Nội Nha chữa tủy răng – Giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của răng thật

Răng đều đẹp và trắng sáng chính là niềm ước ao của nhiều người. Tuy nhiên, nếu răng bị hư tổn bởi phần tủy bị hư hỏng thì chúng ta nên sử dụng phương pháp nội nha để răng được phục hồi lại như ban đầu

 Nội nha (chữa tùy răng) là gì?

Mỗi chiếc răng đều có một phần mô mềm được gọi là tủy răng, bao gồm các hệ thống thần kinh và mạch máu nằm trong các ống tủy chân răng làm nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác và nuôi dưỡng răng.

Tủy răng chính là bộ phận quan trọng nhất của một chân răng. Các răng trước thường có một ống tủy nhưng các răng sau sẽ có nhiều hơn, có khi lên đến 4 ống tủy. Tùy vào nhóm răng và cơ địa của từng người mà hệ thống ống tủy sẽ được phân hóa khác nhau.

Nội Nha

Răng đẹp và trắng sáng giúp chúng ta tự tin hơn

Thông thường, tủy răng sẽ được bao bọc kín bên ngoài bởi các ngà răng và men răng. Khi có yếu tố kích thích (sâu răng, chấn thương răng…) làm phá vỡ đi các lớp men ngà bảo vệ khiến cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và tiết ra các độc tố gây hại, làm tủy chết dần. Khi ở giai đoạn này, bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau khi ăn và nhai.

Phần nhiễm trùng sẽ có xu hướng tiến dần đến chóp chân răng và lan rộng trong vùng xương quanh các chóp chân răng, phát triển ra bên ngoài nướu dưới dạng một khối sưng trên nướu và có thể chảy mủ.

Ở giai đoạn này thì răng đã chết tủy và thường không đau, chỉ bắt đầu sậm màu. Có một số trường hợp, việc nhiễm trùng tủy tiến triển một cách thầm lặng, không hề gây đau đớn cho bệnh nhân nên rất khó phát hiện.

Tủy răng sẽ được bao bọc kín bên ngoài bởi các ngà răng và men răng

Nội nha (chữa tủy răng) được xem là một hình thức lấy sạch vi khuẩn và phần tủy bị viêm nhiễm trong buồng tủy, ống tủy và thay thế ngay vào đó một loại vật liệu trám đặc biệt để phòng ngừa các trường hợp nhiễm trùng tái xâm nhập vào trong ống tủy.

Nếu tủy răng bị viêm thì lúc đầu có thể chúng ta sẽ không cảm thấy đau nhưng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng và đau đớn. Một số trường hợp có thể tạo thành áp – xe, cuối cùng phải nhổ răng.

Các nguyên nhân gây nên tình trạng chết tủy

+ Sâu răng, răng bị hư tổn chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nội nha

+ Do chấn thương, tai nạn, gẫy răng lộ tủy

+ Do viêm khớp răng

Nội Nha

Cần nội nha ngay khi phát hiện tình trạng viêm tủy răng

Khi nào cần nội nha (chữa tủy răng)

+ Răng bị đau dữ dội khi cắn hoặc sờ vào

+ Răng bị đổi màu

+ Tủy bị hoại tử

+ Răng bị gãy

+ Răng nhạy cảm với nhiệt nóng hoặc lạnh, kéo dài hơn hai giây

Hình Ảnh- video nội nha

Nội Nha

Trước và sau khi chữa tủy răng(nội nha) tại JW

Quy trình nội nha (chữa tủy răng) tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bước 1: Bệnh nhân thăm khám, bác sĩ nắm được sơ lược về tình trạng bệnh ban đầu

Bước 2: Bác sĩ sẽ là người xác định nguyên nhân của căn bệnh và đưa ra những chỉ định phù hợp thông qua quá trình chụp phim bằng máy Dentri. Từ đó, bác sĩ sẽ thấy được chi tiết hình dạng răng, tình trạng của tủy và từ đó đưa ra chuẩn đoán bệnh đúng nhất.

Bước 3: Tiến hành việc lấy tủy

Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ gây tê lấy tủy và mục đích của việc này chính là loại bỏ các mô tủy đã hư hại. Trước đây, người ta thường đặt thuốc diệt tủy. Tuy nhiên, đó là phương pháp phản khoa học và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chỉ áp dụng cho những bệnh nhân không thể dùng thuốc tê do dị ứng hoặc các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Ngày nay, các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp lấy tủy bằng thuốc tê, phương pháp này đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nội Nha

Nội nha khi phát hiện răng bị hư tổn

Giai đoạn 2: Tiến hành bít ống tủy chân răng, mục đích chính là để làm kín khoang tủy và tạo nên sự vững chắc cho răng. Để bít ống tủy, người ta thường sử dụng côn Gutta Percha. Trước khi tiến hành, phải đo chiều dài ống tủy thật kỹ lưỡng và sau đó bít kín ở côn Gutta gắn với xi măng Eugenate hoặc Sealer.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện mặt hình thể bên ngoài của răng.

Bước 4: Thực hiện tái khám và theo dõi kết quả.

Cách chăm sóc sau khi nội nha (chữa tủy răng)

+ Sau nội nha, có thể răng sẽ đau và khó chịu, có thể bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau.

+ Không sử dụng những thực phẩm có độ cứng và dẻo trong thời gian đầu

Nội Nha

Nội nha tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

+ Chăm sóc răng miệng theo đúng yêu cầu của bác sĩ

+ Tái khám định kì để theo dõi tình hình răng miệng.

Nội Nha chữa tủy răng – Giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của răng thật
Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of