. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân không muốn mang niềng răng do tốn quá nhiều thời gian và phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

Theo các bác chuyên gia về răng sứ, nếu hàm răng của bạn chỉ có một vài răng mọc khấp khểnh, bạn không cần phải đeo niềng cho cả khuôn hàm. Lúc này bạn có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh để khắc phục tình trạng.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh cũng như bọc sứ cho những trường hợp răng khuyết điểm khác trên cung hàm. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng của bạn trước khi quyết định có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh cũng như bọc sứ cho những trường hợp răng khuyết điểm khác trên cung hàm

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh cũng như bọc sứ cho những trường hợp răng khuyết điểm khác trên cung hàm

Nếu bác sĩ đã quyết định bọc răng sứ, thao tác tiếp theo sẽ là mài cùi răng.  Những chiếc răng thật mọc khấp khểnh sẽ được mài dủa hợp lý, đúng tỷ lệ. Sau đó lấy dấu hàm và đợi chế tác mão răng sứ. Ở giai đoạn này bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với tình trạng cơ thể và mức chi phí bạn có thể chi trả.

Hiện nay, các dòng răng toàn sứ được ua chuộng nhiều nhất như: răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon… bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng đem lại.

Sứ Emax có độ bền cao và cứng chắc hơn những loại răng sứ khasc

Các dòng răng toàn sứ được nhiều người lựa chọn để bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hiện nay

Các dòng răng toàn sứ được nhiều người lựa chọn để bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hiện nay

Sau khi đã chế tác xong mão sứ, bác sĩ sẽ cẩn thận gắn mão sứ lên cùi răng đã mài trước đó, cân chỉnh chính xác sao cho răng sứ ngay ngắn với răng thật trên cung hàm, giải quyết được tình trạng khấp khểnh.

Thao tác gắn mão sứ phải được thực hiện cẩn thận sao cho răng sứ và cùi răng sát khít nhau đúng với tỷ lệ đã được tính toán sẵn, đảm bảo không xảy ra biến chứng hay rủi ro sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nguy hiểm không?

Các chuyên gia răng sứ  cam kết với bạn rằng phương pháp bọc răng sứ cho răng khấp khểnh không hề nguy hiểm nếu bạn lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nguy hiểm không?

Một vài trường hợp bệnh nhân có hàm răng nhạy cảm có thể sẽ có cảm giác ê buốt ở giai đoạn mài cùi răng. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì cảm giác này sẽ mất đi rất nhanh và không ảnh hưởng gì đến kết quả sau quá trình.

Thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Cũng giống như những trường hợp khác, thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc bạn phục hình bao nhiêu răng. Trung bình mất từ 2-3 ngày, nếu số lượng răng ít, đơn lẻ thì thời gian hoàn tất chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, trường hợp phải lấy tủy răng thì thời gian sẽ kéo dài 1-3 ngày tùy trường hợp.

Địa chỉ bọc răng sứ cho răng khấp khểnh uy tín, chất lượng

Hiện nay, Nha khoa JW chính là địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo thực hiện tốt bọc răng sứ cho răng khấp khểnh. Tại JW, chúng tôi đã đầu tư trang thiết bị tối tân giúp quá trình khám điều trị được nhanh chóng.

nha khoa jw hàn quốc

Nha khoa JW

Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia có chuyên môn và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều trừơng hợp bọc răng sứ thành công đem đến kết quả tốt nhận được nhiều phản hồi hài lòng từ phía khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm và chú trọng đến lương tâm nghề nghiệp cao sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình bọc răng sứ một cách an toàn

Hệ thống máy móc tại JW hỗ trợ tốt nhất cho quá trình bọc răng sứ cũng như khâu chế tác răng. Đặc biệt phòng Labo ngay tại nha khoa. Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ cho ra những chiếc răng hoàn hảo về chất lượng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Hệ thống máy móc hiện đại được ứng dụng tại JW

Hệ thống máy móc hiện đại được ứng dụng tại JW

Răng sứ sau khi được chế tác với hệ thống máy móc hiện đại tại JW, đảm bảo có độ khít sát giữa cùi và răng sứ, những điểm tiếp xúc của răng phải chuẩn tránh nhồi nhét thức ăn và đương nhiên màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

Vì thế, nếu muốn bọc răng sứ cho răng khấp khểnh bạn nên thực hiện tại  địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng như Nha khoa JW.

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc