Bị gãy răng hàm không trồng răng có sao không?

Đảm nhận chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, răng hàm được xem là chiếc răng quan trọng cần được bảo tồn. Khi chiếc răng này bị gãy sẽ gây ra không ít khó khăn. Nếu như bị gãy răng hàm không trồng răng có sao không? Vấn đề này được khá nhiều bạn đọc thắc mắc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bị gãy răng hàm không trồng răng có sao không?

Để đảm bảo được về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ, hàm răng cần phải có đầy đủ răng. Khi đó, khoang miệng mới thực hiện được trọn vẹn vai trò vốn dĩ của nó.

Việc bệnh nhân mất đi bất kì một chiếc răng nào cũng đều được bác sĩ khuyên nên trồng lại răng giả thay thế. Răng hàm cũng không ngoại lệ. Nhưng với chiếc răng quan trọng này, việc trồng răng giả là điều cần được thực hiên nhanh chóng.

Bị gãy răng hàm không trồng răng có sao không?

Chính vì thế, bị gãy răng hàm nếu không trồng răng sẽ không đáp ứng được vấn đề về chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Cụ thể như sau:

+ Về mặt chức năng: Khi răng hàm bị mất, dù cho chiếc răng mất đi thuộc về bên hàm không thuận nhai bạn cũng cần phải phục hình răng giả thay thế cho răng đã mất.

Có thể, ngay lúc mất răng sẽ không ảnh hưởng bởi bạn không sử dụng chúng cho việc nhai. Tuy nhiên, về lâu dài, sẽ dẫn đến sự lệch lạc giữa hai hàm. Nguyên nhân là do một bên hàm sẽ phải hoạt động nhiều hơn trong khi bên còn lại không hoạt động gì. Bạn không thể sử dụng chỉ một hàm để nhai cả đời.

Nếu chỉ ăn nhai một bên hàm sẽ rất dễ gây sâu răng 

Chưa kể đến việc, khi bên hàm nhai thuận phải tiếp xúc nhiều hơn với thức ăn, tình trạng sâu rất rất dễ xảy ra. Lúc này răng sẽ bị ê nhức, buộc bạn phải đổi hàm nhai. Khi đó, bên hàm nhai kia không thuận và lại thiếu răng sẽ không đảm bảo được nhiệm vụ của mình gây cho bạn nhiều bất tiện.

+ Về mặt thẩm mỹ: Bạn có biết vì sao khuôn răng luôn cần được đảm bảo đủ răng. Bởi nếu thiếu đi bất kì chiếc răng dù ở vị trí nào cũng sẽ khiến nguy những chiếc răng kế cận và răng đối diện bị xô lệch, nghiêng về phía khoảng trống mất răng. Khi đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu.

Những chiếc răng kế cận và đối diện răng bị mất có xu hướng bị lệch và nghiêng về phía khoảng trống mất răng

Ngoài ra, khi mất răng mà không phục hình răng giả thay thế, xương ổ răng rất dễ bị tiêu đi do bị trống nhưng lại không tự bù xương tự nhiên được. Nặng hơn là tiêu xương hàm. Khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến cho mức độ xô lệch của răng ngày một nặng và khuôn mặt bạn sẽ trở nên già đi.

Vì thế, tất cả các trường hợp gãy răng đều được bác sĩ khuyên trồng răng giả càng sớm càng tốt để duy trì sự ổn định khuôn hàm.

Phục hình bằng răng hàm bị mất bằng phương pháp nào?

Hiện nay, phương pháp khắc phục tốt nhất tình trạng mất răng hàm chính là cấy ghép Implant. Được đánh giá là phương pháp hiện đại với kỹ thuật tiên tiến nhất, cấy ghép Implant có thể khắc phục tốt các khuyết điểm của những phương pháp trồng răng giả trước đây.

Cấy ghép Impalnt là phương pháp phục hình tốt nhất cho trường hợp bị gãy răng hàm

Tại Nha khoa JW, quy trình cấy ghép Impalnt được chuyển giao từ hàn Quốc được thực hiện bởi bàn tay của các bác sĩ giỏi, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo khôi phục lại răng mất, răng gãy tốt nhất cả về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ.

Thực hiện cấy ghép Implant để đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân mất răng toàn hàm

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc