Răng bị sâu nặng có trám được không

Trong trường hợp răng sâu nặng liệu có trám răng được không? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích như sau.

Hỏi: Thưa bác sĩ! Răng hàm tôi bị sâu khá nặng, nghe bạn bè giới thiệu thì được biết phương pháp trám răng rất hiệu quả. Nhưng với trường hợp răng sâu nặng như tôi có thể áp dụng phương pháp trám răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Khánh Vân – Quận 6, TP.HCM).

Trả lời: Bạn Khánh Vân thân mến! Chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn và xin được giải đáp cho bạn như sau.

Răng miệng khoẻ mạnh là yếu tố giúp bạn luôn được tự tin

Sâu răng là hiện tượng răng miệng phổ biến mà chúng ta thường gặp. Sâu răng có thể do nhiều yếu tố gây nên và bất cứ trường hợp nào đều cũng có thể mắc phải nếu việc chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống không hợp lý. 

Để khắc phục tình trạng sâu răng có thể nhờ đến sự can thiệp của nha khoa hoặc áp dụng các bài thuốc có nguyên liệu tự nhiên. Tất cả đều mang lại hiệu quả cho người bệnh. 

Răng bị sâu nặng có trám răng được không?

Hàn trám răng là phương pháp giải quyết tình trạng răng sứt mẻ, răng thưa, răng sâu… Đặc biệt với tình trạng răng sâu ở thể trạng nhẹ, hàn trám răng là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Trám răng chỉ phù hợp với những trường hợp răng sâu thể trạng nhẹ 

Bằng cách sử dụng các vật liệu trám răng nhân tao, bác sĩ sẽ lấp đầy các lỗ sâu li ti trên bề mặt răng. Lưu ý là trước khi trám răng bác sĩ sẽ làm sạch vùng sâu để tránh mầm bệnh phát triển. Tuy nhiên, với những trường hợp răng sâu thể trạng nặng thì hàn trám răng không có tác dụng mà nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng hàm bằng cách mài cùi răng từ trụ răng thật, sau đó gắn mão sứ lên nhằm khắc phục tình trạng răng sâu. Đồng thời, bọc răng sứ còn bảo vệ răng tránh các tác nhân gây hại và vi khuẩn xâm nhập gây hại. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn mang lai nhiều ưu điểm vượt trội mà hàn trám răng không có được, như: 

Với những trường hợp răng sâu nặng thì nên bọc răng sứ hiệu quả sẽ tối ưu hơn 

– Độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài nếu chọn sứ tốt. 

– Thẩm mỹ cao, màu sắc răng như thật, trắng sáng tự nhiên.

– Hiệu quả cao. 

– Không gây đau cho người bệnh. 

– Không gây hôi miệng. 

Như vậy, với trường hợp răng bị sâu nặng thì phương pháp hàn trám răng không có tác dụng. Lúc này, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên áp dụng bọc răng sứ, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ phục hình răng hàm uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh 

Nếu bạn Khánh Vân có nhu cầu bọc răng sứ hãy liên hệ với Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi trị liệu, với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. 

Đặc biệt, Nha khoa JW ưu đãi giảm 10 triệu cho khách hàng khi đăng kí dịch vụ bọc răng sứ tại đây.