Tự lấy cao răng tại nhà tại sao không

Cao răng được xem là nguy cơ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến răng miệng. Do đó, lấy cao răng là việc làm cần thiết và có ích cho sức khỏe răng hàm. Bạn có thể đến Nha khoa để lấy cao răng hoặc áp dụng các phương pháp tại nhà.

tu-lay-cao-rang-tai-nha-tai-sao-khong

Lấy cao răng là việc làm cần thiết đối với mỗi người

Tự lấy cao răng tại nhà tại sao không?

Cao răng là gì, như thế nào, có hại không… những điều đó không chỉ là nỗi băn khoăn của một vài người mà là rất nhiều người hiện nay. Thực chất, cao răng là những cặn cứng của các muối vô cơ cùng với cặn mềm của các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong khoang miệng, vi khuẩn… kết hợp với sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu. Cao răng có thể hình thành ở bất cứ ai và ở độ tuổi nào nếu việc vệ sinh răng miệng không tốt. Nếu không được loại bỏ sớm, cao răng là tác nhân làm mất thẩm mỹ khuôn hàm và còn là yếu tố tiềm ẩn mối nguy hại cho sức khỏe răng miệng. Do đó, lấy cao răng là việc làm cần thiết mà mỗi chúng ta nên thực hiện ít nhất từ 3 – 6 tháng/lần.

tu-lay-cao-rang-tai-nha-tai-sao-khong

Lấy cao răng loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng 

Hiện nay, việc lấy cao răng có thể được thực hiện tại Nha khoa hoặc tại nhà. Đối với những trường hợp có tâm lý không thoải mái khi lấy cao răng tại các địa Nha khoa thì có thể áp dụng các phương pháp tại nhà. Việc tự lấy cao răng tại nhà không những bảo đảm sức khỏe an toàn, thoải mái, đơn giản mà hiệu quả không kém các phương pháp nội nha. Vậy thì tại sao không thực hiện tại nhà.

Các bài thuốc lấy cao răng tại nhà hiệu quả, an toàn

Nguyên liệu lấy cao răng tại nhà là những bài thuốc dễ tìm thấy trong căn bếp, với đặc điểm dễ thực hiện, hiệu quả cao và đơn giản, bạn có thể tham khảo để áp dụng.

– Kết hợp giữa dâu tây và bột nở: Tính chất kháng khuẩn và tẩy trắng có trong dâu tây giúp loại bỏ những mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng. Dâu tây kết hợp với bột nở tạo thành hỗn hợp lấy cao răng cực hiệu quả mà nhiều người có thể chưa biết.

+ Thực hiện: Lấy 1 ít dâu tây xoay nhuyễn trộn với bột nở và tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dùng chà lên bề mặt răng, kẽ răng và cổ răng. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 5 – 10 phút thì súc miệng lại bằng nước sạch. Hiệu quả trông thấy sau một thời gian sử dụng.

tu-lay-cao-rang-tai-nha-tai-sao-khong

Dâu tây và bột nở kết hợp lấy cao răng hiệu quả

– Giấm: Giấm không chỉ là nguyên liệu cần thiết có trong căn bếp của mỗi gia đình, mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Giấm chứa lượng axit lớn cùng với tính chất chua, do đó có khả năng loại bỏ vi khuẩn và dễ dàng làm sạch cao răng.

+ Thực hiện: Bạn pha một ít giấm với muối trắng, sau đó dùng hỗn hợp để ngậm hoặc súc miệng. Trong một thời gian sau, cao răng sẽ được loại bỏ mà hàm răng cũng trở nên trắng sáng hơn.

– Vỏ chanh và muối: Tính chất axit có trong chanh và khả năng sát khuẩn của muối cùng kết hợp, việc loại bỏ cao răng trở nên dễ dàng hơn.

+ Thực hiện: Xay nhuyễn vỏ chanh và trộn với muối, thêm 1 ít nước sôi vào tạo thành dung dịch đặc sệt. Sử dụng hỗn hợp này để đánh răng hằng ngày, sau 1 tuần lượng cao răng được loại bỏ đáng kể.

tu-lay-cao-rang-tai-nha-tai-sao-khong

Hỗn hợp vỏ chanh và muối kết hợp dùng để lấy cao răng 

Thực hiện các phương pháp lấy cao răng như trên, vừa đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, tình trạng cao răng hình thành lâu năm và khó loại bỏ thì nên đến Nha khoa để được hỗ trợ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ Nha khoa nào an toàn thì Nha khoa JW Hàn Quốc là gợi ý tốt. Đây là địa chỉ lấy cao răng được nhiều người lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

tu-lay-cao-rang-tai-nha-tai-sao-khong

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ lấy cao răng an toàn