Niềng răng Invisalign thích hợp với trường hợp nào

Niềng răng Invisalign là một trong những loại niềng răng tiên tiến hiện nay. Với thiết kế khay niềng trong suốt, niềng răng Invisalign đảm bảo thẩm mỹ cao hơn các loại hình cổ điển. Thế nhưng, niềng răng Invisalign thích hợp với những trường hợp nào? Bài viết dưới đây giúp bạn trả lời điều đó.

nieng-rang-invisalign-thich-hop-voi-truong-hop-nao

Niềng răng Invisalign là loại hình niềng răng tiên tiến hiện nay

Niềng răng Invisalign là gì?

Bước tiến mới trong các loại hình niềng răng đã cho ra đời niềng răng InvisaligN, phương pháp chỉnh nha với sự sáng tạo thông minh từ khay niềng. Khay niềng Invisaling được thiết kế từ vật liệu trong suốt, khi gắn lên răng người đối diện sẽ rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Do đó, niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng vô hình. Niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài và dây cung, nhưng khay niềng ôm sát bề mặt răng, nắn chỉnh răng mọc sai lệch trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng hoàn thiện và đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng Invisalign đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay.

nieng-rang-invisalign-thich-hop-voi-truong-hop-nao

Khay niềng răng Invisalign với nhiều ưu điểm vượt trội

– Chất liệu trong suốt tạo cảm giác “vô hình”, nghĩa là người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái giao tiếp và tự tin với mọi người. Bên cạnh đó, đảm bảo thẩm mỹ cao hơn các loại hình niềng răng thông thường.

– Cảm giác thoải mái, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay vấp vướng như các phương pháp niềng răng có mắc cài cổ điển. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo chắc chắn khi ăn nhai, không sợ rơi rớt ra ngoài.

– Mang lại hiệu quả cao, niềng răng Invisalign áp dụng cho những trường hợp răng mọc chen chúc, mọc trùng lên nhau hay răng bị thưa. Đây là những trường hợp khó điều chỉnh vị trí răng nhưng niềng răng Invisalign có thể dễ dàng điều chỉnh răng sai lệch.

– Tháo lắp dễ dàng nhằm hỗ trợ ăn nhai và vệ sinh thuận tiện.

Niềng răng Invisalign thích hợp với những trường hợp nào?

Những khuyết điểm răng hàm như răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Khi đó, niềng răng Invisalign là giải pháp hữu ích ngay lúc này.

Bất cứ là trẻ em hay người già đều có thể chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign và áp dụng cho nhiều mức độ răng cần nắn chỉnh.

– Răng bị hô vẩu: Hô là bệnh lý là do bẩm sinh gây ra phần lớn và khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Ngoài ta, hô vẩu còn làm cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, khớp cắn sai lệch. Để khắc phục tình trạng hô vẩu thì niềng răng Invisalign là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay.

nieng-rang-invisalign-thich-hop-voi-truong-hop-nao

Niềng răng cho trường hợp hô vẩu

– Răng móm: Hay còn gọi là khớp cắn ngược. Khi bị móm, nhất là lúc ngậm miệng xương hàm dưới đưa ra phía trước. Cũng như răng hô vẩu, móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ và khó khăn khi ăn nhai. Khi bị móm có thể áp dụng niềng răng chỉnh nha Invisalign để nắn chỉnh răng mọc lệch đối với trường hợp móm do răng. Tuy nhiên, trường hợp móm do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả.

– Răng bị thưa: Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các răng, mà chủ yếu là răng cửa. Nguyên nhân gây răng thưa là do hậu quả của việc mất răng và kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Răng bị thưa làm mất tính thẩm mỹ, để điều chỉnh có thể sử dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ. Ngoài ra, niềng răng Invisalign cho trường hợp răng thưa cũng là biện pháp hữu ích ngay lúc này.

nieng-rang-invisalign-thich-hop-voi-truong-hop-nao

Niềng răng thưa cho trẻ em 

– Răng bị khấp khểnh: Đây là tình trạng răng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầy trên cung hàm, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Để phục hình răng khấp khểnh, có thể niềng răng Invisalign nhưng trước khi tiến hành phải nhổ răng.

nieng-rang-invisalign-thich-hop-voi-truong-hop-nao

Trung tâm niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

Để có được hiệu quả trong quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốcđịa chỉ niềng răng hiệu quả, an toàn. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng sau khi điều trị.

Niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Niềng răng Invisalign thích hợp với trường hợp nào
Đánh giá bài viết
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat