Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ như thế nào

Trồng răng sứ là một giải pháp phục hình răng thông dụng hiện nay, tuy nhiên để biết có nên áp dụng công nghệ này hay không, chúng ta phải tìm hiểu về ưu và nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ như thế nào?

Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ như thế nào?

Thế nào là trồng răng sứ?

Theo thời gian, răng của con người có thể bị sứt mẻ, gãy vỡ do bị oxy hóa hoặc các bệnh lý răng miệng. Việc thiếu răng, mất răng gây ra những khó khăn trong ăn uống và làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười. Để khắc phục tình trạng này, trồng răng sứ được xem là một giải pháp hiệu quả, được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Phương pháp trồng răng sứ (hay làm cầu răng sứ) là quá trình mài cùi hai răng thật nằm kề bên chiếc răng bị gãy cần phục hình, sau đó mãu sứ sẽ được chụp lên trên. Điều này có nghĩa, để khôi phục chiếc răng đã mất thì cần ít nhất 2 răng sứ trở lên.

uu-va-nhuoc-diem-cua-trong-rang-su-nhu-nao-2

Mô phỏng kỹ thuật trồng răng sứ thẩm mỹ

Ngoài khả năng khôi phục ăn nhai như răng thật, công nghệ trồng răng sứ còn giúp duy trì nét thẩm mỹ cần thiết cho hàm răng. Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều với hàm răng đều đặn, không còn phải cười một cách “móm mém” để che giấu tình trạng thiếu răng, thuận tiện hơn trong giao tiếp và công việc hằng ngày.

Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ 

Dù được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao trong phục hình răng hàm, tuy nhiên trồng răng sứ vẫn có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo từng tình trạng cụ thể, bạn nên xem xét kỹ càng trước khi quyết định có nên trồng răng sứ hay sử dụng giải pháp khác.

Ưu điểm: Phục hình răng nhanh chóng, tái tạo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng hàm. Do răng sứ có cấu trúc cứng chắc nên khả năng nhai nghiến được đảm bảo, đồng thời bảo vệ răng tốt hơn. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng sứ cũng ở mức vừa phải nên mọi người đều có thể áp dụng được.

Trồng răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng gãy vỡ, sứt mẻ

Nhược điểm: Độ bền của trồng răng sứ không được cao như cấy ghép Implant, không những thế trong một số trường hợp mất chân răng thì rất dễ bị tiêu xương hàm. Hạn chế của trồng răng sứ là phải mài cùi răng, do đó nếu răng ở vị trí số 6 hoặc số 7 thì khả năng nhai nghiến sẽ bị suy yếu.

Bạn nên trồng răng sứ ở đâu?

Để trồng răng sứ đẹp và an toàn không phải là đơn giản, ngoài tay nghề bác sĩ, vật liệu sứ thì trung tâm nha khoa phải được Bộ Y Tế cấp phép, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình phục hình răng.

uu-va-nhuoc-diem-cua-trong-rang-su-nhu-nao-3

Tư vấn, thăm khám miễn phì cùng bác sĩ nha khoa chuyên sâu tại JW

Hiện nay, Nha khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng với hàng ngàn ca phục hình răng thành công, mang đến vẻ đẹp tự nhiên hàm răng và nụ cười. Với các bác sĩ chuyên sâu, bạn sẽ được đánh giá chính xác từng tình trang của răng, từ đó đưa ra chỉ định phục hình phù hợp, đảm bảo hiệu quả cao và an toàn.

uu-va-nhuoc-diem-cua-trong-rang-su-nhu-nao-4

Răng sứ được chế tác bằng hệ thống CAD/CAM tại JW

Đặc biệt, bạn không phải lo về sự tự nhiên của răng sau khi trồng răng sứ được chế tác theo công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, giúp răng sứ đạt tỷ lệ y như răng thật về màu sắc, kích thước.

Hình ảnh khách hàng phục hình nhiều răng gãy vỡ bằng công nghệ trồng răng sứ tại Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc