Niềng răng trong suốt bao lâu thì đẹp – Giải đáp từ chuyên gia

Niềng răng trong suốt có tốt không, niềng răng trong suốt có đau không, niềng răng trong suốt bao lâu thì đẹp… là những vấn đề xoay quanh phương pháp chỉnh nha trong suốt. Bài viết dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hỏi: Thưa bác sĩ, hàm răng của tôi mọc lệch lạc và lộn xộn rất nhiều. Tôi có nghe nói đến phương pháp chỉnh nha trong suốt rất tốt, nhưng không biết niềng răng trong suốt bao lâu mới đẹp. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Quý Hải – Quận 1, TP.HCM).

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Niềng răng trong suốt – ưu điểm vượt trội từ thiết kế thông minh 

Ngày nay, thuật ngữ niềng răng đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Niềng răng chỉnh nha trở thành "người bạn đồng hành" cùng với mọi nhà. Đặc biệt là đối với trường hợp răng hàm lộn xộn, lệch lạc không như ý muốn, thì niềng răng là một trong những giải pháp mang đến sự thay đổi diệu kì cho nhiều người. 

Niềng răng chỉnh nha ngày càng phát triển với những bước tiến mới, đó là niềng răng gián tiếp, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt … Tất cả đều được xuất phát từ nhu cầu của con người và đã được Nha khoa JW Hàn Quốc ứng dụng thành công. 

Trong đó, niềng răng trong suốt được xem là thế hệ niềng răng hiện đại với thiết kế thông minh tạo nên sự khác biệt. Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là loại hình niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung nhưng vẫn nắn chỉnh răng hiệu quả nhở vào khay niềng ôm sát bề mặt răng.

Khay niềng trong suốt có nhiều ưu điểm vượt trội 

Khay niềng được thiết kế từ vật liệu nhựa trong suốt, có tính thuần khiết. Ở một khoảng cách nhất định người đối diện sẽ không nhận biết là bạn có đang niềng răng hay không. Chính vì vậy, niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình. 

Niềng răng trong suốt bao gồm 2 loại là Invisalign và Clear Aligner. Tuy nhiên, Invisalign là dạng khay niềng có sự phát triển rộng rãi hơn cả. Thế nhưng, chúng vẫn có được những ưu điểm vượt trội, mà cho đến nay chưa có loại niềng răng nào thay thế được. Đó là: 

– Chất liệu trong suốt tạo cảm giác “vô hình”, mang lại thẩm mỹ cao. 

– Cảm giác thoải mái, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay vấp vướng như các loại hình có mắc cài khác. 

– Mang lại hiệu quả cao. 

– Tháo lắp dễ dàng nên vệ sinh răng miệng thuận tiện và ăn nhai thoải mái. 

Niềng răng trong suốt bao lâu thì đẹp – Giải đáp từ chuyên gia 

Thông thường, tình trạng răng hàm của mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, mức độ răng lệch lạc hay sai lệch đều không có sự đồng đều. Chính vì vậy, thời gian điều trị cũng khác nhau. 

Với những ưu điểm đạt được, niềng răng trong suốt mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, thời gian áp dụng niềng răng trong suốt bao lâu thì đẹp là vấn đề mà nhiều người băn khoăn hiện nay.

Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Khi điều trị niềng răng trong suốt, người bệnh có thể sử dụng từ 20 – 40 khay niềng và 2 tuần nên thay khay một lần. Thời gian trung bình niềng răng trong suốt để đẹp là từ 12 – 24 tháng. Nhưng còn phụ thuộc vào mức độ răng hàm của mỗi người, nếu nhẹ thì có thể trong khoảng thời gian đó hoặc ngắn hơn, còn nếu tình trạng nặng hơn thì có thể dài hơn thời gian đó. 

Nhưng so với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt rút ngắn thời gian điều trị nhiều hơn. Cho nên đây là giải pháp rất hữu ích đối với những trường hợp cần thiết. 

Bạn Quý Hải thân mến! Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đến bạn, hi vọng bạn đã có thể nắm rõ thông tin và chuẩn bị tâm lý điều trị trước. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. 

Thông thường bệnh nhân mất từ 12 – 24 tháng thì răng mới đẹp khi áp dụng niềng răng trong suốt 

Nha khoa JW là địa chỉ cập nhật nhanh chóng những công nghệ niềng răng mới và niềng răng trong suốt là một ví dụ điển hình. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi sau khi trị liệu.

Đặc biệt, Nha khoa JW Hàn Quốc ưu đãi giảm 7 triệu khi khách hàng đăng kí dịch vụ niềng răng tại đây và hỗ trợ chương trình thanh toán trả góp theo từng đợt. 

Đợt 1: Trả trước 5 triệu

Đợt 2: Thanh toán 7 triệu

Đợt 3: Thanh toán 7 triệu

Đợt 4; Thanh toán 5 triệu

Đợt 5:  Thanh toán phần còn lại

Trung tâm niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ niềng răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh