Răng khôn mọc lệch má có nên nhổ không

Mọc răng khôn là quá trình chiếc răng cuối cùng trên cung hàm mọc lên. Và chắc chắc một điều rằng, cảm giác khi răng khôn mọc thật “thốn” nếu chúng mọc lệch. Tuy nhiên, không người băn khoăn răng khôn mọc lệch má có nên nhổ hay không? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc vấn đề này.

Hỏi: Thưa bác sĩ. Tôi bị mọc răng khôn và chúng mọc lệch đâm vào má rất đau. Tôi có tìm hiểu thì được biết răng khôn mọc lệch có thể nhổ được, nhưng trong trường hợp của tôi thì khi nhổ có làm sao không ạ. Và khi răng khôn mọc lệch má thì có nên nhổ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Dương – Quận 2, TP.HCM).

Trả lời: Bạn Ngọc Dương thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha Khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Răng khôn và các dạng răng khôn mọc lệch 

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường mọc trong độ tuổi 18 – 25 tuổi. Những chiếc răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm, khi các răng bình thường mọc đầy đủ hết. Chính vì vậy, chúng không có vị trí để trồi lên, do đó chen chúc và xảy ra tình trạng mọc ngầm, mọc lệch đâm vào nướu, xương hàm và má. Cũng có một số trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng rất ít (chiếm khoảng 30%).

Các dạng răng khôn mọc lệch thường gặp như: 

– Răng khôn mọc lệch má. 

Răng khôn mọc lệch 90 độ.

Răng khôn mọc lệch thường khiến bạn đau nhức, khó chịu 

– Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng số 7. 

– Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm.

– Răng khôn mọc lệch và kẹt vào răng số 7. 

– Răng khôn mọc ngàm trong xương hàm. 

Thông thường, những chiếc răng khôn mọc lệch đều gây đau đớn cho người bệnh, cảm giác "mất ăn mất ngủ", sút kg, lười ăn.. Do đó, đa phần những trường hợp này cần nhổ bỏ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng. 

Răng khôn mọc lệch má có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch má thường xảy ra với hàm trên. Khi đó, chúng sẽ đâm vào má và người bệnh dễ cắn phải má. Bên cạnh đó, răng khôn mọc lệch má còn gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh và nguy cơ viêm nhiễm vùng nướu nếu không được điều trị kịp thời. 

Răng khôn mọc lệch vào má nên nhổ bỏ 

Do đó, nếu răng khôn mọc lệch má thì nên nhổ để ngăn ngừa những biến chứng và mối nguy hại từ những chiếc răng khôn "không đẹp" mắt này. 

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc chúng tôi đã giải đáp thắc mắc này đến bạn Ngọc Dương. Với tình trạng của bạn thì nên tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị. 

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những gợi ý tốt cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ nhổ răng khôn an toàn hiện nay