có nên làm trắng răng bằng baking soda hay không

Ngày nay, việc làm trắng răng bằng Baking soda đang được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng bởi tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, song song với đó, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết có nên làm trắng răng bằng Baking soda hay không? Và, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên làm trắng răng bằng Baking soda

Những cách làm trắng răng bằng Baking soda

Xưa nay, Baking soda có tác dụng làm trắng răng nhanh chóng và mang lại tác dụng cao. Bột tẩy trắng răng Baking soda kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau mang lại tác dụng làm trắng răng hiệu quả như:

Baking soda và chanh: Kết hợp bộ đôi Baking soda và chanh có tác dụng tẩy trắng răng nhanh chóng vì trong chanh có chứa tính axit cao nên dễ dàng đánh bay những vết bám ố màu xuất hiện trong răng. Cách làm của phương pháp này tương đối dễ, chỉ cần trộn nước cốt chanh vào 2 muỗng Baking soda và trộn đều chúng lên, dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng và đều trong các ngóc ngách của hàm răng. Phương pháp làm trắng răng bằng Baking soda đơn giản và mang lại hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng.

Có nên làm trắng răng bằng Baking soda

Có nên làm trắng răng bằng Baking soda?

Baking soda và muối: Nếu không có nhiều thời gian, chúng ta dùng muối trôn với Baking soda và đánh răng vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Với tác dụng kháng khuẩn và sát trùng của muối kết hợp với công dụng tẩy trắng của Baking soda hứa hẹn mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin cho mọi người.

Có nên làm trắng răng bằng Baking soda

Sử dụng Baking soda làm trắng răng mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn còn nhiều người hoài nghi và lo ngại về phương pháp này. Với tác dụng tẩy trắng cao trong Baking soda, nhiều người lo ngại chất này gây hư hao và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng sau này.

Có nên làm trắng răng bằng Baking soda

Răng trắng sáng và ấn tượng với Baking soda 

Những lo ngại đó không phải là không có cơ sở, do đó chúng ta không nên sử dụng Baking soda đánh răng mỗi ngày, nên sử dụng phương pháp này khoảng 2 lần/tuần để vừa phát huy được tác dụng tẩy sáng, vừa không làm ảnh hưởng và hư hao đến sức khỏe răng miệng.