Tư vấn: Bị mất chân răng phải làm sao

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị mất chân răng cách đây 1 năm. Trong khoảng thời gian đó, tôi ăn nhai rất khó khăn và sợ giao tiếp với mọi người. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi mất chân răng thì phải làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Vân – Quận 6, TP.HCM).

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị mất chân răng cách đây 1 năm. Trong khoảng thời gian đó, tôi ăn nhai rất khó khăn và sợ giao tiếp với mọi người. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi mất chân răng thì phải làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Vân – Quận 6, TP.HCM).

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc giúp bạn như sau.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Sở hữu nụ cười như sao Hàn là điều ai cũng mong muốn 

Bị mất chân răng phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân làm bạn bị mất chân răng. Có thể là do vấn đề vệ sinh răng miệng kém, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… tấn công, hay là những tai nạn ngoài ý muốn. Mất chân răng không chỉ gây mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi tác của bạn và cản trợ khả năng giao tiếp của bạn. Đồng thời, mất chân răng sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc ăn nhai và làm cho gương mặt của bạn già hơn.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Tình trạng mất chân răng phải làm sao

Do đó, khi mất chân răng bạn nên tiến hành khắc phục bằng sự can thiệp nha khoa. Các phương pháp khắc phục tình trạng mất chân răng như hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ và cấy ghép implant. Trong đó, trồng răng sứ (làm cầu răng) và cấy ghép implant là 2 giải pháp được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Nên dùng cầu răng sứ hay cấy ghép implant khi mất chân răng?

Thực chất, đây là 2 giải pháp có thể giải quyết được những khó khăn do việc mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, giữa cầu răng sứ và cấy ghép Implant bạn nên chọn giải pháp nào?

– Cầu răng sứ: Hay còn gọi là trồng răng sứ, là phương pháp giải quyết tình trạng mất từ 1 đến 3 chân răng gần nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo trụ răng mới bằng cách mài 2 răng bên cạnh răng đã mất, sau đó sẽ bắt 1 cầu răng ngang qua. Trên cầu răng đó có gắn chiếc răng mới được phục hình.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Cầu răng sứ bằng cách bắc cầu răng phục hình mất chân răng 

Cầu răng sứ giúp bạn sở hữu được hàm răng đầy đủ, hoàn thiện về màu sắc lẫn hình dáng. Thế nhưng, cầu răng sứ lại không ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm do việc mất chân răng gây ra.

– Cấy ghép Implant: Cấy ghép Implant được xem là bước tiến mới trong việc phục hình mất chân răng. So với cầu răng sứ, giải pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

Bác sĩ sử dụng trụ implant cấy vào xương hàm. Trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian 2-3 tháng, khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ thông qua mối nối abutment.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Cấy ghép implant sử dụng trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo 

Như vậy, quá trình cấy ghép implant hoàn thành. Cấy ghép implant phục hình thẩm mỹ khuôn hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Đồng thời, bảo tồn được răng thật và thời gian duy trì lâu dài và ăn nhai thoải mái.

Với những ưu điểm có được, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh  nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant khi mất chân răng.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Khách hàng cấy ghép implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

Bạn Hồng Vân thân mến! Với những thông tin chúng tôi vừa mới cung cấp đến bạn, hi vọng bạn lựa chọn đúng đắn phương pháp phục hình mất chân răng.

Ngoài ra, nếu bạn có như cầu khắc phục tình trạng mất chân răng, có thể liên hệ Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi.

tu-van-bi-mat-chan-rang-phai-lam-sao

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – địa chỉ tin cậy cho mọi nhà 

Đặc biệt, Nha khoa JW Hàn Quốc ưu đãi tặng thẻ tiền mặt trị giá 6 triệu đồng cho khách hàng khi cấy ghép implant tại đây.

Trải nghiệm thực tế khách hàng cấy ghép Implant tại Nha khoa JW 

Tư vấn: Bị mất chân răng phải làm sao
Đánh giá bài viết
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat