So sánh hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant

Khiếm khuyết ngoại hình luôn là trở ngại cho nhiều người khi muốn thực hiện trọn vẹn ước mơ cho bản thân. Khuôn mặt chính là thước đo đánh giá sắc đẹp của mỗi người, nhưng đáng tiếc thay không phải ai cũng có một gương mặt ưa nhìn.

Hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant mang lại nụ cười đẹp rạng ngời

Khiếm khuyết ngoại hình luôn là trở ngại cho nhiều người khi muốn thực hiện trọn vẹn ước mơ cho bản thân. Khuôn mặt chính là thước đo đánh giá sắc đẹp của mỗi người, nhưng đáng tiếc thay không phải ai cũng có một gương mặt ưa nhìn.

so-sanh-ham-gia-thao-lap-va-cay-ghep-implant

Hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant mang lại nụ cười đẹp rạng ngời

Hàm răng chính là yếu tố quyết định dung mạo một người có “được” hay không. Phương pháp hàm giả tháo lắpcấy ghép implant hiện là những biện pháp khắc phục những thiếu sót ở răng được nhiều người tin dùng. Vậy giữa hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant có điểm gì khác biệt, chúng ta cùng so sánh.

Như thế nào là hàm giả tháo lắp?

Hàm giả tháo lắp được biết đến là phương pháp phục hình răng cổ điển nhất. Khi con người nhận thức được tầm quan trọng của hàm răng thì hàm giả tháo lắp chính là giải pháp được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hàm giả tháo lắp hỗ trợ phục hồi răng mất một, nhiều cái hoặc toàn hàm nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

so-sanh-ham-gia-thao-lap-va-cay-ghep-implant-jpg1

Phương pháp hàm giả tháo lắp

So với những phương pháp phục hình răng hiện nay thì hàm giả tháo lắp là biện pháp được nhiều người sử dụng vì chi phí thấp, phù hợp với túi tiền và chất lượng tương thích với điều kiện kinh tế bệnh nhân cho phép.

Ưu điểm hàm giả tháo lắp mang lại:

Như đã nêu ở trên, hàm giả tháo lắp ra đời khá sớm. Trước khi chưa xuất hiện các phương pháp phục hình răng hiện đại thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn duy nhất để con người khắc phục răng bị khiếm khuyết. Vì vậy, hàm giả tháo lắp có những ưu điểm như sau:

  • Chi phí thấp: Đây có lẽ cũng là lý do để nhiều người tìm đến hàm giả tháo lắp nhiều hơn. Với chi phí khá thấp, phù hợp cho nhiều đối tượng đã phần nào giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. So với những phương pháp phục hình răng khác thì giá cả tháo lắp hàm giả chênh lệch khá lớn.
  • Hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt: Hàm giả tháo lắp giúp ăn nhai khá thoải mái, lực nhai chắc chắn nên có thể ăn những đồ ăn cứng được. Hơn nữa nhờ sự tác động dàn trải trên hàm nên những răng thật kế cạnh không bị ảnh hưởng.
  • Tính thẩm mỹ như thật: Hàm giả tháo lắp được làm từ chất liệu nhựa, màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên.
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Hàm giả tháo lắp dễ dàng nên người bệnh khá thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng.
  • Đảm bảo an toàn: Chất liệu hàm giả tháo lắp làm bằng titan, sứ và nhựa tất cả đều lành tính. Vì vậy không gây kích ứng nướu và không gây ra phản ứng nên an toàn với cơ thể.
  • Thời gian thực hiện nhanh: Thông thường trong một khoảng thời gian ngắn là việc làm hàm giả tháo lắp đã hoàn thành. Tiết kiệm được thời gian cho người bệnh.

Phương pháp cấy ghép implant là gì?

Bước tiến mới trong nền y học hiện đại đã cho ra đời phương pháp phục hình răng bằng công nghệ cấy ghép implant. Đây được xem là sự thay đổi lớn trong việc khắc phục răng đã mất một hoặc nguyên hàm. Cấy ghép implant mang đến kết quả hơn cả mong đợi cho nhiều người, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ toàn diện.

Công nghệ cấy ghép implant hoạt động dựa theo nguyên tắc gắn trụ implant vào xương hàm, sau khi trụ implant cố định vào xương thì gắn mão răng sứ lên trên thông qua mối nối abutment.

cay-ghep-implant-1

Phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant:

Cấy ghép implant ngày càng nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng vì những ưu điểm mà nó có được:

  • Hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant so với những biện pháp thông thường khác. Sau khi cấy ghép implant người bệnh có thể ăn nhai tất các loại thức ăn, kể cả đồ cứng.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Với công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài, nhờ vào khả năng ưu việt của các vật liệu cấy ghép giúp màu sắc của răng tự nhiên như thật, không ngả màu theo thời gian.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Vị trí răng bị mất lâu ngày dẫn tới tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm. Khi cấy ghép implant sẽ ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương, co rút nướu, bảo vệ được những răng xung quanh và cấu trúc xương hàm.
  • Thời gian tồn tại lâu: Có thể nói đây là giải pháp phục hình răng tồn tại vĩnh viễn. Giúp người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về việc thay thế cấy ghép implant thêm một lần nào nữa.

Các loại hàm giả tháo lắp hiện nay :

Để thuận tiện cho người sử dụng, hàm giả tháo lắp được phát triển với nhiều loại, trong đó bao gồm:

+ Hàm giả tháo lắp bằng nhựa cứng: Đối với loại này được áp dụng cho các trường hợp mất hết răng hoặc cũng có thể mất một vài răng. Vật liệu được làm bằng nhựa hoàn toàn, gắn vào niêm mạc và khi nhai sẽ tác động trực tiếp từ lợi đến xương hàm.

Ưu điểm: Thay thế răng đã mất, hỗ trợ ăn nhai tốt và phòng ngừa sự di chuyển của các răng lân cận.

so-sanh-ham-gia-thao-lap-va-cay-ghep-implant-jpg2

Các loại hàm giả tháo lắp hiện nay

+ Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo: Đây là loại hàm giả tháp lắp thông dụng nhất, được áp dụng cho người cao tuổi, đặc biệt là những trường hợp khó phục hình răng bằng làm cầu răngcấy ghép implant. Được áp dụng cho những người mất 1 răng hoặc toàn hàm.

Ưu điểm: Độ co kéo tốt giúp ôm sát nướu và có thể tháo ra dễ dàng, chi phí thấp Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo này có độ bền không cao, sau một thời gian sẽ bị nới lỏng ra ảnh hưởng tới khả năng ăn uống, độ cảm biến mùi vị thức ăn cũng giảm.

+ Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại: Loại này được sử dụng cho những trường hợp mất một số răng. Hàm khung được làm bằng kim loại và răng phục hình trên hàm khung có thể bằng nhựa hoặc sứ.

Ưu điểm: Độ bền cao nhờ vào tính chất kim loại nên thoải mái ăn nhai, kích thước nhỏ gọn. Nhưng loại này lại có nhược điểm là răng thật bị có kéo do khung kim loại vít vào răng dẫn tới răng bị yếu dần và gây ra cảm giác ê nhức cho người bệnh.

+ Hàm giả tháo lắp trên implant: Loại này được áp dụng cho trường hợp mất một hoặc toàn hàm. Nhờ vào kỹ thuật cấy ghép implant, trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo nên khi gắn hàm lên sẽ có chỗ dựa vững chắc hơn các loại khác.

Ưu điểm: Kết hợp hàm giả tháo lắp với cấy ghép implant hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt, độ bền chắc chắn và tuổi thọ lâu dài, nhưng chi phí khá cao nên kén người dùng.

Các kỹ thuật cấy ghép implant thông dụng :

Để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, hiện nay có những kỹ thuật cấy ghép implant như sau:

+ Kỹ thuật cấy ghép implant tức thì: Đây là phương pháp được áp dụng cho trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng, thực hiện trong thời gian từ 24h – 48h. Cấy ghép implant tức thì hỗ trợ các trường hợp xương hàm, xương ổ răng bị tiêu ảnh hưởng tới các đường nét khuôn mặt.

Ưu điểm: Rút ngắn thời gian điều trị nhanh chóng, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng, ít đau đớn và tiết kiệm chi phí do hạn chế được tối đã tình trạng tiêu xương.

Kỹ thuật cấy ghép implant tức thì 

+ Phương pháp cấy ghép All on 4, 6: Với phương pháp này dùng từ 4 đến 6 trụ implant, áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Đối với All on 4 thì sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó 2 trụ implant thẳng ở vị trí số 2 và 2 trụ implant nghiêng ở vị trí số 5, góc nghiêng 45 độ. Phương pháp này thường được áp dụng cho hàm dưới. Còn đối với All on 6, phương pháp này được áp dụng cho hàm trên, sử dụng thêm 2 trụ implant cắm ở vùng răng sau.

Ưu điểm: Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật, giúp người bệnh phát âm tốt, chuẩn. Thời gian thực hiện nhanh chóng nên hạn chế cảm giác đau đớn và tuổi thọ lâu dài.

Kỹ thuật cấy ghép implant All on 4, all on 6

+ Phương pháp ghép xương màng tế bào PRP kết hợp phục hình implant: Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp mất răng lâu năm dẫn tới tình trạng xương hàm bị tiêu. Để mang lại hiệu quả, trước khi tiến hành cấy ghép implant bác sĩ sẽ cấy ghép xương hàm bằng màng tế bào PRP nhằm phục hồi xương hàm bị tiêu nhanh chóng.

Ưu điểm: Khả năng tái tạo xương hàm bị tiêu nhanh chóng, làm lành vết thương nhanh, đẩy nhanh quá trình hồi phục, tương thích cao với cơ thể, hạn chế tình trạng ê buốt.

Kỹ thuật ghép xương màng tế bào PRP

Chi phí hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant

Đối với hàm giả tháo lắp chi phí cơ bản là thấp hơn so với công nghệ cấy ghép implant. Vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng, những ai muốn tiết kiệm chi phí hoặc những trường hợp không đủ điều kiện để thực hiện phương pháp phục hình răng hiện đại thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn tốt nhất.

Tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chi phí hàm giả tháo lắp như sau:

Răng giả tháo lắp

Đơn vị

Giá

Răng sứ tháo lắp (bán hàm)Răng1.600.000
Răng Việt Nam (bán hàm)Răng400.000
Răng Justy,Vita (bán hàm)Răng500.000
Răng Composite (bán hàm)Răng700.000
Lưới lót chống gãyHàm1.000.000
Khung Ni-CrHàm2.000.000
Khung TitanHàm3.500.000
Khung Cr-CoHàm5.000.000
Tháo lắp toàn hàm răng JustyHàm9.000.000
Tháo lắp toàn hàm răng CompositeHàm12.000.000
Tháo lắp toàn hàm răng sứHàm21.000.000
Điều chỉnh bán hàm (mài chỉnh)Bán hàm100.000
Điều chỉnh toàn hàm trên dưới (mài chỉnh)Liệu trình200.000
Vá hàm gãy vỡHàm200.000
Đệm hàmHàm200.000
Nền nhựa dẻo Bio-SoftHàm2.500.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft (bán hàm)Bán hàm1.500.000
Móc dẻo cho hàm tháo lắpMóc500.000
Nền nhựa dẻo NhậtHàm15.000.000

Chi phí cấy ghép implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ địa chỉ nha khoa, kỹ thuật phục hình, tay nghề bác sĩ đến hệ thống trang thiết bị, máy móc hỗ trợ…Nhưng phải nói rằng chi phí cấy ghép implant có giá thành cao hơn các phương pháp phục hình răng truyền thống, trong đó có hàm giả tháo lắp.

Bảng giá cấy ghép implant:

Hãng ImplantGiá Niêm Yết
All on 4 ( Straumann)260.000.000
All on 4 ( Neodent)160.000.000
All on 4 ( Dentium)120.000.000
All on 6 ( Straumann)300.000.000
All on 6 ( Neodent )
200.000.000
Phục hình toàn hàm răng toàn sứ trên all on 4,680.000.000
Phục hình 12 răng composite trên all on 4/ 640.000.000
BioHpp All On 6 (14R Cercon)170.000.000
BioHpp All On 4 (12R Cercon)150.000.000
All on 4 (C-Tech Ý)200.000.000

Địa chỉ thực hiện hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant an toàn.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc là địa chỉ thực hiện hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, nha khoa JW Hàn Quốc ngày càng lớn mạnh bởi những yếu tố sau:

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với hàng ngàn ca phục hình răng bằng hàm giả tháo lắpcấy ghép implant thành công.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Các thiết bị máy móc được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc. Cùng với đó là hệ thống máy CT 3D hỗ trợ chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm mặt.

may-ct-3d

Hệ thống máy CT 3D hỗ trợ chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm 

Phục vụ chuyên nghiệp: Đến với nha khoa JW Hàn Quốc, người bệnh sẽ được phục vụ tận tình bởi độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Người bệnh sẽ được tận hưởng cảm giác giống như ở nhà mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc hoạt động theo phương châm “ Sự hài lòng của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi”. Dựa trên nguyên tắc tất cả vì bệnh nhân, chúng tôi luôn đặt kết quả điều trị lên trên hết, lấy trách nhiệm làm kim chỉ nan sống.

Nhận xét về hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant

Dù là hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant thì cũng là những phương pháp hỗ trợ phục hình răng bị khiếm khuyết được nhiều người tin dùng. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như hoàn cảnh để mỗi bệnh nhân lựa chọn phương pháp thực hiện. Có người sẽ dùng hàm giả tháo lắp thay vì cấy ghép implant nhưng cũng có những trường hợp ngược lại. Sử dụng giải pháp nào thì cũng đều có mặt tích cực và hạn chế của nó, nhưng mục đích chung là mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chức năng ăn nhai như thật.

Ngày nay, sự tiến bộ của y học đã có những bước tiến mới trong việc phát triển phương pháp phục hình răng. So với những phương pháp truyền thống thì cấy ghép implant được xem là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên ưu tiên sử dụng công nghệ cấy ghép implant thay cho các phương pháp cũ sẽ tốt hơn.

Cấy ghép implant 5D cao cấp tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết : So sánh hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant trong Tin tức nha khoa
Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *