Làm sao để khắc phục hiệu quả trường hợp Bọc Răng Sứ bị cộm?

Phương pháp bọc răng sứ giúp  khắc phục hiệu quả các trường hợp răng gặp khuyết điểm. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ, một vài trường hợp bị cộm vướng gây khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân? Và làm sao để khắc phục hiệu quả trường hợp Bọc Răng Sứ bị cộm? Cùng JW tìm hiểu ngay sau đây.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ thực hiện mài nhỏ chiếc răng khuyết điểm thành cùi răng vững chắc. Sau đó bọc lên trên một lớp mão sứ để bảo vệ cho chiếc răng thật bên trong. Bọc răng sứ  giúp phục hồi tốt nhất khả năng ăn nhai và nét thẩm mỹ.

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tốt những trường hợp răng khuyết điểm

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tốt những trường hợp răng khuyết điểm

Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi thực hiện bọc răng sứ, bệnh nhân lại có cảm giác cộm cấn khó chịu. Nghiêm trọng hơn, chiếc răng sứ bị cộm này có thể gây ảnh hưởng đến nướu, làm nướu bị viêm và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân nào khiến bọc răng sứ bị cộm?

Đâu là nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị cộm?

Trường hợp bọc răng sứ bị cộm có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Bác sĩ khi thăm khám không kiểm tra kỹ lưỡng, cũng như không đo đạt đúng tỷ lệ dẫn đến việc lấy dấu hàm răng không chính xác kéo theo việc thiết kế răng sứ không trùng với cùi răng và các răng còn lại. Khi gắn mão sứ lên cùi răng bị cộm cấn, không sát khít với nhau. Chính vì thế sau khi gắn mão sứ lên cùi răng thật rất dễ gây cộm cho bệnh nhân.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là do đâu?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là do đâu?

+ Quy trình bọc răng sứ không chuẩn xác. Những kĩ thuật trong không theo đúng các bước trong quy trình cũng như không đảm bảo độ an toàn cao. Kỹ thuật mài răng của bác sĩ kém, khiến răng thật sau khi mài không được nhẵn nhụi mà lổm chổm, dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm.

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng nếu không được điều trị dứt điểm mà vội vàng bọc sứ cũng  gây nên tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng nếu không được điều trị dứt điểm mà vội vàng bọc sứ cũng  gây nên tình trạng bọc răng sứ bị cộm

+ Một số trường hợp cũng có thể do lựa chọn loại răng sứ không phù hợp gây kích ứng cho cơ thể gây ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm, khiến bệnh nhân khó chịu.

Việc lựa chọn loại răng sứ không phù hợp cũng sẽ gây kích ứng cho cơ thể gây ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Việc lựa chọn loại răng sứ không phù hợp cũng sẽ gây kích ứng cho cơ thể gây ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Chính những nguyên nhân trên là lí do khiến bạn có cảm giác khó chịu sau khi bọc sứ, dẫn đến nhiều người e ngại không biết bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ bị cộm sẽ tạo nên các khe hở nhỏ trên răng giữa cùi răng và mão sứ.

Nếu tình trạng này không được khắc phục không chỉ đem lại cảm giác khó chịu mà còn làm thức ăn trong quá trình ăn uống dễ bám vào các khe hở. Lâu ngày nếu bạn không khắc phục răng sứ có thể bị viêm nhiễm, gây đau nhức, ê buốt và dễ sinh ra các bệnh lí răng miệng khác.

Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ê nhức cho răng

Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ê nhức cho răng

Bọc răng sứ bị cộm có nguy hiểm gì không?

Thật ra, nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa để bọc sứ cho răng đảm bảo về quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ cùng nguyên liệu đạt chất lượng thì bọc răng sứ không phải là phương pháp đáng lo ngại.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm, bạn cần được khắc phục nhanh chóng. Nếu không vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ bị cộm nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ dễ khiến răng gặp nguy hiểm

+ Bạn có thể khiến răng thật xung quanh bị ảnh hưởng bởi những viêm nhiễm tại vị trí răng bọc sứ bị cộm lan ra những răng kề bên.

+ Răng được bọc sứ bị cộm sẽ rất dễ trở thành nơi cư ngụ của thức ăn thừa và vi khuẩn sẽ dễ tấn công răng, gây nên các bệnh lý nguy hiểm.

Vì thế, khi gặp phải tình trạng này hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm?

Khi bạn gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến địa chỉ bạn đã thực hiện bọc răng sứ và yêu cầu bác sĩ khắc phục cho bạn. Hoặc có thể đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để khắc phục hiệu quả trường hợp này.

Các bác sĩ có chuyên môn sâu và tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Tùy theo nguyên nhân khiến răng sứ sau khi bọc răng sứ bị cộm mà bạn sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tìm phương pháp cải thiện tình trạng.

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm bạn nên đến gặp bác sĩ để được khắc phục kịp thời

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm bạn nên đến gặp bác sĩ để được khắc phục kịp thời

+ Trường hợp răng bọc sứ và cùi răng không khít sát với nhau hay do răng sứ không phù hợp với bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ cũ ra và thực hiện chế tác răng sứ mới đúng tỷ lệ, phù hợp hơn. Sau đó gắn mão sứ mới lên cùi răng sao cho sát khít cùi răng và mão sứ.

+ Trường hợp bọc răng sứ bị cộm do thức ăn bám vào bác sĩ sẽ thực hiện thao tác làm sạch kẽ răng. Sau đó hàn trám lại các kẻ răng bị hở.

Thường thì bác sĩ sẽ phải tháo bỏ mão sứ cũ và thực hiện bọc răng sứ mới cho răng bị cộm

Thường thì bác sĩ sẽ phải tháo bỏ mão sứ cũ và thực hiện bọc răng sứ mới cho răng bị cộm

+ Trường hợp bọc răng sứ bị cộm do chưa điều trị hết những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, mô răng sâu còn sót lại trong mão sứ bác sĩ cần tháo mão sứ cũ ra chữa trị dứt điểm hết những bệnh lý viêm nhiễm trong răng sau đó mới phục hình răng sứ mới.

Việc khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm có thể cải thiện nhưng để khắc phục sẽ rất mất thời gian. Không những thế, nó có thể sẽ khiến bạn mất thêm một khoản chi phí.

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ tại JW 

Vì vậy, để tránh trường hợp răng gặp vấn đề sau khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện để tránh biến chứng và có được kết quả như mong muốn.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất tại TPHCM, đảm bảo tốt về quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ cũng như hệ thống máy móc hỗ trợ quá trình chế tác răng sứ. Bạn có thể yên tâm đến với Nha khoa JW để phục hình răng thẩm mỹ mà không phải lo lắng về vấn đề bọc răng sứ bị cộm.

Nha khoa Bệnh viện JW

Nha khoa JW – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Nha khoa JW chính là địa chỉ uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và là lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng gặp vấn đề về răng. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên JW để được tư vấn chính xác về tình trạng của bạn.

Khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//