Biểu hiện của bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý răng miệng phổ biến. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến chậm và không có dấu hiệu nhận biết rõ nên nhiều người không phân biệt được. Do đó, bài viết dưới đây cung cấp đến bạn đọc biểu hiện của bệnh viên nha chu hiện nay.

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý răng miệng thường gặp hiện nay

Bệnh viêm nha chu là gì?

Nha chu là những tổ chức xung quanh răng, có nhiệm vụ chống đỡ và bảo vệ răng trong xương hàm. Thông thường, một răng khoẻ mạnh sẽ bao gồm 3 yếu tố sau là xương ổ răng, dây chằng và nướu răng.

Trong đó, nướu có nhiệm vụ ôm sát răng nhằm ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương răng. Khi nướu bị tổn thương đồng nghĩa với việc răng sẽ ảnh hưởng, vi khuẩn xâm nhập và phá huỷ mô nâng đỡ.

Viêm nha chu là tình trạng viêm nhiễm ở vùng nướu do nhiều nguyên nhân gây nên 

Bệnh nha chu là tình trạng viêm nhiễm ở vùng nướu do vấn đề vệ sinh răng miệng kém, làm cho các mảng bám hình thành, tích tụ lâu ngày và hình thành nên cao răng. Khi đó, cao răng ảnh hưởng đến vùng nướu và hình thành bệnh nha chu. Bệnh nha chu là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng răng.

Do đó, cần điều trị viêm nha chu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc đầu tiên là cần nắm rõ được những biểu hiên của bệnh viêm nha chu.

Biểu hiện của bệnh viên nha chu như thế nào?

Tương tự như các bệnh lý răng miệng thông thường, bệnh viêm nha chu ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ răng hàm cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bệnh viêm nha chu lại có biểu hiện mờ nhạt nên ít người biết được. Để giải quyết điều này, trước tiên cùng tìm hiểu biểu hiện của viêm nha chu là gì?

Những biểu hiện giúp bạn nhận thấy mình đang mắc phải bệnh viêm nha chu:

– Nướu có hiện tượng đổi màu, từ hồng nhạt chuyển qua hồng đậm.

– Nướu bị sưng và dễ chảy máu khi có sự tác động.

– Vôi răng tích tụ ở cổ răng, thân răng.

– Hơi thở khó chịu, có mùi hôi.

Vôi răng tích tụ dày đặc ở cổ răng, thân răng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm nha chu 

– Mủ hình thành ở nướu, ấn nhẹ có mủ chảy ra.

– Hoạt động ăn nhai khó khăn, cảm giác đau đớn.

– Răng có hiện tượng lung lay, di chuyển và dãn thưa ra.

Trên đây là những biểu hiện cơ bản của bệnh viêm nha chu. Nếu bạn có những triệu chứng này thì nên đến nha khoa để thăm khám có hướng điều trị phù hợp.

Điều trị hiệu quả bệnh viêm nha chu tại Nha khoa JW 

Địa chỉ điều trị viêm nha chu an toàn và đảm bảo chất lượng

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc răng miệng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi.

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín 

Điều trị nha chu tại JW, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được những tình trạng nguy hiểm cho răng và nướu. Hãy để JW đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe và nụ cười đầy tự tin.