Trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Y học phát triển đã góp phần mang đến nhiều công nghệ hiện đại giúp khắc phục những khiếm khuyết trên cơ thể con người. Trồng răng implant là kĩ thuật tiên tiến mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho trường hợp thiếu răng, mất răng toàn hàm. Vậy trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Trồng răng implant phục hồi khiếm khuyết mất răng

Như thế nào là trồng răng implant?
Những thiếu sót ở

Y học phát triển đã góp phần mang đến nhiều công nghệ hiện đại giúp khắc phục những khiếm khuyết trên cơ thể con người. Trồng răng implant là kĩ thuật tiên tiến mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho trường hợp thiếu răng, mất răng toàn hàm. Vậy trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

trong-rang-implant-mat-bao-lau

Trồng răng implant phục hồi khiếm khuyết mất răng

Như thế nào là trồng răng implant?

Những thiếu sót ở răng khiến nhiều người người khổ sở ăn uống, tự ti giao tiếp và mất tính thẩm mỹ. Để phục hồi những khiếm khuyết đó, họ đã vội vã tìm cách khắc phục nhanh chóng bằng nhiều biện pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp và cầu răng. Nhưng những phương pháp này lại có nhiều nhược điểm tính thẩm mỹ không cao, độ bền yếu và tuổi thọ thấp.

cay-ghep-implant-1

Phương pháp trồng răng  implant 

Nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng, phương pháp trồng răng implant ra đời hỗ trợ tối ưu chức năng và thẩm mỹ như răng thật. Công nghệ trồng răng implant là bước tiến trong nền y học hiện đại, đây còn gọi là công nghệ trồng răng nhân tạo đươc giới chuyên gia đánh giá cao mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa được nhiều người tin dùng. Trồng răng implant được thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ rạch nướu đến khi thấy được xương hàm bên trong và đặt trụ implant vào vị trí thiếu răng, trụ implant này được làm bằng chất liệu titan nên không lo bị bào mòn theo thời gian. Thời gian thực hiện thao tác này mất khoảng từ 15 – 20 phút.

Bước 2: Sau khi trụ implant cố định trong xương hàm thì gắn mão sứ lên trên thông qua mối nối abument.  Thời gian dao động từ 1 – 6 tháng nhưng còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm cũng đông đảo khách hàng trước khi thực hiện.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Không riêng gì trồng răng implant mà bất kể những bệnh lý khác thời gian thực hiện cũng phải tùy thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh. Từ đó để bác sĩ xác định thời gian thực hiện cũng như điều trị cho phù hợp.

trong-rang-implant-mat-bao-lau1

Trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường thời gian thực hiện kĩ thuật trồng răng implant sẽ dựa vào ba trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu xương hàm tốt, khớp cắn đơn giản, vị trí cắm ghép trụ implant không chịu lực trong quá trình nhai thì thao tác cấy ghép implant và phục hình răng sứ sẽ được bác sĩ thực hiện trong một ngày.

Trường hợp 2: Nếu xương hàm tốt, răng hàm chịu ít lực như răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới thì thời gian thực hiện trong vòng từ 7 – 10 ngày.

Trường hợp 3: Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương, thể tích xương không đủ thì thời gian hoàn thành ít nhất là từ 1 – 3 tháng.

Nhưng thông thường thời gian thực hiện trồng răng dao động trong vòng 3 tháng.

Trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để biết chính xác trồng răng implant mất bao lâu thời gian thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết đinh, trong đó:

Thể tích xương:  xương hàm đóng vai trò quan trọng trong việc trồng răng imlant, nếu xương ổ răng không bị tổn thương, độ dày còn nguyên vẹn thì thời gian cấy ghép implant chỉ trong vòng 1 ngày. Nếu xương hàm đủ yêu cầu để cấy ghép thì thời gian thực hiện từ 7 – 10 ngày. Còn trường hợp xương hàm bị tiêu thì thời gian từ 1 – 6 tháng.

Tay nghề bác sĩ: Thời gian thực hiện trồng răng implant nhanh hay lâu một phần do bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi thì thời gian thực hiện nhanh gọn mà vẫn đảm bảo hiệu quả và ngược lại.

Kết quả trước và sau khi thực hiện trồng răng implant

Chính vì vậy trồng răng implant mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ tình trạng bệnh nhân cho đến tình trạng xương hàm và bác sĩ thực hiện.

Để đạt được hiệu quả trong việc trồng răng implant, bệnh nhân nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để điều trị. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một trong những cơ sở y tế nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong suốt thời gian hoạt động vừa qua.

may-ct-3d

Bác sĩ chuẩn đoán tình trạng răng cho bệnh nhân bằng máy CT 3D tại nha khoa JW Hàn Quốc

Đến với nha khoa JW Hàn Quốc bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, thực hiện trồng răng implant tại nha khoa JW Hàn Quốc sẽ không làm bạn thất vọng vì kết quả đạt được hơn cả mong đợi.

Thực hiện trồng răng implant tại nha khoa JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết: Trồng răng implant mất bao lâu thời gian? Trong Tư vấn cấy ghép Implant