Hiểu đúng về phương pháp bọc răng sứ cho hàm móm

Hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là một trong những khiếm khuyết ảnh hưởng tới ngoại hình cũng như làm suy giảm cuộc sống của nhiều người hiện nay.

Hàm răng khỏe đẹp cho nụ cười tươi sáng
Để khắc phục tình trạng này thì phương pháp bọc răng sứ được xem là hữu ích được nhiều người ưa chuộng. Vậy bọc răng sứ cho hàm móm là như thế nào?

Hàm móm – khớp cắn ngượ

Hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là một trong những khiếm khuyết ảnh hưởng tới ngoại hình cũng như làm suy giảm cuộc sống của nhiều người hiện nay.

hieu-dung-ve-phuong-phap-boc-rang-su-cho-ham-mom

Hàm răng khỏe đẹp cho nụ cười tươi sáng

Để khắc phục tình trạng này thì phương pháp bọc răng sứ được xem là hữu ích được nhiều người ưa chuộng. Vậy bọc răng sứ cho hàm móm là như thế nào?

Hàm móm – khớp cắn ngược từ sự phát triển bất ổn cung hàm

Tiêu chí đánh giá về ngoại hình càng lớn trong xã hội ngày nay càng khiến cho những người gặp phải những thiếu sót về khuôn mặt đều khổ sở, nhất là lúc tìm kiếm một công việc và xa vời hơn nữa là mơ ước một hạnh phúc giản đơn. Một cung hàm bình thường là sự phát triển cân đối cả hàm trên và hàm dưới, tức là khớp cắn đúng vị trí và không sai lệch. Tuy nhiên vì nhiều lý do là sự đồng nhất giữa 2 hàm không được hoàn thiện đối với nhiều trường hợp.

hieu-dung-ve-phuong-phap-boc-rang-su-cho-ham-mom

Hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược

Hàm móm được đánh giá là khuyết điểm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ khuôn mặt, tình trạng hàm móm chính là do sự phát triển quá mức của hàm dưới so với hàm trên và cũng có thể là do sự phát triển không bình thường của hàm trên không cân đối với hàm dưới, dẫn tới hiện tượng hàm móm. Nguyên nhân gây nên tình trạng hàm móm là do răng, do hàm và có thể là sự kết hợp giữa răng và hàm.

Xét về một góc độ khác có thể thấy sự nguy hiểm của hàm móm nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu kéo dài trong một thời gian, hàm móm làm cho bạn kém sắc là điều hiển nhiên nhưng cũng từ đó việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn gây ảnh hưởng tới dạ dày. Vì vậy nhanh chóng tìm cách khắc phục là biện pháp cần thiết ngay bây giờ.

Bọc răng sứ cho hàm móm – hiệu quả khác biệt từ liệu pháp đơn giản.

Đã từ lâu phương pháp bọc răng sứ được biết là giải pháp cứu nguy cho hàm răng sứt mẻ, bị gãy, xỉn màu và thậm chí là mất răng. Ít khi người ta nhắc đến bọc răng sứ cho hàm hô vì tính thông dụng không cao. Tuy nhiên, ngày nay với sự cải tiến trong y học, tình trạng hàm móm có thể cải thiện hiệu quả khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

hieu-dung-ve-phuong-phap-boc-rang-su-cho-ham-mom

Bọc răng sứ cho hàm móm mang lại hiệu quả không ngờ

Bọc răng sứ cho hàm móm là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả tức thì cho hàm. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng từ răng thật, sau đó gắn mão răng sứ lên. Việc phục hình răng sứ cho hàm móm chỉ thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như điều chỉnh được khớp cắn về đúng vị trí và ăn nhai tốt, không có cảm giác cấn cộm sau điều trị. Đồng thời việc căn chỉnh chính xác sao cho răng được phục hồi thẳng đều với các răng còn lại trên cung hàm cũng cần được chú trọng.

Tùy vào từng cơ địa mỗi người để xác định được số lượng răng cần bọc, có người thì chỉ bọc 1, 2 cái hoặc có trường hợp bọc nguyên hàm khi tình trạng móm do hàm. Và thời gian phục hình móm bằng bọc răng sứ chỉ mất khoảng từ 2-3 ngày là đã hoàn thành.

hieu-dung-ve-phuong-phap-boc-rang-su-cho-ham-mom

Kết quả sau điều trị hàm móm

Nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho việc điều trị hàm móm,  thì ngoài phương pháp bọc răng sứ hàm móm cũng được khắc phục bằng phẫu thuật và niềng răng. Tuy nhiên với mỗi trường trường hợp thì áp dụng theo mỗi phương pháp tùy vào nguyên nhân gây móm. Theo đó nếu hàm móm do răng thì nên tiến hành niềng răng là tốt nhất, nếu móm do hàm thì phải phẫu thuật và nếu móm do cả răng và hàm thì nên kết hợp vừa niềng răng vừa phẫu thuật mới khắc phục được tình trạng.

Hàm móm không quá khó để chữa trị nếu chúng ta biết rõ được nguyên nhân cũng tình trạng răng hàm. Bọc răng sứ cho hàm hô không chỉ là giải pháp đưa khớp cắn về đúng vị trí mà còn giải quyết được vấn đề ăn nhai được tốt hơn. Từ đó người bệnh có thể thoải mái ăn nhai, tự tin giao tiếp và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên. Có thể thấy rằng bọc răng sứ cho hàm hô chỉ là liệu pháp đơn giản nhưng đem lại hiểu quả khác rất khác biệt.

Những ưu điểm từ bọc răng sứ cho hàm hô.

Bọc răng sứ cho hàm hô là giải pháp khắc phục tình trạng hàm móm do nhiều nguyên nhân, đồng thời che phủ khuyết điểm hàm răng xỉn màu, gãy, nứt mẻ…trả lại cho bạn một hàm răng hoàn thiện về mọi phương diện. Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ bọc răng sứ cho hàm móm ngày càng cao và nhận được sự ưa chuộng từ phía khách hàng. Bởi những ưu điểm mà phương pháp phục hình bọc răng sứ mang lại.

– Hạn chế được tình trạng răng gãy, vỡ và tiêu xương ổ răng.

– Điều chỉnh lại trục răng có tác dụng giảm lực tác dụng lên răng.

– Ngăn ngừa tình trạng viêm nướu, viêm nha chu do các mảng bám thức ăn đọng lại trên kẽ răng.

– Phục hồi răng gãy nằm sâu dưới nướu mà quan sát bằng mắt thường rất khó phát hiện.

– Kết hợp phục hình hàm móm trong những trường hợp không thể phẫu thuật được. 

Với những ưu điểm trên đây bạn có thể an tâm khắc phục hàm móm bằng phương pháp bọc răng sứ mà hiệu quả vẫn được như mong muốn.

Hàm móm có thể kết hợp phẫu thuật để khắc phục

Nha khoa JW Hàn Quốc là trung tâm chỉnh hình hàm móm hiệu quả, được ghi nhận với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công. Đến với JW Hàn Quốc cơ hội thay đổi số phận chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Phẫu thuật hàm móm tại nha khoa JW Hàn Quốc