Niềng răng lệch lạc mất thời gian bao lâu thì hoàn tất

Bác sỹ cho em hỏi là răng lệch lạc thì niếng mất bao lâu xong ạ? Chuyện là từ nhỏ hàm răng em nó bị khập khểnh và lớn lên thì ngày càng chìa ra hơn, hàm trên thì chìa ra nhiều hơn hàm dưới luôn bác sĩ ạ. Theo em tìm hiểu thì trường hợp của em nên niềng răng mà em không biết là em như vậy thì niềng răng mất bao nhiêu lâu thời gian. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Hồng Nhung – H

Bác sỹ cho em hỏi là răng lệch lạc thì niếng mất bao lâu xong ạ? Chuyện là từ nhỏ hàm răng em nó bị khập khểnh và lớn lên thì ngày càng chìa ra hơn, hàm trên thì chìa ra nhiều hơn hàm dưới luôn bác sĩ ạ. Theo em tìm hiểu thì trường hợp của em nên niềng răng mà em không biết là em như vậy thì niềng răng mất bao nhiêu lâu thời gian. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Hồng Nhung – Hà Nội).

nieng-rang-lech-lac

Trả lời:

Chào bạn Hồng Nhung !

Chúng tôi đã xem qua thắc mắc của bạn Niềng răng lệch lạc mất thời gian bao lâu thì hoàn tất?”, Nha khoa JW Hàn Quốc xin được tư vấn bạn như sau:

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ chuyên dụng trorng chỉnh nha niềng răng, thông thường là dây mắc cài hoặc dùng khay niền để điều chỉnh, đưa các răng mọc lệnh lạc về đúng vị trí đẹp của nó, đồng thồi cũng ngăn chặn hẳn, không cho  nó tiếp tục phát tiển thêm.

Niềng răng lệch lạc mất thời gian bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian trung bình để hoàn tất niềng răng tùy theo thể trạng mỗi người và cấu trúc răng thì thời gian niềng răng và đeo niềng kéo dài từ 12 – 24 tháng. Trong quảng thời gian nạy, bạn phải khám định kì thường xuyên trung bình 1 tháng/1 lần để bác sĩ chỉnh lại khung niềng và khí cụ cho chặc và đúng vị trí mới.

Yếu tố quyết định niềng răng lệch lạc mất bao lâu:

Tình trạng lệch lạc của răng

Với trường hợp này thì bạn nên xem mức độ lệch lạc răng của bạn có nhiều không, mức độ khó như thế nào để lựa chọn loại niềng răng nào: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt hay là niềng răng mắc cài trong,…từ đó thì mới biết chính xác mức độ thời gian là bao lâu, thường thì 12 – 36 tháng

Còn với trường hợp ít khập khểnh thì khả năng điều chỉnh dễ hơn thì có thể thời gian rút gắn lại trong khoảng 1 – 2 năm.

Dùng công nghệ nào để niềng răng?

Hiện nay, tại Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc cò rất nhiều phương pháp niềng răng, tùy vào mức độ khó và thể trạng hay là theo sở thích của khách hàng mà lựa chọn công nghệ niềng răng phù hợp. Một số công nghệ niềng răng phổ biến như là: niềng răng không mắc cài,  niềng răng mắc cài,  niềng răng invisalign,  niềng răng trong suốt, …

Bên trên là đôi dòng tư vấn của chúng tôi gửi bạn, nếu còn bất kì thắc măc nào hay cần tư vấn trực tiếp để rõ hơn bạn vui lòng đến với Nha khoa JW qua địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM, liên hệ số Hotline: 09. 6869. 2222 để đặc lịch tư vấn trước với bác sĩ bạn nha.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Niềng răng giá bao nhiêu

Niềng răng ở đâu tốt

Niềng răng có đau không