Nhổ răng cấm có đau không nếu răng đang bị sâu?

Răng cấm bị sâu bắt buộc chúng ta phải nhổ đi để không ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận khác. Nhổ răng cấm có đau không nếu răng đang bị sâu? phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nhổ răng cấm có đau không nếu răng đang bị sâu?

Răng cấm là gì?

Răng cấm là răng cối mọc ngay vị trí trung tâm trên cung hàm, giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, về chức năng nắm giữ nhiệm vụ chính trên cung hàm. Răng cấm chỉ được chỉ định nhổ đi khi thực sự cần thiết khi răng không có cách nào để duy trì hoặc không thể duy trì trên cung hàm được nữa.

Phải làm gì khi răng cấm bị sâu?

Duy trì răng thật luôn là việc làm được ưu tiên, nên khi bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm bị sâu chưa tới mức phải nhổ bỏ đều được bác sĩ khuyến cáo nên chữa trị. Răng cấm cũng thế khi chiếc răng này bị sâu thì trước tiên nên tính đến việc điều trị sâu răng bằng các phương pháp nha khoa như hàn trám răng hay bọc sứ nhằm duy trì răng thật.

Nếu phát hiện răng đã bị sâu nghiêm trọng thì nên nhổ răng cấm bị sâu để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận

Nếu phát hiện răng đã bị sâu nghiêm trọng thì nên nhổ răng cấm bị sâu để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận

Tuy nhiên, nếu phát hiện ra răng đã bị sâu nghiêm trọng có nguy cơ gây viêm thì tốt nên nhổ răng cấm bị sâu này ngay để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận. Nhiều người vì tin vào lời đồn răng cấm không được phép nhổ mà chần chừ trong việc loại bỏ chiếc răng sâu ở vị trí này, đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc sâu răng do răng cấm rất dễ lây lan sang những chiếc răng khác trên cung hàm.

Nhổ răng cấm có đau không khi răng đang bị sâu?

Thực ra mà nói nếu như với kĩ thuật trước đây, việc nhổ răng cấm sẽ gây đau đớn nhưng hiện nay công nghệ đã dần tiên tiến và hiện đại hơn, việc nhổ răng sâu đặc biệt là vị trí răng cấm đã không còn ám ảnh bạn bởi nỗi lo đau đớn khi nhổ răng nữa.

Kĩ thuật hiện đại cùng thao tác tỉ mỉ của bác sĩ sẽ giúp tách răng ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng mà không gây đau đớn. Thêm vào đó, trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê loại tốt cho bạn giúp giảm đau tối đa trong khi nhổ răng, cầm máu nhanh sau khi nhổ, vết thương sau đó được khâu bằng chỉ khâu tự tiêu.

Thao tác chính xác tỉ mỉ cùng công nghệ hiện đại tiên tiến khiến việc nhổ răng cấm bị sâu không còn là điều đáng lo ngại

Thao tác chính xác tỉ mỉ cùng công nghệ hiện đại tiên tiến khiến việc nhổ răng cấm bị sâu không còn là điều đáng lo ngại

Nếu bạn có cảm giác đau ở đây thì đó chỉ là một tí đau nhẹ sau khi nhổ nhưng cảm giác này sẽ hết rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc cho bạn uống sau khi thực hiện nhổ răng để giảm đau sau đó. Nói tóm lại việc nhổ răng cấm bị sâu có đau không phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện, kĩ thuật áp dụng để nhổ răng và đặc biệt là tay nghề của bác sĩ.

Địa chỉ thực hiện nhổ răng cấm an toàn và hiệu quả

Ca nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng và hồi phục tốt nếu bạn lựa chọn được một địa chỉ tin tưởng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện phương pháp này, bởi việc nhổ răng không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng để lựa chọn được địa chỉ uy tín thì thật không phải là điều dễ dàng.

Nha khoa JW Hàn Quốc - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hiện nay

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hiện nay

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ thực hiện nhổ răng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi tại JW quy trình nhổ răng chuẩn xác được các bác sĩ có tay nghề cao am hiểu chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cùng sự hỗ trợ tốt nhất từ các thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho khách hàng.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng tại JW

Video clip giới thiệu Nha khoa JW