Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là một trong những biến chứng thường gặp do sai kỹ thuật, bác sĩ tay nghề kém hoặc chăm sóc răng miệng sai cách.Vậy cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ như thế nào? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sở hữu vẻ đẹp tựa nữ thần với khuôn hàm hoàn thiện

Nguyên nhân viêm lợi do bọc răng sứ sai cách 

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng nhiễm màu, vàng ố, răng thưa thớt, răng sứt mẻ… hiệu quả. Bằng kĩ thuật mài cùi răng từ trụ răng thật, sau đó gắn mão răng sứ lên trên nhằm khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. 

Kỹ thuật bọc răng sứ khá đơn giản, nhưng vẫn để lại nhiều biến chứng nếu phục hình sai cách. Trong đó, tình trạng viêm lợi là biến chứng thường gặp sau khi bọc răng sứ. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên chủ yếu là do sai quy trình, sai kĩ thuật (mài cùi răng, gắn mão răng), bác sĩ tay nghề kém hoặc trình độ chuyên môn thấp. 

– Sai quy trình: Quy trình bọc răng sứ cần được tiến hành cẩn thận, đúng từng bước. Nếu có xảy ra sai sót trong quy trình nguy cơ để lại biến chứng rất cao. 

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ có thể do chế độ vệ sinh răng miệng sai cách 

– Sai kĩ thuật: Kỹ thuật mài cùi răng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong bọc răng sứ. Đây là kĩ thuật đòi hỏi độ chính xác cao, không quá dày cũng không quá mỏng. Vì khi đó, thức ăn dễ kẹt lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, khi cùi răng quá dày, lớp men răng sẽ bị tổn thường và làm cho vi khuẩn tấn công vào bên trong tuỷ răng, làm hư răng và dẫn đến viêm lợi. 

– Tay nghề bác sĩ kém: Tay nghề bác sĩ cần đảm bảo đủ điều kiện cũng như chuyên môn vững vàng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Bác sĩ tay nghề kém sẽ dẫn đến nhiều sai lệch trong quá trình bọc răng sứ. Trong đó những tổn thương là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, giai đoạn Labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm cũng là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Kỹ thuật mài cùi răng sai cách là nguyên nhân dẫn đến viêm lợi sau khi bọc răng sứ 

– Vệ sinh răng miệng kém: Chế độ chăm sóc răng miệng rất quan trọng, đặc biệt là sau khi bọc răng sứ. Tình trạng viêm lợi có thể là do người bệnh lười chải răng hoặc vệ sinh sai cách. Ngoài ra, có thể cơ địa răng miệng bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ nên dẫn đến viêm lợi. 

Cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ 

Viêm lợi nếu không được khắc phục kịp thời là nguyên nhân dẫn đến nhiều nguy cơ răng miệng. Do đó, triệu chứng viêm lợi sau khi bọc răng sứ cần được can thiệp kịp thời. 

– Cắt lợi: Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

Có thể cắt lợi để khắc phục viêm lợi khi bọc răng sứ 

– Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Trong nhưỡng trường hợp viêm lợi nặng, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ. Sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

– Dỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ : Trường hợp viêm lợi do sai kĩ thuật thì gỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ mới đúng kĩ thuật. Ngoài ra với những người bị dị ứng với loại răng sứ đang dùng thì nên gỡ ra và làm lại răng sứ tốt hơn. 

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: Tình trạng viêm lợi nhẹ và chủ yếu do vấn đề vệ sinh răng miệng gây ra thì nên có chế độ chăm sóc râng miệng được tốt hơn. Chải răng ít nhất ngày 2 lần, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa. 

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ 

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Và để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi, bạn nên lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ bọc răng sứ an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị. 

Đặc biệt, JW ưu đãi tặng thẻ tiền mặt trị giá 10 triệu cho khách hàng khi bọc răng sứ tại đây. 

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa JW Hàn Quốc

 

Trải nghiệm khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa JW