Nếu muốn giảm đau răng hiệu quả hãy bỏ túi một số mẹo sau đây

Đau răng là tình trạng ai cũng phải một lần trải qua trong đời, từ râm ran đến dữ dội. Dù với bất kì nguyên nhân nào thì việc giảm đau cũng là điều cần thiết. Nếu muốn giảm đau răng hiệu quả hãy bỏ túi một số mẹo sau đây.

Một số mẹo giúp giảm đau răng hiệu quả

Những nguyên liệu từ thiên nhiên làm nên những phương pháp chữa đau nhức răng hiệu quả, được ông bà ta truyền tai nhau từ rất lâu.

Tuy không giúp chữa dứt điểm tình trạng này nhưng có thể phần nào giúp thuyên giảm đi cơn đau khó chịu. Bạn đọc có thể lưu lại những cách dưới đây, vừa tiết kiệm lại dễ thực hiện phòng trường hợp cần dùng đến nhé.

+ Dùng 2 hoặc 3 lá trầu, giã nhỏ cùng với vài hạt muối sống. Sau đó hòa với một chén rượu đế. Trộn đều những nguyên liệu trên sau đó để trong khoảng 15 phút. Gạn lấy nước trong, dùng nước đó súc miệng kỹ 5-10 lần/ngày. Lưu ý nhổ bỏ hết nước súc miệng đó sau mỗi lần súc miệng chứ không được uống.

Hòa lá trầu giã nhỏ, muối cùng với rượu đế để tạo thành hỗn hợp chữa đau nhức răng

+ Dùng tỏi trộn với muối tạo thành hỗn hợp chữa nhức răng hiệu quả. Thực hiện đơn giản bằng việc nghiền nát 1-2 tép tỏi, trộn với một ít muối. Đắp vào vùng răng đau.

+ Dùng gừng giã nát khoảng 1-2 củ gừng và chấm với ít muối đắp trực tiếp lên răng đau. Làm 5-6 lần/ngày để cơn đau thuyên giảm bớt nhé.

Giã nát khoảng 1-2 củ gừng và chấm với ít muối đắp trực tiếp lên răng đau

+ Pha một ly nước chanh nhỏ có tí muối, sau đó ngậm một hớp vài phút rồi nuốt hoặc nhả ra nếu muốn. Làm vài lần như vậy mỗi ngày. Có thể thực hiện sau khi đánh răng mỗi tối. Muối và chanh sẽ giúp giảm đau hiệu quả hơn.

+ Lấy một củ hành tây giã cho ra nước rồi dùng nước này ngậm. Cách này có thể sẽ khó khăn đối với những ai không chịu được mùi của hàng tây. Để quen dần bạn có thể sử dụng ít ở những lần đầu tiên sau đó mới tăng số lần thực hiện lên.

Lấy một củ hành tây giã cho ra nước rồi dùng nước này ngậm

+ Lấy một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau cũng sẽ giúp chỗ răng đau giảm bớt được cơn đau nhức.

+ Đập nhỏ hạt mãng cầu, nghiền nát thành bột nhuyễn sau đó lấy bột đắp vào răng đau.

+ Ngắt một cành của cây xương khô, để nhựa tiết ra. Dùng bông tẩm nhựa này nhét vào chỗ răng đau. phương pháp này ít được thực hiện do xương rồng khó kiếm và nhựa của cây có thể vướng bẩn cho bạn.

+ Lấy một cụm cúc hoa vàng tách nhỏ ra từng cánh hoa mỏng, rửa sạch. Đặt trực tiếp cánh hoa vào chỗ răng đau. Cắn chặt răng giữ yên trong khoảng 2 phút. Thực hiện khoảng 3-4 lần/ngày.

Đặt trực tiếp cánh hoa vào chỗ răng đau sau đó cắn chặt

+ Lấy lá cây kim vàng rửa sạch. Sau đó, nghiền nát cùng với một tí muối. Vo thành viên nhỏ bằng hạt đậu xanh. Nhét vào chỗ răng đau. Thực hiện 3 lần/ngày để thấy được sự thay đổi khác biệt.

+ Dùng hạt gấc nướng chín, tán thành bột nhuyễn. Chuẩn bị 1 ít giấm ăn. Sau đó, trộn bột gấc vừa tán nhuyễn với giấm ăn thành một loại hỗn hợp bột sền sệt. Đặt trực tiếp hỗn hợp này vào chỗ răng đau, mỗi lần chỉ lấy một lượng vừa đủ vị trí răng đau. Cơn đau sẽ nhanh chóng giảm đi một cách hiệu quả.

Hạt gấc nướng chín trộn cùng giấm ăn

Với những phương pháp trên, kiên trì thực hiện sẽ đem đến kết quả bất ngờ. Vì vậy, đừng nóng vội mà hãy dành thời gian để giúp giảm nhanh cơn đau nhức bạn nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc