Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không Có nguy hiểm không

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Có nguy hiểm không? đang là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn. Không giống như tên gọi, thực chất răng khôn chẳng “khôn” tý nào, không những gây đau nhức khó chịu, răng khôn cũng không có giá trị thẩm mỹ bởi nằm sâu tận trong cùng của hàm răng.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Có nguy hiểm không?

Thế nào là răng khôn mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Có nguy hiểm không? đang là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn. Không giống như tên gọi, thực chất răng khôn chẳng "khôn" tý nào, không những gây đau nhức khó chịu, răng khôn cũng không có giá trị thẩm mỹ bởi nằm sâu tận trong cùng của hàm răng.

rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong-co-nguy-hiem-khong-1

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Có nguy hiểm không?

Thế nào là răng khôn mọc lệch?

Khi trưởng thành, con người sẽ mọc thêm răng ở trong cùng của mỗi hàm và chiếc răng này thường được gọi là răng khôn. Tuy nhiên, không giống như tên gọi, răng khôn gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt là vô cùng đau nhức nếu bị mọc lệch, mọc ngầm.

Do thời điểm mọc răng khôn, cấu trúc nướu lợi, xương hàm của con người đã đạt sự ổn định, cứng chắc nên khiến răng khó để trồi lên hết, thường bị đâm ngang, lệch sang một bên. Đa phần, khi răng khôn mọc lệch, cảm giác đau đớn xuất hiện với tần suất kéo dài, một bên má sẽ bị sưng lên làm cho bạn khó khăn để ăn nhai cũng như trò chuyện.

rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong-co-nguy-hiem-khong-2

Hình ảnh mô phỏng những trường hợp răng khôn mọc lệch

Theo các nha sĩ nhận định, hàm răng có răng khôn hay không có cũng chẳng khác biệt gì nhau. Vốn dĩ vị trí răng mọc trong cùng nên giá trị thẩm mỹ không cao và chiếc răng này cũng không có nhiệm vụ để ăn nhai. Có lẽ răng khôn mọc lên cũng chỉ giúp cho hàm răng chúng ta đủ số lượng mà thôi.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Câu trở lời là có. Như đã nói ở trên, răng khôn không có chức năng gì đặc biệt bởi vậy, khi mọc lệch, mọc ngầm bạn nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau. Khi mọc lệch, triệu chứng là đau nhức kéo dài, sưng phù ở chỗ mọc, thậm chi sốt cao, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nhổ răng khôn cũng không quá phức tạp, bạn sẽ được gây tê tại điểm nhổ, bác sĩ rạch đường mổ nhỏ để tạo tiền đề nhỏ răng ra khỏi hàm sau đó may lại bằng chỉ thẩm mỹ siêu mảnh. Nhiều người lo lắng sẽ đau nhức sau khi nhổ răng, tuy nhiên với các loại thuốc giảm đau được chỉ định cùng cách chăm sóc hợp lý, qua vài ngày là bạn có thể ăn nhai như bình thường.

Bạn nên đến nha khoa uy tín để nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng

Vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa. Nói nhổ răng khôn không gây ra nguy cơ nào là không đúng bởi cấu trúc răng hàm có nhiều hệ thống thần kinh, nhưng tỷ lệ tổn thương lại rất nhỏ. Vì thế bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả nhổ răng như mong đợi mà không cần lo lắng những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình ảnh răng khôn được nhổ tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc, địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động