So sánh phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng

Là người, sinh ra ai cũng mong muốn bản thân sở hữu một khuôn mặt không tuyệt sắc thì cũng gọi là dễ nhìn trong mắt người khác. Để làm gì? Với sự phát triển quay cuồng của xã hội thì nhan sắc chính là thước đo cho mọi quy chuẩn. Nhưng nguyện vọng đó không phải ai cũng đạt được, có thể vì một số nguyên nhân nào đó mà khuôn mặt của chúng ta kém sắc. Điều này vô tình tạo ra nhiều

Là người, sinh ra ai cũng mong muốn bản thân sở hữu một khuôn mặt không tuyệt sắc thì cũng gọi là dễ nhìn trong mắt người khác. Để làm gì? Với sự phát triển quay cuồng của xã hội thì nhan sắc chính là thước đo cho mọi quy chuẩn. Nhưng nguyện vọng đó không phải ai cũng đạt được, có thể vì một số nguyên nhân nào đó mà khuôn mặt của chúng ta kém sắc. Điều này vô tình tạo ra nhiều hạn chế trong công việc cũng như cuộc sống thường nhật của mỗi người.

so-sanh-phuong-phap-cay-ghep-implant-va-lam-cau-rang

Phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng mang lại nụ cười rạng ngời

Trên khuôn mặt, hàm răng không chỉ là điểm nhấn giúp nụ cười được tươi đẹp mà còn là tổng thể cân bằng gương mặt thêm hài hòa hơn. Vì vậy khi răng gặp phải những khiếm khuyết người ta nhanh chóng tìm cách khắc phục bằng nhiều phương pháp. Trong đó, làm cầu răngcấy ghép implant là các biện pháp mà nhiều người thường lựa chọn để sửa chữa những sai sót trên răng. Vậy “phương pháp cấy ghép implant” “làm cầu răng” là như thế nào? Chúng ta cùng so sánh.

Công nghệ cấy ghép implant là gì?

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, phương pháp cấy ghép implant ra đời nhằm mang lại những thuận tiện cho con người trong việc phục hồi răng. Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng bị mất một cái hoặc nguyên hàm, trao trả lại vẻ đẹp tự nhiên và hỗ trợ chức năng ăn nhai như răng thật. Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao trong số các phương pháp khắc phục răng còn lại.

cay-ghep-implant-dep

Phương pháp cấy ghép implant

Quá trình thực hiện cấy ghép implant được bác sĩ tiến hành như sau: Đầu tiên sẽ bóc tách lớp nướu cho đến khi thấy xương hàm, sau đó gắn trụ implant (được làm từ Titanium) vào, trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng khi trụ implant đã cố định trong xương thì gắn mão răng sứ thông qua mối nối Abutment lên trên. Như vậy là cấy ghép implant đã hoàn thiện.

Như thế nào là phương pháp làm cầu răng?

Cũng như phương pháp cấy ghép implant, làm cầu răng là biện pháp khắc phục răng đã mất một hoặc nhiều cái, hỗ trợ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đây là phương pháp phục hình răng ra đời khá sớm, trước đây để điều chỉnh răng người ta thường ứng dụng làm cầu răng như một giải pháp cứu cánh duy nhất bấy giờ.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-1

Phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng thực chất là bác sĩ sẽ thay thế các răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật. Cầu răng bao gồm những răng giả được kết dính lại với nhau y như một chiếc cầu, trên hai trụ cầu sẽ được gắn 2 mão răng sứ bằng một lớp keo dán nha khoa. Với quy trình như vậy, các vị trí răng bị mất sẽ được khắc phục lại như ban đầu.

Bảng so sánh phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng

 

Cấy ghép implant

Làm cầu răng

Điểm giống nhau Cấy ghép implant và làm cầu răng là 2 phương pháp phục hình răng đã mất một hoặc nhiều cái do nhiều nguyên nhân, hỗ trợ chức năng ăn nhai và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên như thật.

Điểm khác nhau

-Thời gian hoàn thiện quá trình cấy ghép mất khoảng từ 1 – 3 tháng.

– Thời gian tồn tại vĩnh viễn.

–  Độ bền cao, kéo dài vĩnh viễn.

–  Không xâm lấn răng thật

– Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

– Tính thẩm mỹ cao như răng thật, không bị đổi màu.

–   Đối tượng thực hiện cấy ghép implant: mất 1 răng hoặc nguyên hàm, phù hợp với những người cao tuổi, trường hợp dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant.

–  Chi phí cao.

 

– Thời gian hoàn thiện từ 3 – 4 ngày với khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ.

– Thời gian tồn tại từ 7 – 10 năm.

– Độ bền cũng cao, nhưng tuổi thọ thấp giảm dần theo giời gian.

–  Xâm lấn đến răng thật.

– Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

– Tính thẩm mỹ cao, nhưng sau một thời gian thì màu sắc răng thay đổi, ngả màu.

– Đối tượng làm cầu răng là những trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, xương hàm chưa bị tiêu, các răng thật bên cạnh vị trí mất răng còn khỏe.

–  Chi phí thấp.

 

Chi phí thực hiện cấy ghép implant và làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Phương pháp phục hình răng bằng công nghệ cấy ghép implant và làm cầu răng được xem là những giải pháp tối ưu hỗ trợ răng đã mất, lấy lại vẻ đẹp tự nhiên và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Trước khi thực hiện các biện pháp này, hầu hết tâm lý của người dùng là xem xét mức giá, chi phí thế nào mới quyết định lựa chọn. Thông thường chi phí cấy ghép implant và làm cầu răng đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ địa chỉ nha khoa, loại hình phục hình, tay nghề bác sĩ đến hệ thống trang thiết bị, máy móc hỗ trợ…

Đối với phương pháp cấy ghép implant, đây là công nghệ hiện đại được chuyển giao từ nước ngoài, kĩ thuật cấy ghép tương đối phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và hệ thống máy móc hiện đại nên chi phí cao hơn những phương pháp phục hình răng thông thường.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-4

Chi phí làm cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bảng giá cấy ghép implant:

Hãng Implant Đơn Vị Giá niêm Yết
Mỹ (Dentium) Răng 16.000.000
Đức (Mis) seven Răng 16.000.000
Đức (Mis)C1 Răng 18.000.000
Thụy Sĩ Straumann Răng 20.000.000
Thụy Sĩ Straumann-Active Răng 24.000.000
HànQuốc (Dentium) Răng 14.500.000
Mỹ (Nobel Biocarel) Răng 20.000.000
Mỹ (Nobel Biocarel Active) Răng 24.000.000
Pháp (Tekkakontact) Răng 18.000.000

Đối với kĩ thuật làm cầu răng chi phí phụ thuộc vào số lượng răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ và địa chỉ thực hiện làm cầu răng. So với cấy ghép implant thì chi phí làm cầu răng được đánh giá là thấp hơn.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-3

Chi phí làm cầu răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bảng giá răng sứ:

Răng sứ cố định

Đơn vị

Giá

Răng sứ bằng kim loại Ni-Cr răng 1.200.000
Răng sứ Titan răng 1.800.000
Răng sứ kim loại Cr-Co răng 2.500.000
Mão toàn sứ Ziconia –CAD/CAM răng 5.000.000
Mão toàn sứ Cercon ST răng 6.000.000
Mão toàn sứ Cercon HT, IPS E.Max răng 7.000.000
Inlay/Onlay Ziconia răng 4.000.000
Inlay/Onlay Ni-Cr răng 1.000.000
Inlay/Onlay Cr-Co răng 2.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd răng 5.000.000
Inlay/Onlay Composite răng 1.500.000
Mão kim loại Full Titan/Ni-Cr răng 1.000.000
Mão kim loại Cr-Co răng 3.000.000
Răng sứ Lava 3M răng 7.000.000

Nói như vậy, chi phí thực hiện cấy ghép implantlàm cầu răng phải dựa trên tình trạng răng miệng. Với phương pháp làm cầu răng chi phí phụ thuộc vào số lượng răng đã mất, nếu như số lượng răng mất nhiều thì có nghĩa răng sứ thay thế cũng nhiều, vì vậy chi phí sẽ cao hơn. Và cấy ghép implant cũng tương tự như vậy, số trụ implant cấy ghép càng nhiều thì chi phí càng cao.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép implant và làm cầu răng uy tín.

Công nghệ cấy ghép implant làm răng cầu hiện được nhiều cơ sở y tế thực hiện và ngày càng phổ biến rộng rãi tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn, người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ uy tín – chất lượng. Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc hiện là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân khu vực khi đến điều trị. Thực hiện cấy ghép implant và làm cầu răng sứ tại nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc không những hiệu quả mà còn đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn nhờ vào những ưu điểm sau:

trung-tam-chuyen-nieng-rang-1

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép implant và làm cầu răng chất lượng

Đội ngũ bác sĩ: Tại nha khoa JW Hàn Quốc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với hàng ngàn ca điều trị thành công. Bác sĩ chuyên khoa răng hàm được đào tạo bài bản nhiều năm ở nước ngoài, thái độ phục vụ tận tình luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Với tiêu chuẩn Quốc tế, các thiết bị máy móc được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc. Đặc biệt sự hỗ trợ của hệ thống máy CT 3D, giúp chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm mặt. Bên cạnh đó nhờ công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM cho kích thước và màu răng như thật.

Phục vụ chuyên nghiệp: Đến với nha khoa JW Hàn Quốc, người bệnh sẽ được phục vụ tận tình bởi độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, chăm sóc nhiệt tình. Người bệnh sẽ được tận hưởng cảm giác giống như ở nhà mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc hoạt động theo phương châm “ Sự hài lòng của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi”. Dựa trên nguyên tắc tất cả vì bệnh nhân, chúng tôi luôn đặt kết quả điều trị lên trên hết, lấy trách nhiệm làm kim chỉ nan cuộc sống. Hơn nữa, nha khoa JW Hàn Quốc luôn có chế độ bảo hành tất cả các sản phẩm nha khoa lâu dài, và luôn có những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi đến điều trị tại đây.

Ý kiến khách hàng sau khi cấy ghép implant và làm cầu răng.

Đối với nhiều người có lẽ sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép implant cũng như làm cầu răng đều có những cảm nhận đặc biệt.

Công nghệ cấy ghép implant với những tính năng mới, khắc phục răng đã mất một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Bởi vậy, cấy ghép implant chắc chắc sẽ mang đến cái nhìn tin cậy và ưa chuộng cho nhiều khách hàng sau khi sử dụng. Sau khi thực hiện cấy ghép implant chắc rằng một điều mọi khách hàng hoàn toàn sẽ hài lòng với kết quả đạt được. Liệu pháp cấy ghép implant ngày càng được biết đến rộng rãi hơn vì những ưu điểm mà nó có được. Cấy ghép implant tại nha khoa JW Hàn Quốc đã trả lại nụ cười cho hàng trăm bệnh nhân khi đến điều trị, đa số tất cả khách hàng đều hài lòng với những gì mà công nghệ cấy ghép implant mang lại.

Khách hàng hài lòng với kết quả trước và sau khi cấy ghép implant

So sánh với phương pháp làm cầu răng cho thấy rằng, mặc dù làm cầu răng chi phí khá rẻ, phù hợp túi tiều nhiều người nhưng hiệu quả thì không tốt bằng công nghệ cấy ghép implant. Làm cầu răng hỗ trợ phục hình răng đã mất ra đời khá sớm, vì vậy còn nhiều hạn chế. Sau khi làm cầu răng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nhưng theo thời gian, phương pháp này lộ rõ những khuyết điểm như độ bền yếu dần, giảm dần tính thẩm mỹ. Thời gian ban đầu khách hàng cũng sẽ hài lòng với kết quả, nhưng sau một thời gian chắc rằng họ sẽ phải thay đổi lại cái nhìn. Điều này khiến nhiều khách hàng phải tìm kiếm biện pháp khắc phục khác. Từ đó có thể thấy rằng giữa công nghệ cấy ghép implantlàm cầu răng có sự khác biệt rõ rệt từ quy trình thực hiện đến kết quả và suy nghĩ của khách hàng.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-5

Hình ảnh trước và sau khi làm cầu răng 

Sự phát triển của công nghệ cấy ghép implant đã phần nào minh chứng được nền y học ngày càng vươn xa hơn nữa. Với đà này, trong tương lai hi vọng sẽ có những thành tựu y khoa tiên tiến hơn nữa.

Cấy ghép implant tại nha khoa JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết : So sánh cấy ghép implant và làm cầu răng trong Tin tức Nha Khoa

--->