Trám răng có đau không thưa bác sĩ và đâu là hướng khắc phục hiệu quả?

Hỏi: Chào bác sĩ tại Nha khoa JW, em bị sâu răng hàm dưới phía bên phải. Em đang tính đi trám răng nhưng không biết trám răng có đau không, nếu có thì làm thế nào để khắc phục hiệu quả vì em sợ đau lắm. Mong bác sĩ trả lời giúp em, em sợ để lâu răng sẽ sâu nặng hơn. Em cám ơn bác sĩ ( Y Bình – Quận 5)

tram-rang-co-dau-khong-va-huong-khac-phuc-hieu-qua

Trả lời: Chào bạn Y Bình!

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho JW, với câu hỏi Trám răng có đau không và đâu là hướng khắc phục hiệu quả của bạn, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau nhé.

Tâm lý sợ đau khi trám răng của bạn là tâm lý chung của mọi người. Vì khi thực hiện phương pháp nào đó có tác động lên răng, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể gây ra những cơn đau nhức khó chịu.

tram-rang-co-dau-khong-va-huong-khac-phuc-hieu-qua1

Trám răng có đau không và hướng khắc phục hiệu quả

Trám răng có đau không?

Kĩ thuật trám răng dù không phức tạp nhưng do tác động trực tiếp vào răng nên vẫn có đôi chút khó chịu khi thực hiện. Trám răng đơn thuần thì không hề đau nhức gì cho răng đau bạn nhé.

Bởi đây là kĩ thuật đơn giản mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám composite để hàn bít những chỗ khiếm khuyết trên răng, điển hình như răng sứt vỡ thì nhẹ việc đau buốt không phải là vấn đề.

tram-rang-co-dau-khong-va-huong-khac-phuc-hieu-qua2

Trám răng là phương pháp dùng vật liệu trám để hàn bít khuyết điểm trên răng

Với trường hợp của bạn, do bạn bị sâu răng nên muốn trám thẩm mỹ thì trước tiên bạn cần phải hỗ trợ điều trị răng sâu trước. Vì bạn không nói rõ về tình trạng răng sâu của bạn thế nào nên rất khó để xác định được phương pháp chữa trị chính xác.

Nếu như sâu răng ở tình trạng nhẹ, bạn chỉ cần đến nha khoa nạo vết sâu và hàn trám bình thường, đừng lo lắng vì thao tác này sẽ đơn giản, nhanh chóng thôi. Không gây đau đớn đâu bạn nhé.

Đâu là hướng khắc phục hiệu quả nếu xảy ra tình trạng đau nhức khi trám răng?

Trường hợp đau nhức chỉ xảy ra nếu tình trạng răng sâu của bạn ở mức độ năng hơn, vết sâu đã ảnh hưởng đến tủy. Khi đó nguy cơ bị ê buốt sau điều trị có thể sẽ xảy ra. Lúc này bạn cần có thuốc giảm đau để không cảm thấy đau nhức khi thực hiện, cũng như sau điều trị.

Để khắc phục tình trạng đau nhức, bác sĩ sẽ giúp bạn sẽ kê toa thuốc giảm đau nên bạn không phải lo lắng nhiều. Vài ngày sau khi trám răng bạn sẽ không còn thấy cảm giác ê ẩm trong răng nữa và có thể ăn nhai bình thường.

tram-rang-co-dau-khong-va-huong-khac-phuc-hieu-qua3

Tay nghề bác sĩ thực hiện ảnh hưởng rất lớn đến việc trám răng có đau không?

Trường hợp nếu tay nghề bác sĩ thực hiện cho bạn không đảm bảo cũng sẽ gây đau nhức và ê buốt kể cả khi bạn chỉ trám răng ở mức độ nhẹ. Vì thế, việc trám răng có đau không cũng như hướng khắc phục thế nào đều phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ uy tín nơi đảm bảo quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị cũng như nguyên vật liệu hỗ trợ tốt nhất.

Bạn Y Đình thân mến!

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn nắm rõ hơn về thắc mắc của mình, nếu còn thắc mắc bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa JW để gặp trực tiếp bác sĩ và được tư vấn rõ hơn bạn nhé. Chào bạn!

tram-rang-co-dau-khong-va-huong-khac-phuc-hieu-qua4

Hình ảnh khách hàng thực hiện trám răng tại Nha khoa JW