Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới không?

Răng hô, vẩu khiến không ít người tự ti. Khắc phục tình trạng răng vẩu là việc mà bất kì ai đang gặp khiếm khuyết này cũng mong muốn thực hiện. Vậy nếu gặp phải trường hợp trên có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới? Cùng JW tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

co-nen-nho-rang-vau-de-trong-rang-moi-khong

Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới?

Trong nha khoa, việc bảo tồn răng được các bác sĩ khuyên bạn thực hiện nhiều hơn là nhổ bỏ. Bởi khi nhổ răng đi bạn buộc lòng phải phục hình răng giả thay thế. Nhưng ngay cả răng Implant cứng chắc nhất cũng không thể bằng răng thật. Vì thế, không nên nhổ răng vẩu nếu có thể còn bảo tồn được răng bạn nhé.

co-nen-nho-rang-vau-de-trong-rang-moi-khong1

Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới không?

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết cho các trường hợp cụ thể sau đây:

+ Răng của bạn mắc phải các bệnh lý không thể duy trì: Răng sâu ở mức độ nặng có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng, có thể sẽ làm hỏng phần lớn mô răng và không còn cách nào để chữa trị. Răng bị viêm tủy, viêm cuống, nha chu,… đã phá hủy thân răng từ bên trong.

+ Trường hợp răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân răng.

+ Khi có chỉ định khi niềng răng mà số lượng răng trên hàm quá nhiều làm mất cân đối với độ rộng của cung hàm và không có vị trí để răng dịch chuyển.

co-nen-nho-rang-vau-de-trong-rang-moi-khong4

Răng vẩu nếu không ảnh hưởng đến các răng khác thì không nên nhổ bỏ

Nhổ răng sẽ không được chỉ định nếu như chỉ bị vẩu bình thường không ảnh hưởng đến cung hàm. Bởi trong điều trị nha khoa việc nhổ răng là “bất khả kháng”, ngay cả xâm lấn răng cũng được hạn chế tối đa và chỉ thực hiện khi cần thiết. Nếu răng của bạn đang khỏe mạnh, chỉ là bị đưa ra ngoài khiến mất cân đối, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nha khoa để điều chỉnh chứ không nhổ bỏ.

Khắc phục tình trạng răng bị vẩu như thế nào?

Thay vì nhổ răng vẩu, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha. Trong trường hợp, răng vẩu ít không đưa ra quá nhiều. Bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để điều chỉnh răng sao cho cân đối và đều đẹp.

co-nen-nho-rang-vau-de-trong-rang-moi-khong2

Bọc răng sứ cho trường hợp răng bị vẩu ít 

Nếu răng bị đưa ra nhiều hơn và không thể bọc sứ trong trường hợp này. Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng giúp răng trở về vị trí đúng như mong muốn. Niềng răng có sẽ cần thời gian lâu hơn mới có thể hoàn thiện bởi thế hãy lựa chọn thật kĩ địa chỉ nha khoa uy tín nếu quyết định niềng răng. Tránh tình trạng không đem lại kết quả cao sau khi niềng, tốn thời gian và tiền bạc của bạn.

co-nen-nho-rang-vau-de-trong-rang-moi-khong3

Niềng răng cho trường hợp vẩu hai răng cửa hàm trên

Với niềng răng chỉnh nha hiện nay, có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn, mỗi phương pháp sẽ phù hợp cho tính chất công việc, chi phí cũng như thẩm mỹ cho bạn. Bạn cũng không cần lo lắng về việc niềng răng có ảnh hưởng gì không bởi công nghệ niềng răng tiến bộ sẽ khắc phục hiệu quả những khuyết điểm trước đây từng  gặp phải.

Những điều lưu ý khi niềng răng tại JW

Lựa chọn địa chỉ thực hiện như Nha khoa JW Hàn Quốc sẽ giúp điều trị được tốt hơn kể cả khi bạn thực hiện bọc răng sứ hay niềng răng chỉnh nha. Các bác sĩ tại JW, sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn xem có phải nhổ răng đi hay không, sau đó mới đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Vì thế, nếu tự ti với hàm răng không đều của mình, hãy nhanh chóng đến Nha khoa JW để lấy lại hàm răng đều đẹp cùng nự cười tự tin.

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *