Hiểu đúng về khay niềng răng Invisalign trong suốt

Khay niềng răng Invisalign trong suốt hay còn gọi là “niềng răng vô hình”, đây là bước tiến mới trong công nghệ niềng răng chỉnh nha mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt hảo.

Khay niềng Invisalign trong suốt 

Hiểu đúng về khay niềng răng Invisalign trong suốt.
Những bước tiến thông minh trong y học đáng để chúng ta phải ngưỡng mộ, từ những kỹ thuật đơn giản đến phương pháp hiện đại tất

Khay niềng răng Invisalign trong suốt hay còn gọi là “niềng răng vô hình”, đây là bước tiến mới trong công nghệ niềng răng chỉnh nha mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt hảo.

hieu-dung-ve-khay-nieng-rang-invisalign-trong-suot

Khay niềng Invisalign trong suốt 

Hiểu đúng về khay niềng răng Invisalign trong suốt.

Những bước tiến thông minh trong y học đáng để chúng ta phải ngưỡng mộ, từ những kỹ thuật đơn giản đến phương pháp hiện đại tất cả đều là sự nhảy vọt ưu trội. Đã từ lâu người ta biết đến niềng răng như một giải pháp phục hình răng hiệu quả, những khiếm khuyết về hàm răng hô vẩu, móm, mọc lệch, thưa thớt hay chồng chéo lên nhau đều có thể khắc phục khi áp dụng phương pháp niềng răng.

hieu-dung-ve-khay-nieng-rang-invisalign-trong-suot

Khay niềng Invisalign được thiết kế từ nhựa trong suốt

Niềng răng chỉnh nha được phát triển với hệ thống mắc cài đa dạng từ mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong đến mắc cài Invisalign tất cả đều giải quyết tình trạng răng bất ổn. Với những cải tiến mới trong kỹ thuật và mắc cài khay niềng Invisalign trong suốt ra đời, đây được xem là sự tiến bộ về các loại hình mắc cài niềng răng hiện nay. Khay niềng Invisalign hay còn gọi là niềng răng vô hình, đơn giản là nó được thiết kế với vật liệu nhựa trong suốt. Chính vì sự đặc biệt này nên hiệu quả thẩm mỹ được đánh giá là ưu trội hơn những loại hình mắc cài còn lại. Khi sử dụng khay niềng Invisalign quan sát bằng mắt thường người đối diện sẽ không biết là bạn đang niềng răng, đây cũng một trong những ưu điểm vượt trội của loại hình này.

hieu-dung-ve-khay-nieng-rang-invisalign-trong-suot

Khay niềng Invisalign được thiết kế không có khí cụ

Khay niềng Invisalign còn được hiểu là phương pháp niềng răng không mắc cài, tuy không được cố định bằng mắc cài và dây cung nhưng nó được ôm sát vào mặt răng, tạo lực siết khi gắn vào, vì vậy vẫn điều chỉnh được răng sai lệch về đúng vị trí như mong muốn. Bên cạnh đó, khay niềng Invisalign hoạt động dựa trên ba tiêu chí thông minh bao gồm: Lực thông minh, vật liệu thông minh và bước tiến thông minh. Với sự cải tiến đó khay niềng Invisalign mang lại hiệu quả đáng được ghi nhận.

Ưu điểm vượt trội từ khay niềng Invisalign

Có lẽ với nhiều người thuật ngữ khay niềng Invisalign chắc còn khá xa lạ. Hiểu một cách đơn giản thì khay niềng này cũng tương tự như những phương pháp niềng răng mắc cài thông thường, với tác dụng nắn chỉnh răng lệch lạc, bất thường trên cung hàm nhằm giúp người bệnh có một hàm răng hoàn thiện, khỏe mạnh. Tuy nhiên, khay niềng trong suốt Invisalign lại sở hữu những ưu điểm khác biệt hơn hẳn.

– Thứ nhất là tính thẩm mỹ: Khi sử dụng khay niềng Invisalign, với thiết kế độc đáo từ vật liệu nhựa trong suốt tạo nên tính chất vô hình. Chính vì vậy người đối diện sẽ không biết là bạn đang niềng răng, tạo hiệu quả thẩm mỹ cao. Đồng thờ màu sắc của răng sáng hơn khi ứng dụng khay niềng Invisalign.

– Thứ hai là cảm giác thoải mái: Khay niềng Invisalign không có mắc cài và dây cung nên không vướng víu khi sử dụng, người bệnh có thể thoải mái cười nói, ăn nhai tự nhiên.

hieu-dung-ve-khay-nieng-rang-invisalign-trong-suot

Ưu điểm của niềng răng Invisalign 

– Thứ ba là tháo lắp dễ dàng: Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng tùy ý, tạo tính tiện dụng trong sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó hỗ trợ việc vệ sinh được thuận tiện hơn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

– Thứ tư là hiệu quả cao: Bạn có thể thấy trước kết quả khi sử dụng khay niềng Invisalign với sự hỗ trợ của hệ thống phim 3D. Sau mỗi lần thay khay, răng sẽ được dịch chuyển trông thấy và kết thúc quá trình điều trị đeo khay niềng hiệu quả như mong muốn.

– Thứ năm là độ bền cao: Được thiết từ vật liệu nhựa thuần chất trong suốt không những thân thiện với cơ thể mà độ bền cao, chịu được lực tác động khi ăn nhai.

Sở hữu những ưu điểm như trên, khay niềng Invisalign đã và đang phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ hàm răng khiếm khuyết được tốt hơn. Nhưng với chi phí khá “chat” so với các loại hình niềng răng mắc cài nên khả năng tiếp cận công nghệ này của khách hàng vẫn còn hạn chế.

Bảng so sánh khay niềng Invisalign trong suốt và niềng răng mắc cài.

Đặc điểmKhay niềng InvisalignNiềng mắc cài
Cơ chế hoạt độngKhay niềng ôm sát bề mặt răng, không được cố định bằng mắc cài và dung cung.Cố định bằng mắc cài và dây cung.
Khả năng tháo lắpTháo lắp dễ dàng trong quá trình niềng theo ý thích.Chỉ được tháo ra khi quá trình niềng hoàn tất.
Mức độ an toànVật liệu nhựa thuần chất không gây kích ứng nướuKhả năng kích ứng mô nướu có thể xảy ra.
Mức độ thuận tiệnDễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh thuận lợi.Gây bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng.
Xem trước kết quảCó thể xem trước kết quả qua hệ thống phim 3D.Không thể xem trước kết quả.
Tính thẩm mỹHiệu quả thẩm mỹ cao vì chất liệu trong suốt, người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng.Có thể trông thấy khi niềng nên thẩm mỹ không cao.

hieu-dung-ve-khay-nieng-rang-invisalign-trong-suot

So sánh giữa khay niềng Invisalign và niềng răng mắc cài truyền thống

Khay niềng Invisalign phù hợp với mọi đối tượng và bạn có thể sử dụng nếu có nhu cầu. Để hiệu quả hơn trong quá trình niềng răng bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng. Nha khoa bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ niềng răng an toàn, hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua thời gian hoạt động và phát triển, nha khoa JW Hàn Quốc đã khẳng định được vai trò của mình trong việc phục hình răng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng sau điều trị.

Kết quả sau khi niềng răng tại JW Hàn Quốc

Trung tâm niềng răng Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc 

Hiểu đúng về khay niềng răng Invisalign trong suốt
Đánh giá bài viết
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat