Chữa sâu răng và lời khuyên cho việc bảo vệ răng miệng đúng cách

Sâu răng là nỗi ám ảnh lớn của nhiều người, nó gây nên sự mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Khi bị sâu răng, chúng ta nên đến các cơ sở y tế chất lượng để khám và chữa sâu răng hiệu quả cho mình.

Chữa sâu răng là gì?

Chữa sâu răng là một phương pháp được đặt ra khi răng bị tác động bởi các vi khuẩn gây hại. Thông thường, sâu răng sẽ phát triển thường xuyên và liên tục từ lớp nông và sâu của răng, gây tổn thương răng một cách từ từ.

Chữa Sâu RăngSâu răng gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống

Triệu chứng ban đầu của sâu răng chính là việc đổi màu của răng và từ đó bắt đầu phát triển và lan rộng. Một thời gian sau, ngay sau khi thay đổi thành màu đen thì các lỗ sâu răng bắt đầu xuất hiện kèm theo đó là những triệu chứng khó chịu như đau nhức, buốt răng. Nếu không có biện pháp khắc phục, lỗ sâu tiếp tục phát triển thì phần đáy của răng bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng và làm cho tình trạng sâu răng nặng hơn.

Khi cơn đau răng kéo dài và mức độ đau răng thường xuyên gia tăng thì rất có thể chúng ta đã bị viêm tủy răng. Khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh có mùi hôi và thường xuyên cảm thấy khó chịu.

khi gặp phải những vấn đề trên thì chúng ta nên chữa sâu răng nhanh chóng để có thể phục hồi những tổn thương và tránh được tình trạng lây lan sang các răng bên cạnh.

Quy trình chữa sâu răng tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Được xem là một trong những bệnh viện chất lượng chuyên thực hiện việc chữa sâu răng nhanh chóng và hiệu quả. Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc có quy trình chữa sâu răng như sau:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp với bệnh nhân để có thể phát hiện được mức độ sâu răng. Thông thường, răng của chúng ta có 3 lớp (men- ngà- tủy), tùy mức độ sâu răng đã lan đến mức nào mà bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trọ phù hợp

Bước 2: Bác sĩ tiến hành chụp phim 2D và 3D bằng máy Dentri và các công nghệ hiện đại. Với phim này, bác sĩ sẽ thấy được chiều dài và tình trạng sâu răng diễn biến như thế nào từ đó mới đưa ra giải pháp phù hợp.

Chữa Sâu RăngSâu răng có thể bị lây lan sang các răng bên cạnh

Bước 3: Thực hiện việc chữa sâu răng bằng những phương pháp sau:

Sâu răng ở mức độ nhẹ: thực hiện cách tái khoáng phần bị sâu, lấy các dụng dịch như calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp răng mới sâu và có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

Sâu răng ở mức độ vừa chưa ảnh hưởng đến tủy: hàn trám lỗ sâu răng là phương pháp thường dùng để chữa sâu răng. Kỹ thuật này sử dụng những chất liệu như Amangam, Composite, GIC…để hàn trám chỗ khuyết điểm của sâu răng nhanh chóng và khôi phục được hình dáng và các chức năng răng.

Chữa Sâu RăngCần phải phát hiện và chữa sâu răng nhanh chóng

Sâu răngnghiêm trọng phải chỉ định diệt tủy, chụp mão răng hay thậm chí là phải loại bỏ răng sâu để tránh tình trạng lây lan sang các răng kế bên

Bước 4: Tái khám và theo dõi thường xuyên kết quả điều trị

Ảnh – Video chữa sâu răng

chua-sau-rang

Ảnh sau khi trám răng tại JW

Cách chăm sóc sau khi chữa sâu răng

Sau khi chữa sâu răng, chúng ta nên có cách chăm sóc răng miệng cẩn thận để duy trì được hàm răng trắng sáng và ngăn ngừa sự xuất hiện của sâu răng lần nữa. Thường xuyên đánh răng sau mỗi bữa ăn và dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng hàng ngày cho mình.

Chữa Sâu RăngChỉ nha khoa cũng là cách bảo vệ răng hiệu quả

Hạn chế sử dụng các thức ăn có chứa nhiều đường hoặc quá dai và quá cứng.

Khám răng định kì 6 tháng/lần để có thể biết được những biến đổi khác nhau của răng và có cách chữa sâu răng hiệu quả nhất.