Độ bền răng sứ thẩm mỹ tối đa bao lâu – Nha Khoa Hàn Quốc

Phục hình răng sứ thẩm mỹ không còn xa lạ đối với nhiều người. Đối với những trường hợp mất răng, răng hàm sứt mẻ, ố vàng, thưa thớt… áp dụng răng sứ thẩm mỹ đều mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Vì vậy, đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn hàng đầu hiện nay. Thế nhưng, độ bền răng sứ thẩm mỹ tối đa bao lâu là thắc mắc của không ít người. Bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều đó.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Nụ cười rạng ngời với khuôn hàm hoàn thiện 

Các loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Khi đó, những khiếm khuyết răng hàm như mất răng, răng sứt mẻ, bị gãy, thưa thớt, ố vàng, xỉn màu… đều là những tác nhân ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm nói chung và ngoại hình nói riêng. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến sự can thiệp của Nha khoa để cải thiện những tình trạng này.

Trong đó, các phương pháp như trồng răng sứ, bọc răng sứ và cấy ghép implant đều là những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Điểm chung giữa các giải pháp này đều áp dụng răng sứ thẩm mỹ để phục hình khuyết điểm răng hàm. Sự phát triển của y học đã phát minh ra nhiều loại răng sứ thẩm mỹ bao gồm:

– Răng sứ kim loại: Loại răng sứ này được làm bằng sườn kim loại và phủ bên ngoài là lớp sứ thủy tinh. Với loại răng sứ này có ưu điểm là bền chắc nhưng sử dụng trong một thời gian thì xuất hiện đen viền nướu nên chi phí thấp.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Răng sứ kim loại 

– Răng sứ nguyên khối: Đây là dòng sứ cao cấp, sườn được làm bằng sứ nguyên khối, phù ở bề mặt bằng sứ thủy tinh. Ưu điểm của dòng sứ này là độ bền cao, thích ứng với cơ thể người tốt.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Răng sứ nguyên khối

– Răng sứ Lava 3M: Dòng răng sứ này được nhiều người lựa chọn, chế tác theo quy trình Nanoment và hệ thống CAD/ CAM. Loại răng sứ này mang lại vẻ đẹp tự nhiên, độ bền cao.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Răng sứ Lava 3M

Độ bền răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã nêu ở trên, răng sứ thẩm mỹ bao gồm răng sứ kim loại, răng sứ nguyên khối và răng sứ Lava 3M. Mỗi một loại đều thực hiện chức năng phục hình khuyết điểm răng hàm từ màu sắc lẫn hình dáng tự nhiên. Tuy nhiên, độ bền của mỗi loại đều khác nhau. Theo các chuyên gia cho biết, răng sứ Lava 3M là dòng răng sứ cao cấp, được thiết kế với lực uốn cong lên đến 2000Mpa. Do đó, chịu được lực tác động cao và có độ bền vĩnh viễn. Vì vậy, so với các loại răng sứ còn lại, dòng răng sứ Lava 3M có độ bền cao nhất. Còn đối với loại răng sứ kim loại, độ bền tương đối cao nhưng so với dòng răng sứ nguyên khối thì nó vẫn thấp hơn rất nhiều. Tuổi thọ trung bình loại răng sứ kim loại là từ 5 – 6 năm, còn răng sứ nguyên khối là 7 – 10 năm.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Độ bền răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, độ bền răng sứ còn phụ thuộc vào yếu tố đó là: cách chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống. Để đảm bảo thời gian sử dụng được bền lâu, sau khi phục hình răng sứ bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách. Chải răng ít nhất ngày 2/lần sau mỗi bữa ăn, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Đồng thời, nên chú ý đến việc ăn uống, tránh lực nhai mạnh gây ảnh hưởng đến răng và không nên ăn đồ ăn quá cứng, quá dai…

Và để đảm bảo an toàn trong quá trình phục hình răng sứ, bạn nên lựa chọn địa Nha khoa uy tín. Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ phục hình răng sứ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, nhằm mang đến kết quả như mong muốn cho khách hàng.

do-ben-rang-su-tham-toi-da-bao-lau

Nha khoa JW Hàn Quốc  – địa chỉ phục hình răng sứ thẩm mỹ uy tín taị thành phố Hồ Chí Minh

Nha khoa cao cấp JW Hàn Quốc