Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Ê buốt răng là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Răng bị ê buốt có thể do nhiều nguyên nhân gây nên cũng có một số trường hợp ê buốt răng là biểu hiện của một vài dấu hiệu cho thấy răng đang mắc phải các bệnh lí về răng miệng. Vậy răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Thông thường răng có cảm giác ê buốt rơi vào trường hợp răng nhạy cảm nguyên nhân là do lớp men răng bảo vệ răng bên ngoài bị mài mòn khiến ngà răng bị lộ ở thân răng hoặc do lỗ sâu gọi nom na là bệnh lộ ngà răng.

Ngà răng bị lộ ra ngoài nên dễ bị kích ứng với các tác động từ bên ngoài trong quá trình vệ sinh răng như chải răng, ăn uống các thực phẩm nóng lạnh, cũng có thể do thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng không đảm bảo.

Mòn men răng có thể khiến bệnh nhân mắc phải bệnh lộ ngà răng và làm răng bị ê buốt

Mòn men răng có thể khiến bệnh nhân mắc phải bệnh lộ ngà răng và làm răng bị ê buốt

Mặt khác, ngà răng cũng có thể bị lộ ở vùng chân răng do nướu tụt. Khi ngà răng bị lộ sẽ khiến các sợi thần kinh trong tủy răng bị dịch lỏng gây ra những kích thích. Chất dịch lỏng này nằm trong ống ngà là tập hợp hàng nghìn ống ngà dẫn tới buồng tủy.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng ê buốt răng

Muốn khắc phục tình trạng ê buốt răng bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến răng bị ê buốt. Cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn cho bạn. Tìm ra nguyên nhân chính xác bạn mới có thể khắc phục được tình trạng trên.

Nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng ê buốt 

Nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng ê buốt 

Bạn nên nhớ việc thăm khám và điều trị nên tiến hành sớm nếu để tình trạng răng ê buốt quá lâu có thể dẫn tới những vấn đề răng miệng nguy hiểm khác. Nếu như bạn chưa có thời gian để đến nha khoa bạn có thể lưu ý những điều sau để tự khắc phục tạm thời và chú ý hơn nữa đến vệ sinh răng miệng:

+ Lựa chọn loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp hoặc có chứa fluor đủ giúp tái tạo men răng hiệu quả.

+ Nên tránh những loại thực phẩm có chứa nhiều axit để trách làm tăng cảm giác ê buốt khó chịu.

Trường hợp ngà răng bị lộ do tụt nướu hay lỗ răng sâu bạn nên đến nha khoa để điều trị, bác sĩ sẽ điều trị bằng các phương pháp ghép vạt lợi, ạo vét các vết sâu răng sau đó hàn trám hoặc dùng phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng giúp giảm nhanh trường hợp ê buốt.

Bọc răng sứ cho tình trạng men răng bị mòn nặng khiến răng ê buốt

Bọc răng sứ cho tình trạng men răng bị mòn nặng khiến răng ê buốt

Nha khoa JW Hàn Quốcđịa chỉ nha khoa uy tín có thể gíup bạn khắc phục tốt nhất tình trạng răng bị ê buốt. Tại JW, các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng cho bạn về tình trạng răng miệng, tìm ra đúng nguyên nhân gây ê buốt và giúp bạn có phương án khắc phục phù hợp nhất.

Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất tình trạng ê buốt răng, đem lại hàm răng chắc khỏe để thoải mái ăn uống và một hàm răng trắng sáng đầy tự tin.

nha khoa han quốc

Nha khoa JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng