Bao nhiêu tuổi mới có thể niềng răng hợp lý

Tình trạng răng hô móm, mọc lệch, thưa thớt, mọc chồng chéo khiến cho người mắc phải cảm thấy tự ti khi giao tiếp, đặc biệt với những người có tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người thì đây quả là nỗi ám ảnh.

Niềng răng tại nha khoa JW Hàn Quốc
Và để khắc phục thì niềng răng được xem là giải pháp hữu ích cho những trường hợp trên. Nhưng vấn đềở chỗ là bao

Tình trạng răng hô móm, mọc lệch, thưa thớt, mọc chồng chéo khiến cho người mắc phải cảm thấy tự ti khi giao tiếp, đặc biệt với những người có tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người thì đây quả là nỗi ám ảnh.

Niềng răng tại nha khoa JW Hàn Quốc

Và để khắc phục thì niềng răng được xem là giải pháp hữu ích cho những trường hợp trên. Nhưng vấn đềở chỗ là bao nhiêu tuổi mới có thể niềng răng hiệu quả?

Niềng răng – giải pháp khắc phục hàm răng khiếm khuyết

Một khuôn miệng đầy đủ, hoàn chỉnh là yếu tố quyết định đến vẻ ngoài của mỗi người, nhưng có thể vì những lý do nào đó khiến hàm răng chúng ta chưa được đẹp. Có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng răng lệch lạc, hô móm…nhưng để mang lại hiệu quả thì không phải phương pháp nào cũng có thể đảm bảo được. Trong số đó thì giải pháp niềng răng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay.

bao-nhieu-tuoi-moi-co-the-nieng-rang-hop-ly

Các trường hợp răng khiếm khuyết cần niềng răng

Răng hô móm do cấu trúc xương hàm phát triển không cân xứng hay tình trạng răng mọc lệch, chồng chéo, thưa thớt do thói quen hoặc bẩm sinh đều là những khiếm khuyết ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Vì vậy người ta sử dụng đến phương pháp niềng răng nhằm chỉnh sửa những khuyết điểm ấy và đạt được hiệu quả như mong đợi. Niềng răng thực chất là giải pháp gắn các khí cụ là mắc cài kết hợp với lực siết dây cung để nắn chỉnh răng mọc về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời đưa khớp cắn về đúng vị trí nhằm hỗ trợ chức năng ăn nhai và tạo cái nhìn thiện cảm cho người đối diện.

Bao nhiêu tuổi mới có thể niềng răng được?

Niềng răng là phương pháp phục hình răng ngày càng được ưa chuộng vì tính thông dụng cao. Nhưng để hiểu rõ những vấn đề xung quanh niềng răng thì không phải ai cũng tường tận. Từ các loại hình mắc cài đến độ tuổi niềng răng…tất cả đều cần thiết cho việc niềng răng nếu có nhu cầu.

bao-nhieu-tuoi-moi-co-the-nieng-rang-hop-ly

Độ tuổi dưới 18 thích hợp cho việc niềng răng

Niềng răng có thể áp dụng cho bất kì ai nếu có nhu cầu, vì vậy trong độ tuổi nào cũng có thể niềng răng được, quan trọng là hiệu quả ra sao mà thôi. Nhiều người vẫn thường quan niệm ở một độ tuổi nhất định việc niềng răng sẽ gặp khó khăn vì cấu trúc xương hàm có sự thay đổi và thực tế cho thấy điều đó là đúng. Độ tuổi phù hợp niềng răng là dưới 18 tuổi, khi đó xương hàm đang trong quá trình phát triển, việc nắn chỉnh dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn. Còn với những người trên 18 tuổi cũng có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh khiếm khuyết răng hàm, tuy nhiên kết quả không khả quan vì cấu trúc xương hàm đã được định hình, việc các răng di chuyển về đúng vị trí sẽ mất thời gian lâu hơn và có không ít trường hợp không mang lại kết quả.

Những trường hợp không nên niềng răng:

Niềng răng là nhu cầu cơ bản cho nhiều người trong việc phục hình răng, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng niềng răng được. Dựa trên tiêu chuẩn cũng như tình trạng của mỗi người, niềng  răng không phù hợp cho những trường hợp sau:

– Trường hợp răng mọc ngầm. Đây là những chiếc răng thừa, không thể nhìn thấy chúng nếu quan sát bằng mắt thường. Những chiếc răng mọc ngầm không mọc thẳng hàng với các răng còn lại, nếu bắt buộc phải niềng răng khi có răng mọc ngầm thì bắt buộc phải nhổ bỏ chúng trước. Tuy nhiên, với những trường hợp răng mọc ngầm bác sĩ không khuyết khích niềng răng vì không có hiệu quả.

bao-nhieu-tuoi-moi-co-the-nieng-rang-hop-ly

Răng mọc ngầm không nên niềng răng

Trường hợp hô móm do xương hàm: Răng hô móm nếu do xương hàm phát triển quá mức, răng nhô ra quá nhiều thì cần chỉ định phẫu thuật để khắc phục, còn niềng răng dường như không có tác dụng.

– Trường hợp răng và xương hàm yếu: Niềng răng là dùng khí cụ và lực siết để điều chỉnh vị trí răng mọc chưa đúng về trên cung hàm, vì vậy cần một lực siết mạnh thì mới có hiệu quả. Do đó khi răng và xương hàm yếu, thể tích xương hàm không đủ thì việc niềng răng vô tình làm cho xương hàm và răng càng yếu mà vị trí răng mọc lệch vẫn như cũ không thể di chuyển.

bao-nhieu-tuoi-moi-co-the-nieng-rang-hop-ly

Răng hô do hàm không nên niềng răng

– Trên hàm khi đã thực hiện cấy ghép implant, trụ implant đóng vai trò là một chân giả thì khi niềng răng lực siết có thể làm lung lay trụ implant. Vì vậy niềng răng không phù hợp với những trường hợp này.

bao-nhieu-tuoi-moi-co-the-nieng-rang-hop-ly

Trường hợp đã cấy ghép implant không nên niềng răng

Qúa trình niềng răng tại nha khoa JW Hàn Quốc.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá thẩm mỹ khuôn mặt, chẩn đoán tính trạng răng và chỉ định kỹ thuật điều trị phù hợp cho từng tình trạng cụ thể

Bước 2: Chụp CT 3D răng hàm mặt

Việc chụp CT 3D rất quan trọng, nhờ hình ảnh được hiện rõ nét trên phim chụp, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng hô móm, răng mọc lệch ở những vị trí nào từ đó xác định nên niềng răng hay phẫu thuật.

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị

Với những vấn đề do răng gây ra, bác sĩ sẽ tiến hành lắp khí cụ niềng răng cho khách hàng. Khí cụ niềng được lựa chọn tùy theo ý thích, chi phí của mỗi người. Thời gian, số lần gặp bác sĩ để thay khay, siết khí cụ niềng tùy tình trạng, độ tuổi khách hàng.

Bước 4: Duy trì quá trình điều trị, đến Bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh lực siết khí cụ

Bước 5: Hoàn thành niềng răng, tháo khí cụ

Lúc này, tình trạng khách hàng đã được khắc phục, bác sĩ sẽ lấy toàn bộ khí cụ ra khỏi răng. Một số trương hợp để răng hàm đẹp hơn nữa có thể kết hợp với các phương pháp nha khoa khác.

Bước 6: Tái khám.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy đến với nha khoa JW Hàn Quốc. Với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiên, chúng tôi cam kết đưa đến sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc