Cao răng là một trong những nguyên nhân khiến hàm răng không trắng sáng, làm cho răng bị đau, ê buốt khi ăn uống và nặng hơn thì có thể gây lung lay, rụng răng. Vì thế việc làm sạch cao răng là việc làm quan trọng cần được chú ý. Hãy cùng JW tìm hiểu 2 mẹo làm sạch cao răng đơn giản lại cực kì tiết kiệm qua bài viết sau đây.
Loại bỏ cao răng bằng lạc sống
Lạc thuộc họ đậu là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn vitamin, canxi cùng các khoáng chất thiết yếu. Bởi vậy nếu biết sử dụng đúng cách nó sẽ góp phần loại bỏ các mảng bám ố vàng cứng đầu chỉ sau vài lần thực hiện.
Nguyên liệu cần có cũng rất đơn giản và lại dễ dàng để tìm mua, bạn chỉ cần:
+ 3 – 5 nhân lạc sống
+ 1 thìa muối biển
+ 500ml nước ấm
+ 1 chiếc bàn chải đánh răng.
Thực hiện đơn giản theo cách sau: Trước hết súc miệng với hỗn hợp nước muối biển (bạn có thể thay bằng muối bình thường) và 1 cốc nước ấm nhằm loại bỏ vi khuẩn vẫn còn sót lại bên trong.
Hoàn thành xong hãy cho vài hạt lạc sống vào miệng, nhai thật kĩ. Hãy nhớ không được nuốt mà nhả ra sau đó dùng chiếc bàn chải lông mềm chà đi chà lại nhiều lần, chải đều để giúp các dưỡng chất phát huy một cách triệt để. Thực hiện thao tác trong 3 phút rồi súc miệng sạch bằng nước ấm như bình thường.
Lạc sống có thể giúp loại bỏ hiệu quả cao răng
Kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày 1 lần vào các buổi sáng sau khi thức dậy hoặc tối trước khi đi ngủ nhằm bảo vệ men răng, đánh bật các mảng bám ố vàng nhanh chóng.
Ngoài cách trên bạn có thể nghiền nát 5 nhân lạc sống ra chiếc bát nhỏ, trộn đều với một chút kem đánh răng trong khoảng 2 phút. Dùng hỗn hợp đó để vệ sinh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ. Thực hiện liên tục trong một thời gian ngắn để cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt.
Thực hiện kiên trì sẽ giúp đánh bật các mảng bám ố vàng nhanh chóng
Để kết quả được như mong muốn và bảo vệ răng miệng được khỏe mạnh thì trong thời gian thực hiện theo công thức này mọi người nên hạn chế sử dụng các chất kích thích có trong những loại thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá…
Vỏ chuối có thể giúp răng trắng sáng
Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết được rằng vỏ chuối cũng có thể tẩy trắng răng. Thực hiện cũng đơn giản lại tiết kiệm bởi sau khi ăn chuối thường bạn sẽ bỏ đi lớp vỏ bên ngoài nhưng giờ đây bạn đã có thể tận dụng triệt để, lưu ý bạn chỉ có thể thực hiện phương pháp này với vỏ chuối chín vì hàm lượng potassium mới cao nhất.
Hàm lượng potassium có trong vỏ chuối chín giúp loại bỏ cao răng hiệu quả
Để làm trắng răng bằng vỏ chuối chín, các bạn cần đánh răng bình thường bằng các loại kem đánh răng. Sau khi đánh răng và súc miệng sạch sẽ, dùng mặt trong của vỏ chuối chà nhẹ nhàng vào răng khoảng 2 – 3 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm trắng sáng răng. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.
Thực hiện ngược lại bằng việc chà vỏ chuối lên răng sau đó mới thực hiện chải răng vẫn đem đến kết quả như thế. Tùy vào mức độ cao răng trên răng mà bạn nên chà vỏ chuối với thời gian lâu hay nhanh. Nếu nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn. Áp dụng phương pháp này 2 lần/ngày bạn sẽ có một hàm răng trắng bóng và tự tin giao tiếp hơn.
Áp dụng phương pháp làm trắng răng bằng vỏ chuối giúp bạn có một hàm răng trắng bóng và tự tin giao tiếp hơn
Bên cạnh đó, mỗi khi bị đau răng bạn có thể tận dụng vỏ chuối để làm thuốc chữa đau răng, đun vỏ chuối thêm một chút đường phèn cùng lượng nước vừa đủ, bắc ra để nguội, ngày uống hai lần chữa đau răng rất tốt.