Niềng răng mắc cài kim loại và những ưu nhược điểm mang lại

Chỉnh nha – niềng răng được xem là một trong những dịch vụ nha khoa sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng giúp cho hàm răng trở nên đều đặn và đẹp hơn khi giao tiếp với người đối diện. Trong số những phương pháp niềng răng hiện có trên thị trường thì niềng răng mắc cài kim loại được mọi người lựa chọn tương đối nhiều. Vậy, ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răn

Chỉnh nha – niềng răng được xem là một trong những dịch vụ nha khoa sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng giúp cho hàm răng trở nên đều đặn và đẹp hơn khi giao tiếp với người đối diện. Trong số những phương pháp niềng răng hiện có trên thị trường thì niềng răng mắc cài kim loại được mọi người lựa chọn tương đối nhiều. Vậy, ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng phổ biến. Mắc cài kim loại là mắc cài cơ bản nhất, được làm bằng vàng hoặc thép không gỉ. Các loại mắc cài này được định hình và giữ cố định bằng một dây cao su.

Mắc cài kim loại có độ bền cao và chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong lúc điều trị. Quá trình niềng răng mắc cài kim loại thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng (đối với trẻ em dưới 15 tuổi).

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

+ Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài. Đối với mắc cài bằng vàng thì có thể đắt hơn do chất liệu của nó.

niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

+ Thời gian dịch chuyển răng về đúng vị trí nhanh hơn khi sử dụng các loại mắc cài khác

+ Dây cài có nhiều màu sắc nên mang lại sự đa dạng trong việc lựa chọn của trẻ em

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

+ Do chất liệu kim loại nên tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn so với các phương pháp khác

+ Quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn do đặc thù của mắc cài kim loại.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại không mang lại tính thẩm mỹ cao

+ Những người dị ứng với kim loại không thể sử dụng phương pháp này

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp phổ biến nhưng tính thẩm mỹ không cao. Đây là phương pháp niềng răng thích hợp với những người nhỏ tuổi.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng hô giá bao nhiêu

Niềng răng ở đâu tốt

Tổng đài tư vấn 1900 0027 Đặt lịch khám & tư vấn