Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không

Hôi miệng là vấn đề hơi thở của bạn có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý khi giao tiếp và là biểu hiện răng miệng của bạn không tốt. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là gì? Chảy máu chân răng có gây hôi miệng hay không? Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích cho vấn đề này.

Hôi miệng do đâu?

Hôi miệng là một trong những vấn đề răng miệng khiến nhiều người khó chịu vì những bất tiện mà nó gây ra. Hôi miệng làm cho bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến những người xung quanh và làm mất cân bằng cuộc sống của mỗi người. 

Bên cạnh đó, hôi miệng có thể là biểu hiện của bệnh lý răng miệng và bệnh lý toàn thân nói chung. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không quan tân đến vấn đề này và còn lơ là đến mối nguy hại từ chứng hôi miệng

Chảy máu chân răng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng 

Hôi miệng hình thành do nhiều yếu tố tác động. Trong đó, chủ yếu là bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu hoặc có thể là do sự chăm sóc răng miệng không đúng cách, không khoa học.

Đồng thời, triệu chứng chảy máu chân răng được biết đến là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Bởi chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh lý viêm nướu – một bệnh lý tồn tại nhiều mối đe doạ nghiêm trọng như răng lung lay, mất răng… Do đó, có thể khẳng định chảy máu chân răng gây hôi miệng là điều chính xác. 

Điều trị chứng hôi miệng như thế nào mới hiệu quả?

Chứng hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, vậy nên dựa vào nguyên nhân để điều trị phù hợp. Điều đầu tiên là bạn cần đến nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn tình trạng. 

Nếu hôi miệng do các bệnh lý sâu răng, viêm nướu… thì cần điều trị dứt điểm các bệnh lý này trước. Còn nếu hôi miệng do vấn đề vệ sinh răng miệng chưa đúng cách thì bạn nên thay đổi chế độ vệ sinh răng miệng bằng những cách sau:

Cần thăm khám răng miệng nếu có biểu hiện chứng hôi miệng 

– Chải răng đúng cách: Hầu hết chúng ta không có khái niệm chải răng đúng cách, chỉ là thực hiện những thao tác qua loa, sơ sài. Chải răng đúng cách giúp bạn làm sach vi khuẩn và khoang miệng, ngăn ngừa bệnh viêm nướu. Do đó, giúp bạn có hơi thở dễ chịu. 

Bạn nên thực hiện chải răng ít nhất ngày 2 lần, sau khi thức dậy và sau mỗi bữa ăn. Lưu ý là không nên chải răng quá nhiều lần trong ngày. Khi thao tác chải răng, bạn nên chọn bàn chải lông mềm, cầm bàn chải nghiêng 45 độ chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải trong vòng 3 – 4 phút. 

Chải răng đúng cách 

– Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng: Hằng ngày, sau khi ăn bạn có thể dùng chỉ nha khoanước súc miệng thay thế dùng tăm xỉa răng nhằm loại bỏ những vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.

– Chế độ ăn uống tốt: Bạn không nên ăn những thực phẩm chứa quá nhiều đường, những thực phẩm cứng, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời, những thực phẩm quá dẻo, dai và thực phẩm có mùi nặng thì cũng hạn chế tiêu thụ. 

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch khoang miệng 

Trên đây là những vấn đề về chứng hôi miệng chúng ta cần biết. Để có được hơi thở dễ chịu và khoang miệng sạch sẽ bạn nên biết cách vệ sinh răng miệng hiệu quả và nên tiến hành thăm khám định kì răng miệng từ 3 – 6 tháng/lần nhằm đảm bảo răng miệng luôn được khoẻ mạnh. 

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc và điều trị bệnh lý răng miệng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn có nhu cầu trị liệu có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang lại hiệu quả như mong đợi. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ chăm sóc răng miệng an toàn, hiệu quả