Bọc răng sứ nguyên hàm dùng có bền không – Nha Khoa JW

Bọc răng sứ được xem là giải pháp “cứu cánh” tuyệt hảo cho hàm răng khiếm khuyết. Với những ưu điểm vượt trội, bọc răng sứ mang lại cho bạn khuôn hàm hoàn thiện từ màu sắc đến hình dáng. Tuy nhiên, bọc răng sứ nguyên hàm dùng có bền không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Bọc răng sứ khắc phục triệt để hàm răng k

Bọc răng sứ được xem là giải pháp "cứu cánh" tuyệt hảo cho hàm răng khiếm khuyết. Với những ưu điểm vượt trội, bọc răng sứ mang lại cho bạn khuôn hàm hoàn thiện từ màu sắc đến hình dáng. Tuy nhiên, bọc răng sứ nguyên hàm dùng có bền không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Bọc răng sứ khắc phục triệt để hàm răng khuyết điểm

Bọc răng sứ nguyên hàm dùng có bền không

Tình trạng răng hô móm, lệch lạc, thưa thớt….là những khuyết điểm răng hàm mà chúng ta thường gặp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm mà còn làm cho việc ăn nhai thêm khó khăn. Ngay lúc này, phương pháp bọc răng sứ là giải pháp hữu ích cho những trường hợp này. Bọc răng sứ không còn xa lạ đối với chúng ta, biện pháp phục hình răng hàm từ hình dáng lẫn màu sắc đẹp tự nhiên.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Bọc răng sứ – phương pháp phục hình răng hàm hiệu quả

Bọc răng sứ là quá trình mài răng thật để làm cùi răng, sau đó sẽ bọc thân răng sứ lên trên nhằm bảo vệ răng thật và phục hình chức năng ăn nhai, đảm bảo khớp cắn lý tưởng và để "ghi điểm" trong mắt người đối diện. Có thể áp bọc răng sứ một hay nhiều răng hoặc nguyên hàm. Tuy nhiên, bọc răng sứ nguyên hàm là vấn đề mà nhiều người thường lo lắng về mức độ bền chắc trong quá trình sử dụng. Thực chất mức độ lâu bền khi bọc răng sứ nguyên hàm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

– Loại răng sứ: Phục hình răng sứ thẩm mỹ được áp dụng nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ nguyên khối và răng sứ Lava 3M. Mỗi một loại răng sứ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, khi bọc răng sứ nguyên hàm độ bền còn phụ thuộc vào các loại răng sứ này.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Độ bền còn phụ thuộc vào loại răng sứ

– Công nghệ hiện đại: Thời gian sử dụng răng sứ còn dựa vào việc áp dụng công nghệ thực hiện. Công nghệ càng hiện đại, tiên tiến thì độ bền răng sứ có thể kéo dài nhiều năm và ngược lại.

– Cách chăm sóc răng miệng: Cách chăm sóc răng miệng là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền của răng sứ. Từ cách vệ sinh răng miệng đến chế độ ăn uống cần được đảm bảo hợp lý và đúng khoa học nếu muốn bảo tồn răng sứ dài lâu.

Bọc răng sứ nguyên hàm có thể được sử dụng bền vững theo thời gian nếu chúng ta tuân thủ đúng những nguyên tắc như trên.

Quy trình bọc răng sứ đảm bảo an toàn

– Bước 1: Tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Để chính xác bác sĩ sẽ chụp X- quang răng hàm.

– Bước 2: Lấy dấu hàm và khám tổng quát, việc này nhằm tạo khuôn và chế mão răng sứ. Từ đó hỗ trợ phân tích hàm răng và phát hiện những điểm bất thưởng trong răng. Sau đó mẫu hàm sẽ được gửi Labo để chế tác răng sứ nhờ công nghệ CAD/CAM nhằm cho tỉ lệ và kích thước như răng thật.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Chụp cấu trúc xương hàm 

– Bước 3: Qúa trình mài răng

Bác sĩ sẽ mài những chiếc răng cần bọc sứ, cùi răng được mài theo tỉ lệ chính xác nhằm hạn chế tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

– Bước 4: Đeo răng tạm.

Trong thời gian chờ đợi chế tạo mão răng sứ thì khách hàng sẽ được đeo răng tạm hỗ trợ chức năng ăn nhai.

– Bước 5: Thực hiện bọc răng sứ

Khi có mão sứ các bác sĩ sẽ gắn lên răng, sau 2h thực hiện bọc răng sứ bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường mà tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Gắn mão răng sứ 

– Bước 6: Tái khám sau khi bọc răng sứ theo lời dặn bác sĩ.

Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, được nhiều người lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sự kết hợp giưa đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị.

boc-rang-su-nguyen-ham-dung-co-ben-khong

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ bọc răng sứ uy tín