Bạn nên lựa chọn bộ răng sứ như thế nào cho đẹp

Mỗi người đều có một khuôn hàm để ăn nói, để giao tiếp và để thể hiện cái đẹp. Tuy nhiên, tình trạng răng hàm khiếm khuyết luôn là nỗi ám ảnh không chỉ của riêng ai. Thấu hiểu được điều này, sự cải tiến trong nha khoa đã cho ra đời các phương pháp phục hình răng hàm như trồng răng sứ, bọc răng sứ, cấy ghép implant. Tất cả đều giải quyết được tình trạng răng hàm “xấu xí”,

Mỗi người đều có một khuôn hàm để ăn nói, để giao tiếp và để thể hiện cái đẹp. Tuy nhiên, tình trạng răng hàm khiếm khuyết luôn là nỗi ám ảnh không chỉ của riêng ai. Thấu hiểu được điều này, sự cải tiến trong nha khoa đã cho ra đời các phương pháp phục hình răng hàm như trồng răng sứ, bọc răng sứ, cấy ghép implant. Tất cả đều giải quyết được tình trạng răng hàm "xấu xí", mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Các phương pháp phục hình răng hàm hiện nay

Những khuyết điểm trên răng hàm luôn trở thành đề tài bàn tán cho nhiều người, một cái ngoáy đầu, một ánh mắt thiếu thiện cảm hay ái ngại cũng khiến người bệnh phải dè chừng. Sự ra đời của các phương pháp phục hình răng hàm đã khắc phục hiệu quả chưa được trọn vẹn.

– Bọc răng sứ: Đây là phương pháp cải thiện tình trạng răng sứt mẻ, răng bị gãy hay hàm răng xỉn màu. Bọc răng sứ sử dụng kĩ thuật mài cùi răng từ trụ răng thật, sau đó gắn mão răng sứ lên mang lại một cung hàm hoàn thiện từ màu sắc lẫn hình dáng.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Bọc răng sứ gắn mão răng lên cùi răng thật

– Trồng răng sứ: Phương pháp phục hình răng hàm này ra đời khá sớm, trồng răng sứ hay còn gọi là làm cầu răng dùng để thay thế một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách bắc cầu răng. Đây được biết là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp, phù hợp với nhiều người.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Trồng răng sứ được thực hiện bằng cách bắc cầu răng

– Cấy ghép implant: So với bọc răng sứ và trồng răng sứ, công nghệ cấy ghép implant phục hình răng đã mất với ưu điểm hạn chế sự tiêu xương hàm mà 2 phương pháp cổ điển không làm được. Ngày nay, cấy ghép implant ngày càng được ưa chuộng rộng rãi.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Cấy ghép implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Bạn nên lựa chọn bộ răng sứ như thế nào cho đẹp?

Răng sứ dùng trong phục hình răng hàm bao gồm răng sứ kim loại, răng sứ nguyên khối và răng sứ Lava 3M. Mỗi một loại răng sứ đều có những đặc điểm riêng biệt, nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ hiệu quả.

– Răng sứ kim loại: Là loại răng sứ có khung sườn được làm từ các hợp kim loại Ni – Cr hoặc Co – Cr. Lớp bên ngoài được phủ bằng sứ thủy tinh và sứ bóng. Với những người không có điều kiện thì loại răng sứ này khá phù hợp vì chi phí rẻ. Nhưng sau một thời gian sử dụng loại răng sứ này gây mất thẩm mỹ vì lớp kim loại bị oxi hóa khiến cổ răng xuất hiện màu xám.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Răng sứ kim loại 

– Răng sứ nguyên khối (toàn sứ): Được làm từ khối sứ nguyên chất, độ bền cao và độ tương hợp với cơ thể cao. Vì vậy khi sử dụng không có bất cứ biến chứng nào xảy ra, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Răng sứ nguyên khối

– Răng sứ Lava 3M: Đây là loại răng sứ hiện đại ưu việt hiện nay, được giới chuyên gia khuyên dùng vì những tính năng hoàn hảo. Răng sứ Lava 3M có độ bền tốt, vì vậy thực hiện chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao.

ban-nen-lua-chon-bo-rang-su-nhu-the-nao-cho-dep

Răng sứ Lava 3M

Loại răng sứ nào cũng mang lại vẻ đẹp tự nhiên như thật. Tuy nhiên, dòng răng sứ kim loại bị hạn chế bởi nhược điểm gây đen chân răng sau một thời gian sử dụng. Tùy vào điều kiện cũng như tình trạng răng hàm bạn có thể lựa chọn răng sứ phù hợp với mình.