Tư vấn : Những ai không nên cấy ghép implant?

Hỏi: Chào bác sĩ tại Nha khoa JW, gia đình em hiện có 2 trường hợp mất răng và đang có ý định đi phục hình răng giả. Nghe nói phương pháp cấy ghép Implant đang là phương pháp tốt nhất. Nhưng em có 1 thắc mắc về việc những ai không nên cấy ghép Implant. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em để xem thử người thân của em có thực hiện được phương pháp này không? Em cám ơn bác sĩ. (Lan Chi – Đà Lạt)

Trả lời:

Chào bạn Lan Chi!

Nha khoa JW rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau nhé.

Được xem là phương pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay, cấy ghép Implant có thể giải quyết hiệu quả tình trạng mất răng trên cung hàm. Nhưng cũng như những phương pháp nha khoa khác, cấy ghép Implant cũng có một vài trường hợp chống chỉ định thực hiện.

Những ai không nên cấy ghép implant?

Việc cấy ghép Implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế mà không phải cứ mất răng thì có thể thực hiên phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp không nên cấy ghép Implant:

Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày

Hiệu quả thực hiện của các trường hợp này sẽ không cao, thậm chí có thể sẽ không thành công và gây biến chứng nguy hiểm. Ở trường hợp xương không đủ vững chắc trụ Implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ dễ lơi lỏng, có thể bung sút và khó đảm bảo an toàn.

Trường hợp xương không đủ dày để giữ chắc trụ Implant sẽ rất khó để ca cấy ghép đem lại hiệu quả

Hiện nay, mặc dù đã có thể thực hiện ghép xương cho những trường hợp xương hàm bị tiêu nhưng cũng sẽ rất khó để thực hiện thành công với những trường hợp tiêu xương quá nhiều. Dù thế nào, bạn cũng nên lưu ý.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Chị em phụ nữ đnag trong giai đoạn thai kỳ không nên thực hiện cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do khi thực hiện bệnh nhân bắt buộc sẽ phải thực hiện chụp phim X-Quang để kiểm tra vị trí mất răng cũng như mật độ, kết cấu xương hàm. Nhưng việc chụp phim lại được ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Phụ nữ mang thai không nên thực hiện cấy ghép Implant

Chính vì vậy, phụ nữ đang mang thai được xếp vào danh sách những trường hợp không nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant.

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính

Các bệnh lý như tim mạch, béo phì,… nếu ai mắc phải cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này. Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… cũng không nên thực hiện bởi khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu tiến hành cấy ghép sẽ không thể đảm bảo việc cấy  thành công và tránh được biến chứng.

Nên lưu ý không thực hiện cấy ghép Implant cho những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính

Bạn Lan Chi thân mến!

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc những ai không nên cấy ghép Implant của mình. Nhưng tốt nhất hãy kêu người thân của bạn đến khám trực tiếp tại nha khoa nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant bạn nhé. Và đừng quên nói rõ với bác sĩ tình trạng sức khỏe của bản thân. Các bác sĩ sẽ có phương pháp phù hợp nhất cho từng người.

Thân chào bạn!

 

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *