5 cách chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà bạn nên biết

Hôi miệng do sâu răng là một trong những vấn đề chúng ta thường mắc phải. Hôi miệng khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp và là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng. Do đó, cần điều trị chứng hôi miệng nhanh chóng. Bạn đọc có thể tham khảo 5 cách chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà sau đây.

5 cách chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà bạn nên biết 

Hôi miệng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, bệnh lý răng miệng và sâu răng. Trong đó, hôi miệng do sâu răng là vấn đề chúng ta thường gặp và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ răng miệng. 

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của nha khoa hoặc áp dụng các mẹo chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà. Khách hàng có thể tham khảo 5 cách chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà bạn có thể tham khảo, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhiều người. 

– Chữa hôi miệng do sâu răng bằng thì là: Thì là không chỉ là gia vị thân thuộc trong căn bếp mà còn là vị thuốc điều trị hôi miệng do sâu răng hiệu quả. Thì là có đặc tính kháng khuẩn cao, khử mùi rất tốt nên chứng hôi miệng có thể điều trị dứt điểm.

Thì là có tác dụng trị hôi miệng do sâu răng rất hiệu quả

Bạn nhai 1 muỗng thì là cho đến khi nào miệng của bạn đầy nước bọt thì có thể nhổ bỏ đi. Ngoài ra, bạn có thể nhai hỗn hợp thì là với đinh hương, hiệu quả rất tốt.

– Chữa hôi miệng do sâu răng bằng ngải đắng: Trong cây ngải đắng chứa tinh dầu, có tác dụng kháng khuẩn tốt nên điều trị chứng hôi miệng rất hiệu quả. 

Bạn có thể chọn cách nhai sống lá hoặc pha cây ngải đắng thành trà để uống. Sau khi hãm trà ngải đắng khoảng 10 phút, bạn uống từng ngụm trà ấm thật chậm để tinh dầu có thể phát huy tác dụng tối đa. Thói quen này cần được duy trì nhiều lần trong ngày và trong một thời gian dài mới có hiệu quả. 

– Chữa hôi miệng do sâu răng bằng hạt đinh hương: Hạt đinh hương cũng có tính sát trùng rất mạnh và là giải pháp giúp bạn kiểm soát hơi thở của mình trong điều kiện làm việc phải đi lại nhiều trong ngày.

Bạn chỉ cần ngậm vài mẩu nhỏ đinh hương trong miệng và nhai đều. Sau đó nhả ra và vài phút sau miệng bạn sẽ thơm tho. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng đinh hương pha trà để uống hoặc súc miệng.

Đinh hương cũng có tác dụng trong việc điều trị hôi miệng 

– Chữa hôi miệng do sâu răng bằng giấm táo: Trong giấm táo tính chất axit nên có khả năng giảm bớt hôi miệng và kháng khuẩn tốt. 

Bạn hòa 1 muỗng giấm táo vào 1 ly nước và uống trước bữa ăn. Nó sẽ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tránh sinh hơi thở hôi hoặc kết hợp súc miệng lại bằng nước pha giấm táo sau bữa ăn.

– Chữa hôi miệng do sâu răng bằng chanh: Chanh là loại quả có tính axit cao, do đó khả năng làm bay mùi rất tốt. 

Thực hiện như sau, bạn chải răng và cả lưỡi bằng hỗn hợp nước cốt chanh và muối hai lần mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng hôi miệng so sâu răng gây nên. 

Trên đây là những mẹo chữa hôi miệng do sâu răng tại nhà bạn nên biết và có thể áp dụng. Tuy nhiên, với những tình trạng hôi miệng nặng thì nên tìm đến nha khoa để được hỗ trợ. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ chăm sóc răng miệng hiệu quả, an toàn 

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc răng miệng hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi cho bạn. 

Chăm sóc răng miệng tại JW an toàn, hiệu quả, uy tín