Bỏ túi 5 mẹo phòng khi bất chợt miệng bị hôi

Hôi miệng không phải là vấn đề xa lạ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này và cũng đã có không ít những phương pháp chữa trị. Nhưng nếu gặp phải tình trạng bất chợt miệng bạn có mùi hôi lại không thể đánh răng hoặc súc miệng ngay lúc đó 5 mẹo phòng khi bất chợt miệng bị hôi trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn “chữa cháy” kịp thời.

5 mẹo phòng khi bất chợt miệng bị hôi

Vệ sinh răng miệng rất sạch sẽ, áp dụng theo đúng những lưu ý để có một hơi thở không có mùi nhưng tại một thời điểm nào đó, bạn vẫn không thể tránh khỏi được việc hơi thở của bạn không mấy thơm tho. Nguyên nhân có thể là do bạn đã ăn phải món ăn vô tình gây mùi nặng nề cho miệng.

Lúc này bạn không thể đánh răng để đánh tan mùi hôi khó chịu do không có bàn chải, kem đánh răng hoặc nước súc miệng. Bạn phải làm gì để thoát khỏi mùi hôi ám ảnh này. Hãy thử ngay 5 mẹo sau đây nhé.

Kẹo không đường hoặc kẹo bạc hà

Là giải pháp “chữa cháy” được áp dụng nhiều nhất nếu lỡ như miệng bất chợt có mùi hôi khi đang ở chỗ công cộng. Kẹo không đuờng hoặc kẹo bạc hà (có thể dùng ở dạng viên ngậm hoặc kẹo cao su) sẽ không thể diệt được vi khuẩn khiến khoang miệng bốc mùi nhưng với mùi hương của kẹo sẽ lấn át được mùi hôi khó chịu cho đến khi bạn có thể đánh răng sạch sẽ. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một hộp kẹo gum hoặc một vài viên kẹo cao su trong túi xách hay balo của mình nhé.

Kẹo bạc hà và kẹo không đường có thể khiến mùi hôi miệng tạm thời biến mất

Kẹo bạc hà và kẹo không đường có thể khiến mùi hôi miệng tạm thời biến mất

Bạn nên lưu ý sử dụng thực phẩm không đường để vi khuẩn khoang miệng không có cơ hội tạo ra axit khiến men răng bị hỏng. Trong một thời gian ngắn, nếu được kết hợp với đường vi khuẩn cũng có thể tạo ra axit và khiến hơi thở của bạn có mùi chua.

Trái cây

Mặc dù trái cây cũng chứa đường nhưng lại là đường tự nhiên nên có thể ức chế vi khuẩn đang hoạt động trong khoang miệng. Vì thế hãy ăn một quả táo để ngăn chặn vi khuẩn và giúp loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh trong miệng nếu như cảm thấy hơi thở đang dần có mùi khó chịu.

Ăn trái cây cũng là một trong những cách "chữa cháy" hữu hiệu khi hơi thở có mùi

Ăn trái cây cũng là một trong những cách “chữa cháy” hữu hiệu khi hơi thở có mùi

Một số loại quả khác như dâu tây, cam hoặc nho… chứa nhiều vitamin C cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn có hơi thở thơm mát ngay lập tức. Chúng sẽ khiến vi khuẩn không thể sinh sôi nảy nở. Tìm ngay trái cây để giúp hơi thở thơm mát trở lại nhé.

Sữa chua không đường

Sữa chua không đường là nơi tập trung nhiều vi khuẩn có lợi và chúng có thể xử lý vi khuẩn có hại trong miệng của bạn và giảm đi mùi hôi khó chịu trong miệng.

Vi khuẩn có lợi trong sữa chua không đường có thể xử lý vi khuẩn có hại trong miệng và giảm đi mùi hôi khó chịu 

Vi khuẩn có lợi trong sữa chua không đường có thể xử lý vi khuẩn có hại trong miệng và giảm đi mùi hôi khó chịu 

Vì thế, nếu hơi thở không thơm mát ngay khi bạn lỡ ăn phải một món ăn có mùi bạn hãy ghép những của hàng tiện lợi hoặc một tiệm tạp hóa để mua cho mình một hộp sữa chua không đường để khắc phục nhanh tình trạng này nhé.

Cạo lưỡi

Hơi thở có mùi hôi đôi khi cũng do vi khuẩn bám nhiều trên lưỡi, nhưng ngay thời điểm bạn không có dụng cụ để làm sạch lưỡi điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể loại bỏ vi khuẩn. Lúc này bạn có thể tận dụng những cái thìa, cái muỗng… thành dụng cụ vệ sinh bề mặt lưỡi.

Nước lọc

Là một trong những cách giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nhưng nhiều người lại cho rằng nước sẽ khuếch tán vi khuẩn trong miệng, khiến mùi hôi lan rộng hơn mà không biết nước là vị cứu tinh cho những trường hợp miệng đột nhiên có mùi hôi khó chịu.

Uống một li nước lọc vừa giúp cơ thể cân bằng được độ ẩm vừa đánh bay được mùi hôi trong miệng

Uống một li nước lọc vừa giúp cơ thể cân bằng được độ ẩm vừa đánh bay được mùi hôi trong miệng

Vi khuẩn trong khoang miệng thường phát triển trong môi trường khô. Đây là câu trả lời cho việc hơi thở không hề dễ chịu vào mỗi sáng thức dậy, nguyên nhân là do lúc này miệng bị khô và mất nước. Vì thế hãy uống ngay một li nước lọc vừa giúp cơ thể cân bằng được độ ẩm vừa đánh bay được mùi hôi trong miệng ngay lúc đó nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//