Chữa cười hở lợi – giải pháp trả lại bạn nụ cười duyên dáng

Ngoại hình ưa nhìn không chỉ giúp bạn tự tin trong mắt người đối diện mà còn cân bằng được cuộc sống vốn có. Nhưng ít ai biết rằng không phải ai cũng may mắn sở hữu được những tiêu chuẩn của một gương mặt hoàn thiện, không khiếm khuyết cái này thì cũng thiếu sót cái kia.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Nụ cười duyên dáng nhờ sự hài hòa trên cung hàm

Nụ cười là điểm nhấn trên khuôn mặt mỗi người và sở hữu một nụ cười duyên dáng cũng đủ làm người khác phải siêu lòng. Tuy nhiên sự tạo hình giữa các bộ phận trên cũng hàm (môi, răng, lợi) không được hài hòa cũng đủ khiến ta mất điểm khi cười, phần lợi lộ ra lớn hơn so với răng và người ta gọi đó là chứng cười hở lợi. Vậy để chữa cười hở lợi thì nên áp dụng phương pháp nào?

Chữa cười hở lợi – giải pháp cho nụ cười kém duyên

Để có được những cái nhìn thiện cảm trong mắt người khác, chắc hẳn nhiều người sẽ phải quan tâm đến ngoại hình gương mặt là điều đầu tiên. Có những người luôn tự tin với gương mặt hài hòa của bản thân nhưng cũng có những người mà khi giao tiếp luôn cảm thấy e dè đến khổ sở, bởi những khuyết điểm trên gương mặt.

Ai trong số chúng ta cũng ao ước có được một nụ cười “tỏa nắng”, định nghĩa mà nhiều người thường ví cho một nụ cười đẹp. Nhưng sự mất cân xứng trên cung hàm khiến nụ cười kém duyên hơn hẳn, đó là việc bạn sở hữu nụ cười hở lợi. Nụ cười hở lợi là tình trạng phần lợi (nướu) lộ ra trông thấy khi cười (trên 3mm), việc có một nụ cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, làm ta tự ti khi giao tiếp mà quan trọng hơn là khó khăn để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Phẫu thuật cười hở lợi mang lại hiệu quả 

Nụ cười hở lợi không phải là một bệnh lý, vì vậy sức khỏe không ảnh hưởng gì. Nhưng chắc chắc một điều rằng nụ cười hở lợi khiến bạn không thể thoải mái với cuộc sống, tâm lý mặc cảm luôn đè nặng. Để khắc phục chứng cười hở lợi thì việc phải nhờ đến sự can thiệp của y khoa là điều không thể tránh khỏi. Trước khi tiến hành chữa cười hở lợi bác sĩ sẽ phải xác định đúng tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi, từ đó mới đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. Thông thường chữa cười hở lợi áp dụng phẫu thuật là chủ yếu.

– Nếu phần lợi phát triển quá mức thì tiến hành laser cắt lợi.

– Nếu xương hàm trên bị hô thì phẫu thuật chỉnh hàm hô.

– Nếu cơ môi trên hoạt động mạnh thì làm yếu cơ nâng môi bằng botox hoặc là cắt cơ nâng môi trên.

– Nếu xương hàm phát triển quá lớn thì phẫu thuật di dời hàm lên trên.

– Nếu cười hở lợi do nhiều nguyên nhân thì nên kết hợp nhiều phương pháp điều trị.

Ưu điểm của việc chữa cười hở lợi.

Chữa cười hở lợi là phương pháp tái tạo nụ cười kém duyên mà ai trong số chúng ta cũng đều quan tâm, không chỉ phục hình nụ cười thêm xinh tươi mà còn là yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống thường ngày. Với sự cải tiến trong y học, việc chữa cười hở lợi không còn khó khăn cùng với những ưu điểm mà nó mang lại:

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Cười hở lợi với những ưu điểm nổi trội

– Khắc phục tình trạng cười hở lợi nhanh chóng, lấy lại nụ cười xinh tươi, thu hút ánh nhìn người đối diện.

– An toàn, chữa trị cười hở lợi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên không nguy hiểm đến sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ.

– Không đau, không để lại sẹo, gây mê trước khi chữa trị nên bệnh nhân có thể yên tâm không lo đau đớn và đặc biệt là không để lại sẹo, bảo đảm thẩm mỹ

– Không mất thời gian nghỉ dưỡng, thao tác chỉ mất khoảng 30 – 60 phút là hoàn thành, sau phẫu thuật bệnh nhân không cần mất thời gian nghỉ ngơi như các bệnh lý khác.

Những trường hợp nào nên chữa cười hở lợi?

Cười hở lợi là tình trạng ai cũng có thể mắc phải bởi nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó chủ yếu là do:

– Phần mô nướu phát triển lớn.

– Chiều dài của răng ngắn.

– Cơ môi trên hoạt động mạnh nên khi cười môi bị nhô cao hơn bình thường.

– Do xương hàm trên phát triển quá mức.

– Có thể do các bệnh lý răng miệng gây nên tình trạng cười hở lợi.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Sự phát triển quá mức của xương hàm khiến bạn có nụ cười hở lợi

Vì vậy chứng cười hở lợi điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, nhưng còn tùy thuộc vào từng đối tượng. Chữa cười hở lợi được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Những người có phần lợi phát triển quá mức, bị chứng phì đại do sai khớp cắn.

– Những người có xương hàm trên phát triển quá mạnh.

– Những người có cơ môi kéo quá mạnh.

– Những người có thân răng quá ngắn, tỉ lệ không cân xứng với môi trên.

Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa JW Hàn Quốc

Để mang lại hiệu quả trong việc chữa trị cười hở lợi thì cần tuân theo trình tự các bước thực hiện. Tại nha khoa JW Hàn Quốc, chữa trị cười hở lợi được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám xác định tình trạng răng hàm và nguyên nhân bằng hệ thống máy CT 3D, từ đó đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng hệ thống máy CT 3D

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát bằng việc thử máu, thử phản ứng của thuốc, đo huyết áp, tiểu đường, tim mạch…Chụp X – quang hàm mặt và chuẩn bị dụng cụ y tế đã được xử lý vô trùng

Bước 3: Tiến hành gây tê trước khi phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật.

Bước 5: Tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Cũng như các bệnh lý thông thường khác, chứng cười hở lợi là một dạng tiểu phẫu trong nha khoa được nhiều người tin tưởng áp dụng khi có nhu cầu. Vì vậy vấn đề chi phí cũng được quan tâm ngay lúc này. Chi phí chữa cười hở lợi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ địa chỉ thực hiện, tình trạng răng hàm, phương pháp điều trị đến tay nghề bác sĩ đều ảnh hưởng tới giá thành chữa cười hở lợi hiện nay. Bạn muốn biết chi phí chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Điều trị cười hở lợi – Gummy Smile Đơn vị Giá
Cười hở lợi do cơ – Điều trị bằng botox Liệu trình 15.000.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt nướu (không dời xương ổ) răng 800.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt nướu+ dời xương ổ răng 1.200.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt niêm mạc môi trên STALIP Liệu trình 20.000.000
Điều trị Gummy Smile: Cắt bán phần cơ nâng môi trên Liệu trình 25.000.000
Điều trị Gummy Smile: Di chuyển xương hàm trên(PT) Liệu trình 90.000.000

Chữa cười hở lợi có đau không?

Đây là vấn đề mà đa số người bệnh đều thắc mắc trước khi muốn chữa trị cười hở lợi. Chữa cười hở lợi có thực sự đau hay không còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người cũng như phương pháp thực hiện và tay nghề bác sĩ.

Nói chữa cười hở lợi không đau thì có vẻ không hợp lý. Dựa vào nguyên nhân gây cười hở lợi để bác sĩ xác định phương pháp phù hợp, từ đó sẽ chỉ định các phương pháp chữa trị. Với những trường hợp chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật thì chắc chắn sẽ đau hơn những trường hợp không phẫu thuật. Bên cạnh đó tay nghề bác sĩ cũng quyết định đến mức độ đau đớn của bệnh nhân, với những bác sĩ có tay nghề cao, thuần thuật chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm thì việc chữa trị cười hở lợi sẽ giảm thiểu đau đớn hơn những trường hợp ngược lại.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Trước khi phẫu thuật chữa cười hở lợi bác sĩ sẽ gây mê nhằm hạn chế đau đớn cho người bệnh 

Tuy nhiên với sự phá triển của nền y học, nỗi lo lắng về mức độ đau đớn trong chữa trị cười hở lợi không còn đáng e  ngại. Ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến và kết hợp gây tê trước khi phẫu thuật hạn chế được sự đau đớn cho người bệnh, thậm chí là không hề đau trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi chữa cười hở lợi cần phải làm gì?

Những lưu ý trước và sau khi chữa cười hở lợi đều rất quan trọng, tất cả đều quyết định đến hiệu quả sau chữa trị cười hở lợi. Vì vậy sau khi chữa cười hở lợi cả bệnh nhân và bác sĩ đều phải thực hiện đúng những quy định trong y tế, đặc biệt là đối với bệnh nhân.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau chữa cười hở lợi

– Đối với bác sĩ sau khi chữa cười hở lợi cần dặn dò bệnh nhân những lưu ý quan trọng để răng miệng không bị ảnh hưởng. Đồng thời kê đơn thuốc cho người bệnh và chỉ dẫn thời gian tái khám chính xác.

– Đối với bệnh nhân nên uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống sưng từ 5 – 7 ngày. Lưu ý là nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc ngoài mà chưa có đơn toa.

– Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách sau chữa trị. Đánh răng ngày 2 lần sau mỗi bữa ăn, nhưng phải dùng bàn chải mềm mải, thực hiện thao tác nhẹ nhàng tránh tổn thương vùng nướu và súc miệng bằng nước muối.

– Thay đổi thói quen ăn uống khoa học, không nên ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì ảnh hưởng tới vết thương, đặc biệt là không ăn cay. Chỉ nên ăn đồ nguội, mềm và không ăn rau muống.

Thực hiện theo đúng những chỉ dẫn trên sẽ mang lại hiệu quả trong việc chữa trị cười hở lợi như mong muốn. Đồng thời hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra.

Địa chỉ uy tín chữa trị cười hở lợi

Nụ cười hở lợi không còn là khái niệm xa lạ nữa, với mức độ ảnh hưởng tới ngoại hình của những người gặp phải rất lớn nên chữa trị càng nhanh chóng thì càng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, lựa chọn đúng địa chỉ chữa trị cũng là yếu tố quyết đinh tới kết quả điều trị.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa JW Hàn Quốc

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các địa chỉ nha khoa chữa trị cười hở lợi càng phổ biến, điều này gây khó khăn cho người bệnh vì không biết địa chỉ nào thực sự phù hợp. Đứng trước thực trạng này thì Nha khoa bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc làm một gợi ý hợp lý. Trải qua thời gian hoạt động lâu dài, Nha khoa JW Hàn Quốc vươn mình lên hàng đầu với những thành tựu đã đạt được. Sự thành công ấy một phần nhờ vào đội ngũ bác sĩ, hệ thống trang thiết bị máy móc cũng như thái độ phục vụ của nhân viên.

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động chuyên sâu trong nghề.

– Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đặc biệt là máy chụp CT 3D giúp đánh giá chính xác cấu trúc xương hàm.

– Nhân viên với thái độ phục vụ, chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Hệ thống máy móc trang thiết bị tại JW Hàn Quốc

Với những yếu tố đó, nha khoa JW Hàn Quốc không chỉ là nơi điều trị hiệu quả việc phục hình răng hàm nói chung mà còn chữa cười hở lợi nói riêng. Nếu bạn đang thắc mắc không biết lựa chọn địa chỉ nào thhì hãy đến với nha khoa JW Hàn Quốc, mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng tốt nhất.

chua-cuoi-ho-loi-giai-phap-tra-lai-ban-nu-cuoi-duyen-dang

Kết quả chữa cười hở lợi tại JW Hàn Quốc

Phẫu thuật hở lợi kết hợp chỉnh hàm hô tại JW Hàn Quốc

Chữa cười hở lợi – giải pháp trả lại bạn nụ cười duyên dáng
Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of